Cách chữa tắc vòi trứng và phòng tránh bệnh hiệu quả nhất

Thời gian gần đây phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các chị em về cách chữa tắc vòi trứng. Bệnh tắc vòi trứng hiện đang là một bệnh đứng đầu gây ra hiện tượng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Để biết được tắc vòi trứng và cách điều trị nào hiệu quả nhất hãy theo dõi bài viết dưới đây của các chuyên gia của phòng khám.

Vòi trứng thực hiện chức năng chính là nơi diễn ra quá trình thụ tinh của tinh trùng và noãn trứng. Chúng có nhiệm vụ đưa trứng và tinh trùng gặp nhau sau đó đưa trứng đã được thụ tinh đi vào buồng trứng làm tổ.

Nếu như tắc vòi trứng sẽ khiến tinh trùng và trứng khó gặp nhau hoặc trứng không kịp vào buồng trứng gây ra hiện tượng vô sinh hay mang thai ngoài tử cung rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Bạn cần tìm hiểu thêm:

Viêm vòi trứng là gì? Bệnh viêm vòi trứng có nguy hiểm không?

Thông tắc vòi trứng có đau không? có những cách thông vòi trứng nào?

Tắc vòi trứng

Những phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả hiện nay

Chữa tắc vòi trứng bằng phương pháp nội khoa

Với phương pháp này các chị em cần đến các phòng khám chuyên bệnh phụ khoa để được các bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh. Với thể bệnh nhẹ các chị em sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh tắc vòi trứng.

Các loại thuốc kháng sinh giúp kháng viêm, tiêu sưng, thông tắc các ống viêm.

Ưu diểm: những phương thuốc kháng sinh thường có tác dụng nhanh chóng, dễ kiếm và chi phí thường hợp lý túi tiền của chị em.

Nhược điểm: thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng tạm thời không chữa trị được tận gốc. Nếu sử dụng lâu khiến người bệnh có tình trạng nhờn thuốc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách điều trị tắc vòi trứng bằng phương pháp ngoại khoa

Nếu sử dụng những cách điều trị nội khoa tại nhà không hiệu quả thì nên sử dụng các phương pháp ngoại khoa để chữa tắc vòi trứng. Hiện nay có những phương pháp điều trị tắc vòi trứng được áp dụng phổ biến như:

♥ Sử dụng ống bơm hơi thông tắc vòi trứng

Đây là phương pháp áp dụng cho những trường hợp viêm tắc vòi trứng nhẹ, các bác sĩ sẽ sử dụng bơm hơi để thông viêm vòi trứng. Cách làm này chỉ có công dụng tịa chỗ tạm thời.

♥ Phẫu thuật nội soi vòi trứng

Phương pháp chữa tắc vòi trứng này đem lại hiệu quả khá cao. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa thiết bị nội soi vào vòi trứng và thông những nơi bị viêm tắc hay dính làm thông ống dẫn trứng.

Nội soi chữa tắc ống dẫn trứng

♥ Phương pháp phẫu thuật nối vòi trứng

Với cách chữa tắc vòi trứng này các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng các thiết bị phẫu thuật cắt, nối những nơi vòi trứng bị hẹp hay tắc ống dẫn trứng. Sau khi nối các phần dã được thông với nhau thì vòi trứng sẽ hoạt động được như bình mà không bị ảnh hưởng gì.

♥ Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng

Đây là phương pháp được các bác sĩ áp dụng khi mà tình trạng vòi trứng bị tắc quá nặng nề, không có phương pháp nào khác phục được. Các dịch ứ đọng lại ở vòi trứng quá nhiều khả năng thụ tinh tự nhiên không có. Với những trường hợp này các bác sĩ sẽ phải hỏi ý kiên bệnh nhân trước, nếu đồng ý thì mới tiến hành thực hiện. Hay với những bệnh nhân có nhu cầu thụ tinh nhân tạo, nếu để lại vòi trứng thường gây ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công.

Đông y cách chữa vòi trứng an toàn, hiệu quả

Đông y, được coi là một phương pháp an toàn và hiệu quả được sử dụng rất lâu đời ở nước ta. Đối với chứng tắc vòi trứng thì trong đông y coi là hiện tượng ứ trệ khí huyết hay khí huyết lưu thông chậm… Sử dụng các bài thuốc dân gian gia truyền sẽ đem lại hiệu quả điểu trị cao.

Cách phòng tránh tắc vòi trứng hiệu quả

Với những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh tắc vòi trứng đến sức khỏe sinh sản, các chị em cần lưu ý những cách sau để phòng tránh bệnh hiệu quả:

  • Nên vệ sinh vùng kín hàng ngày sạch sẽ, không nên mặc đồ quá chật gây ảnh hưởng đến vùng kín.
  • Có quan hệ tình dục an toàn, tốt nhất nên sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm các bệnh tình dục.
  • Chế độ ăn uống đảm bảo hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…
  • Khi có những dấu hiệu như đau vùng bụng dưới âm ỉ, kinh nguyệt không đều, chảy máu âm đạo bất thường, khí hư ra nhiều bất thường… Các chị em nên đển ngay các phòng khám để được thăm khám và điều trị tắc vòi trứng sớm nhất.

Với những cách chữa trị mà các chuyên gia sản khoa đã cung cấp cho các chị em, mong rằng sẽ giúp được các chị em mắc bệnh tắc vòi trừng sẽ có được lựa chọn tốt nhất.

Chúc các chị em nhiểu sức khỏe!

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường