Thoái hóa khớp

CÁC CÁCH CHỮA THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ HIỆU QUẢ BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh thường gặp ở những người có công việc đặc thù như dân văn phòng. Làm cho cơ thể luôn trong trạng thái uể oải khiến chất lượng công việc bị giảm sút. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả cao giúp người bị bệnh có nhiều sự lựa chọn. Dưới đây Phúc Minh Đường sẽ cumg cấp cho các bạn tổng hợp những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

• Đau nhức ở vùng cổ, đôi lúc việc xoay cổ còn gặp khó khăn, đau mỏi tăng lên khi chúng ta làm việc căng thẳng.

• Đau mỏi vai gáy, tê bì cánh tay. Do sự chèn ép của đốt sống cổ lên dây thần kinh

• Nhiều người còn có dâu hiệu hoa mắt chóng mặt, mất trí nhớ

• Biến chứng tê tay nếu không điều trị sớm sẽ dẫn đến bại liệt

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng trên thì hãy đi khám bệnh để được phát hiện và điều trị thoái hóa đốt sống cổ sớm nhất. Việc phát hiện sớm sẽ giúp bạn điều trị bệnh thoát hóa cộ sống dễ dàng và hiệu quả hơn.

triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Những cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiện nay

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc đông y

Những thảo dược có trong thiên nhiên đsợc biết đến với nhiều tác dụng. Có loại chứa những tinh dầu rất tốt để điều trị giảm đau, có loại giúp luu thông khí huyết trong cơ thể. Chúng được kết hợp với nhau theo tỉ lệ nhất định tạo thành một toa thuốc giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả. Những nguyên liệu của một toa thuốc bao gồm thiên niên kiện, sâm ngọc linh, hương như tía… Bên cạnh đó còn sử dụng rượu xoa bóp giúp giảm đau. Rượu xoa bóp được làm từ rượu ngâm với đại hổi, địa liền, quế chi…

Thuốc đông y được chỉ định dùng theo từng lộ trình. Mối lỗ trình chừng 10 ngày, sau khi hết lộ trình bệnh nhân sẽ đến khám lại bệnh và đánh giá mức độ tiến triển bệnh để áp dụng lộ trình mới.

Việc điều trị bằng đông y mất nhiều thời gian do đặc điểm của phương pháp này là điệu trị tận gốc của bệnh. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ từ nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ cơ bản của bệnh.

Ưu điểm của phương pháp này là không gây ra biến chứng đến người bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Nhược điểm là thời gian điều trị thoái hóa đốt sống cổ lâu. Với những người làm việc trong môi trường đầy cạnh tranh thì vấn đề khỏi bệnh càng nhanh càng tốt.

Phương pháp đông y hiện nay đang kết hợp với châm cứu và bấm huyệt giúp thời gian khỏi bệnh diễn ra nhanh hơn. Mục đích sử dụng châm cứu là để giảm đau cho người bệnh. Do khí huyết được lưu thông.Lượng máu chảy về các cơ sẽ nhiều hơn để phòng tránh bị tê cứng bả vai cánh tay.

 

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc đông y

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc tây y

Với những người làm việc công nghiệp không có nhiều thời gian để chữa bệnh thì họ thường chọn dùng thuốc tây y.

Thuốc tây y chứa hàm lượng dược tính cao khiến cho cơn đau giảm đi nhanh chóng. Chữa thoái hóa đốt sống cổ thường kết hợp với những thuốc dạ dày, gan, thận… để đảm bảo việc chữa được bệnh này lại mắc bệnh khác.

Ưu điểm của phương pháp này là quá trình điều trị nhanh. Những triệu chứng giảm đi ngay sau khi dùng thuốc. Rất thích hợp cho những người làm việc căng thẳng liên tục.

Nhược điểm lớn nhất mà thuốc gây ra đó là gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể. Nó còn có nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, đau đầu,tụt huyết áp… Bên cạnh đó thuốc đông y không điều trị dứt điểm bệnh nếu người bệnh chủ quan sẽ rất dễ bị tái phát lại bệnh.

chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc tây y

Tư vấn các cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Đối với những người bị thoái hóa quá nghiêm trọng thì cần phải dùng đến phương pháp phẫu thuật. Đây là phương pháp được dùng với những trường hợp người bệnh bị tái đi tái lại nhiều lần. Khả năng điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc không mang lại hiệu quả nữa.Phấu thuật sẽ tái tạo lại cấu trúc đốt sống cổ. Tái tạo lại những vị trí bị thoái hóa. Phòng khám Phúc Minh Đường cũng khuyên bạn ngoài các phương pháp điều trị ra cũng nên sử dụng các bài tập và có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh này nhanh chóng hơn.

Ưu điểm của phấu thuật là mang lại 90% chức năng của đốt sống cổ. Giúp những người bệnh không thể điều trị bằng thuốc được nữa vẫn có thể khỏi.

Nhược điểm đây là phương pháp có thể gây ra biến chứng sau khi phấu thuật xong. Tỉ lệ thất bại vẫn là 10%, điều này nguy hiểm nếu thất bại sẽ khiến bệnh nhân bị bại liệt suốt đời

 

Xem thêm:

» Tổng hợp hình ảnh về bệnh thoát vị đĩa đệm

» Chữa và điều trị bênh thoát vị đĩa đệm

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường