Bệnh trĩ

Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Bệnh trĩ là căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều đau đớn, khó chịu, hơn thế là có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng máu, sa lòi búi trĩ, viêm loét… nhưng bệnh trĩ có thể hỗ trợ chữa được đi bệnh còn ở những giai đoạn đầu. Vậy khi mắc bệnh trĩ nhẹ nên làm gì để ngăn ngừa bệnh nặng thêm và có những cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ nhẹ tại nhà nào có hiểu quả nhất.

3 cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà

1. hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt

 1. Tránh những thức ăn cay nóng ( ớt, hạt tiêu, hành…) và những chất kích thích ( rượu bia, thuốc lá, cà phê). Những thực phẩm trên rất dễ gây kích ứng cho phần hậu môn trực tràng và các búi trĩ, sẽ gây đau đớn cho người bệnh khi đi đại tiện.
 2. Uống nhiều nước mỗi ngày ( từ 1 – 2l nước mỗi ngày) để quá trình trao đổi chất được diễn ra hiệu quả hơn, cũng tránh được táo bón, qua đó phòng bệnh trĩ rất hiệu quả.
 3. Luôn giữ cho mình tình thần thoải mái, tránh căng thẳng, áp lực khi làm việc vì những cơ quan trong cơ thể đều chịu sự điều khiển của não bộ và có liên quan mật thiết với nhau. Do vậy, khi căng thắng quá độ cũng ảnh hưởng lớn đến tình trạng của bệnh.
 4. Tăng cường rèn luyện thể dục thể thao, tập những môn thể thao nhẹ nhàng như đá cầu, đi bộ, yoga để tăng cường sức khỏe, làm cho máu lưu thông đều tránh tách nghèn mạch máu do các búi trĩ gây nên.     
 5. Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hằng ngay, sau khi đi vệ sinh chống vi khuẩn xâm nhập, chống viêm, chống sung đau vùng hậu môn.

uống nhiều nước chữa bệnh trĩ

Uống nhiều nước mỗi ngày hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà

2. hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà bằng các bài thuốc gian dân gian

Áp dụng cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ những thảo dược thiên nhiên như: rau diếp cá, hương nhu, vỏ cây hồng, vỏ củ ấu, cây huyết dụ…có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà.

 1. Sử dụng rau diếp cá hỗ trợ chữa bệnh trĩ tại nhà : dùng khoảng 1 mớ rau diếp cá xay nhuyễn rồi đắp vào các vùng hậu môn hằng ngày.
 2. Dùng vỏ cây hồng hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ: sấy khô vỏ cây hồng rồi tán thành bột pha thêm với nước gạo uống hàng ngày sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng.
 3. Cây huyết dụ hỗ trợ chữa bệnh trĩ giai đoạn đầu : đem hỗn hợp cây huyết dụ, lá sống đời, cây cỏ mực tươi đem sắc chung rồi lấy nước uống.
 4. Vỏ củ ấu hỗ trợ chữa bệnh trĩ ở những giai đoạn đầu : dùng vỏ củ ấu phơi khô, giã thành bột trộn với dầu mè rồi đắp lên vùng hậu môn và các búi trĩ.
 5. Cây hương nhu hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà : dùng khoảng 500g hương nhu đun lấy nước xông trực tiếp vùng hậu môn và rửa hậu môn hằng ngày.

vỏ hồng sấy khô chữa bệnh trĩ

Vỏ hồng sấy khô hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà

3. hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà bằng các thủ thuật đơn giản hiệu quả

 1. Khi gặp phải những triệu chứng ở giai đoạn đầu của bệnh như những cơn đau do trĩ người bệnh nên chườm đá lạnh, đây là cách gây tê tốt nhất, giảm đau nhanh chóng cũng có tác dụng làm co các búi trĩ lên.
 2. Tắm bằng nước ấm hoặc ngâm mình bằng nước ấm có tác dụng giúp người bệnh thư giãn, xua tan mệt mỏi, căng thẳng, đồng thời tăng cường quá trình quá trình lưu thông máu làm giảm ác lực cho các tĩnh mạch.
 3. Ngâm và rửa hậu môn bằng nước muối ấm: người bệnh cần thực hiện thường xuyên, cũng như sau khi đi vệ đại tiện có tác dụng chống viêm, tiêu sưng, máu được phần hậu môn được lưu thông tốt hơn.
 4. Người bệnh trĩ nên mặc quần áo thoáng mát, nếu mặc quần áo quá chật sẽ ảnh hưởng đến các búi trĩ.

tắm nước ấm chữa bệnh trĩ

Tắm nước ấm hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà hiệu quả.

Lời kết:

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể tự hỗ trợ chữa trị được nếu bệnh được phát hiện sớm và có những cách hỗ trợ chữa trị phụ hợp. Để việc hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà có hiệu quả cao thì sự kiên trì và thái độ nghiêm túc của người bệnh trong suốt quá trình hỗ trợ chữa trị.

Nếu đã thực hiện những cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nhẹ tại nhà mà bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn thì cần phải đến những bệnh viện hàng đầu hoặc phòng khám chuyên khoa để hỗ trợ điều trị bệnh triệt để, tránh nguy hiểm đến sức khỏe.

Tags
4.83
(96.67%)/ 5 Sao
6 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường