Bệnh tổ đỉa

Cách hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam

Bệnh tổ đỉa là một thể đặc biệt của bệnh chàm và thường xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa rất đa dạng. Nó có thể do bệnh nhân có cơ địa dị ứng hoặc bệnh nhân bị nhiễm khuẩn  hay có chứng đổ mồ hôi tay chân liên tục.

Tùy theo nguyên nhân gây bệnh tổ đỉa mà bác sỹ sẽ chỉ định thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. Việc hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa cũng còn nhiều khó khăn vì bệnh này rất hay tái phát. Bệnh tổ đỉa có thể hỗ trợ chữa trị bằng thuốc nam rất hiệu quả.

Triệu chứng khi mắc bệnh tổ đỉa

Triệu chứng phổ biến nhất là xuất hiện mụn nước màu trắng trong với kích thước nhỏ khoảng 1mm, nằm sâu, chắc và rất khó vỡ. Mụn thường tập trung thành từng chùm hơi gồ trên mặt da. Đôi khi nhiều mụn nước kết tụ thành bóng nước lớn.

Đa số 90% là gặp ở lòng bàn tay và các rìa ngón tay hoặc là chỉ ở lòng bàn chân và rìa ngón chân. Vùng da mắc bệnh thường đối xứng và bệnh thường không bao giờ vượt quá cổ tay, cổ chân.

bệnh tổ đỉa

Bệnh thường xảy ra từng đợt, trước khi nổi mụn nước thường có cảm giác ngứa, rát, một số trường hợp kèm tăng tiết mồ hôi. Mụn nước của bệnh tổ đỉa thường có xu hướng khô ít khi tự vỡ, rồi để lại một điểm dày sừng màu vàng đục, tróc da. Khi bị nhiễm khuẩn thì mụn nước hoặc bóng nước sẽ đục, sưng đỏ kèm theo sưng hạch bạch huyết ở vùng kế cận và người bệnh nóng sốt.

Bệnh tiến triển dai dẳng, hay tái phát theo chu kỳ (dân gian gọi là theo tuần trăng) thành mạn tính, kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, trở ngại nhiều cho cuộc sống sinh hoạt nếu không được hỗ trợ điều trị đúng đắn.

Cách hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam

hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa bằng thuốc nam là một phương pháp an toàn cho người bệnh, do thành phần của các bài thuốc chủ yếu là thảo dược thiên nhiên và không gây tác dụng phụ có hại tới sức khỏe.

Bệnh nhân có thể tham khảo các bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa sau đây

  • Bài thuốc 1

Thành phần: Dây đậu Xương (hay còn gọi là dây Chìa Vôi, Bạch Phấn Đằng)

Cách làm: Thu hái cả dây, đem về cắt bỏ mắt, lấy phần ống phơi khô, sao vàng, hạ thổ. Đầu tiên, lấy 150g , cho nước vào thiếp thuốc, đun đến sôi rồi rêu lửa chừng 20 phút nữa cho thuốc ra hoàn toàn. Gạn lấy nước cho vào tô, đem hứng sương qua đêm. Sáng ra dùng hết một lần, dùng liên tục 3- 5 ngày.

bài thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng thanh lọc và làm mát cơ thể giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh.

  • Bài thuốc 2

Thành phần: Lá đào tươi

Cách làm: Dùng một nắm nhỏ lá đào tươi (50g) và rửa sạch. Sau đó, giã nhỏ đắp vào tổn thương, sau 30 phút tháo ra để thoáng, ngày đắp 2 lần.

bài thuốc nam chữa bệnh tổ đỉa

Công dụng: Giúp sát khuẩn vùng da mắc bệnh, giảm sưng, tránh tình trạng viêm nhiễm do bệnh gây ra.

  • Bài thuốc 3

Nếu bệnh nhân chỉ có biểu hiện ngứa ngáy nhiều nhưng không có hiện tượng nhiễm trùng thì có thể sử dụng bài thuốc này.

Thành phần: Bột đại hoàng, rượu trắng

Cách làm: Dùng bột đại hoàng khoảng 15g và gói trong vải mỏng, sạch. Sau đó đem tẩm với rượu trắng rồi xoa lên chỗ ngứa.

Công dụng: Sau khi thực hiện đều đặn, bệnh nhân sẽ thấy tình trạng ngứa ngáy được giảm đi một cách nhanh chóng. Đồng thời, bài thuốc này còn có tác dụng sát khuẩn rất hiệu quả.

Những bài thuốc nam dùng để hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa trên đây đều được gia truyền từ lâu đời và được đúc kết hàng ngàn năm. Bài thuốc đều đã được các bệnh nhân sử dụng và có hiệu quả rất tốt.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường