Thoát vị đĩa đệm

CÓ LẼ BẠN CHỮA BIẾT CÁC CÁCH CHỮA PHÌNH ĐĨA ĐỆM SAU ĐÂY

Chữa phình đĩa đệm là gì? Hiện nay chúng ta có những phương pháp chữa bệnh như thế nào? Áp dụng các biện pháp chữa bệnh ra sao? Cần chú y gì khi sử dụng các biện pháp chữa bệnh này? Cùng  Phúc Minh Đường tìm hiểu về các cách chữa phình đĩa đệm.

Chữa phình đĩa đệm cần chú ý gì?

Bệnh phình đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị lồi, lệch khỏi  vị trí ban đầu của mình. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới cấu tạo và chức năng của đĩa đệm. Đồng thời, ảnh hưởng tới chức năng của cột sống.

Bệnh phình đĩa đệm gây cản trở lớn trong việc vận động của người bệnh. Bệnh  có thể xảy ra ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, vị trí có khả năng xảy ra hiện tượng này lớn nhất: cổ, thắt lưng.

chữa phình đĩa đệm

Chữa phình đĩa đệm phụ thuộc vào hai yếu tố:

  • Loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, điều trị tận gốc
  • Điều trị biểu hiện của bệnh

Tất cả cách chữa phồng đĩa đệm cột sống

Bệnh phồng đĩa đệm có thể xảy ra ở vị trí khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn biện pháp chữa bệnh phù hợp, người bệnh sẽ được đánh giá ở những phương diện sau:

  • Tình trạng bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?
  • Vị trí bị bệnh phồng đĩa đệm ở đâu?
  • Tình trạng sức khỏe của người bệnh như thế nào?
  • Tiền sử sử dụng thuốc của người bệnh?

Phòng khám Phúc Minh Đường xin giới thiệu cùng bạn đọc tất cả các cách điều trị bệnh phồng đĩa đệm:

Chữa phồng đĩa đệm bằng thuốc

Các loại thuốc được sử dụng chính trong việc chữa bệnh cũng giống như bệnh xương khớp khác như: thuốc Tây y (thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ,…) thuốc Đông y ( sản phẩm Vương Khớp An, viên khớp Tâm Bình,….), thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh.

Việc sử dụng thuốc tây y có thể gây tác dụng phụ cho người bệnh. Người bệnh cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ về sử dụng thuốc, không tự y sử dụng thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Chữa phình đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Các biện pháp vật lý trị liệu được sử dụng để chữa bệnh: chườm nóng, châm cứu, bài tập vận động, …

Phương pháp này không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Tuy nhiên, hiệu quả của những cách này phụ thuộc vào người thực hiện. Do đó, bạn cần lựa chọn bác sĩ điều trị có trình độ và kinh nghiệm nhất định.

Tác dụng của phương pháp này chủ yếu là kéo dãn cột sống, tăng sự dẻo dai, giảm áp lực lên các dây thần kinh, giảm đau thoát vị đĩa đệm.

Cách chữa phình đĩa đệm bằng phẫu thuật

Đây là biện pháp cuối cùng được sử dụng khi hai phương pháp trên  không có tác dụng chữa bệnh. Phẫu thuật chữa bệnh được bác sĩ chuyên khoa chỉ định  khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Phương pháp này có chi phí rất lớn. Tuy nhiên, khả năng trị tận gốc bệnh không hoàn thành 100%.

Trên đây là các cách chữa phình đĩa đệm tốt nhất hiện nay Phúc Minh Đường xin được chia sẻ đến cho bạn đọc. Bạn có thể tham khảo kết hợp y kiến của bác sĩ điều trị để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Xem thêm:

» Các điều trị thoát vị điều trị cột sống thắt lưng

» Chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường