Bệnh viêm khớp

VIÊM KHỚP VAI VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BẠN NÊN BIẾT

Viêm khớp vai và cách điều trị là câu hỏi mà hầu hết ai bị đau khớp vai cũng đang băn khoăn và muốn biết câu trả lờì. Bệnh viêm khớp vai gây nên rất nhiều khó khăn trong đời sống sinh hoạt cũng như làm việc của người bệnh. Có rất nhiều cách điều trị viêm khớp vai khớp vai, nhưng cách chữa nào hiệu quả và an toàn không phải là ai cũng biết. Nhiều người chọn cho mình cách chữa bệnh viêm khớp vai bằng thuốc đông y, cũng có những người chọn cho mình cách chữa trị bằng thuốc Tây.  Chúng ta cùng tìm hiểu 2 phương pháp chữa trị này để chọn cho mình cách chữa trị tốt nhất.

 

Viêm khớp vai và cách điều trị bằng tây y

viêm khớp vai và cách điều trị

Viêm khớp vai và cách điều trị bằng thuốc tây

Nhiều người khi thấy xuất hiện chứng đau khớp vai, họ liền sử dụng uống thuốc giảm đau để ngăn chặn những cơn đau nhức khó chịu.  Như chúng ta đã biết thuốc giảm đau chỉ có tác dụng chữa đau tạm thời, nếu thường xuyên sử dụng sẽ rất hại cho dạ dày của bạn. Cũng như các loại thuốc tây chữa bệnh đau khớp vai. Cách chữa đau khớp vai này chỉ  có tác dụng hỗ trợ chữa đau được một thời gian, một thời gian sau bệnh sẽ lại tái phát.

Viêm khớp vai và cách điều trị bằng đông y

Đây đang là cách chữa viêm khớp vai hay viêm khớp quanh vai được nhiều người lựa chọn. Bởi vì công dụng của nó mang lại cho người bệnh. Theo đông y chữa bệnh là chữa tận gốc. Cho nên khi chữa khỏi thì sẽ không còn tái phát. Viêm khớp vai và cách điều trị với 2 cách sau đây: Bạn có thể bấm huyệt hoặc sử dụng thuốc đông y.

đau khớp vai và cách điều trị

Đau khớp vai và cách điều trị bằng đông y

Thuốc đông y là dạng thuốc nam được cô đặc thành dạng viên nén, dễ đang để sử dụng. Các thành phần trong thuốc đông y được cấu thành từ các thảo dược thiên nhiên, không có tác dụng phụ. Cho nên khi sử dụng thuốc đông y để chữa bệnh đau khớp vai bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của bạn.

Vậy để chữa bệnh dứt điểm bạn nên chọn cách chữa đau khớp vai bằng thuốc đông y . Ngoài ra để việc điều trị đau khớp vai hiệu quả hơn bạn nên có chế độ tập luyện cho xương bả vai và chế độ ăn uống bổ sung nhiều canxi .

Viêm khớp vai và cách điều rị bằng tập thể dục

Nhiều người có quan niệm sai lầm về bệnh viêm khớp vai, là khi đau không được hoạt động. Theo các chuyên gia hàng đầu về xương khớp, khi chúng ta bị đau khớp vai cách chữa đau khớp vai phải và đau khớp vai trái trước tiên bạn cần biết đó là các bài tập thể dục cho khớp vai để giảm những cơn đau.

Bài tập 1 giúp giảm đau khớp vai

Người bệnh cúi lưng xuống và vung tay. Nửa người trên hướng về phía trước, làm thế nào mà tạo được một góc 90 độ với nửa người dưới. Tay nằm bên phía vai không đau bíu vào thành ghế. Tay còn lại (tay bên vai đau)quay theo chiều kim đồng hồ, một cách từ từ và sau đó mới tăng dần lên góc độ lớn hơn và tiếp tục làm ngược lại. Tăng cường thời gian tập và trong quá trình để tăng cao hiệu quả bạn nên sử dụng tạ hay vật nặng khoảng 1kg để khớp mở tốt hơn.

Bài tập 2 giúp giảm đau khớp vai

Tư thế người như bài tập 1. Nhưng ở bài tập số 2 này chúng ta nắm 2 tay lại với nhau từ từ nâng lên cao và sau đó thả tay xuống. Tập luyện với cường độ từ thấp đến cao.

Bài tập 3 giúp giảm đau khớp vai

Người bệnh đứng diện với tường. Duỗi tay thẳng, chống bàn tay vào tường rồi từ từ đu người xuống, bạn cứ làm như thế 5 lần  rồi sau đó đổi tư thế nghiêng người và lại tiếp tục làm như trên.

viêm khớp vai và cách điều trị bằng dưỡng sinh

Viêm khớp vai và cách điều trị bằng dưỡng sinh

Với các bài tập này bạn có thể tập tại nhà và mỗi ngày tốt nhất bạn nên tập 1-2 lần để giảm đau các khớp vai. Tập thể dục thường xuyên cho khớp vai cũng là cách hỗ trợ chữa viêm khớp mà nhiều người thực hiện và cho hiêu quả cao.  Người bệnh cũng nên chú ý không hoạt động mạnh hay mang vác nặng để tránh làm tổn hại đến các mô mềm dưới vai làm cho bệnh ngay càng nặng hơn.

Chế độ ăn uống cho người bị viêm khớp vai

Một chế độ ăn uống hợp lý cũng là cách để viêm khớp vai và cách điều trị pháy huy hiệu quả. Người bị đau khớp vai cần ăn uống các thực phẩm cung cấp nhiều canxi như : Các loại thịt cá và xương ống, cà chua, sữa và các loại làm từ sữa, rau xanh và trái cây. Đặc biệt là bổ sung nhiều ngũ cốc.

viêm khớp vai và cách điều trị bằng thực phẩm

Viêm khớp vai và cách điều trị bằng thực phẩm

Khi nhận thấy những dấu hiệu của đau khớp vai, bạn cần thăm khám và chữa trị ngay để tránh tình trạng bệnh nặng lên sẽ khó chữa trị hơn. Các bác sĩ của Phúc Minh Đường cho biết chữa trị bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn cũng như các hoạt động tốt cho khớp vai, tránh các hoạt động nặng và không tốt cho khớp vai. Nếu bạn kiên trì điều trị đau khớp vai theo các cách trên, chỉ sau một tháng bạn sẽ nhận thấy được sự thuyên giảm của bệnh rõ rệt.

Xem thêm:

» Chia sẻ 4 nguyên nhân gây đau khớp gối thường gặp

» Lời khuyên nào cho bệnh nhân đau khớp ngón tay?

Tags
4.8
(96%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường