Thoát vị đĩa đệm

CÁCH HỖ TRỢ CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG LƯNG HIỆU QUẢ NHẤT

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể xuất hiện bất lúc nào ở mọi độ tuổi khác nhau. Ở từng giai đoạn của bệnh sẽ có cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả nhất. Tuy nhiên không nên để bệnh qua nặng sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể và trở nên khó điều trị hơn. Dưới đây là những cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại từng giai đoạn được các bác sĩ hàng đầu tổng kết lại.

 

Cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn sớm

Việc ngăn chặn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng luôn rất cần thiết chính vì vậy cần phải tìm hiểu rõ tàng về bệnh để có các cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

Trong giai đoạn đầu của bệnh, khi đĩa đệm mới có hiện tượng rách bệnh nhân thường sẽ không có cảm giác đau. Thay vào đó là cảm giác mệt mỏi ở lưng, một số người nhạy cảm cũng có thể cảm thấy các cơn đau nhẹ khi cố cử động mạnh nhưng không rõ ràng, khi vòng xơ đĩa đệm rách đủ lớn để nhân nhầy thoát ra và chèn ép vào rế thần knih lúc này các cơn đau mới hiển thị rõ rệt hơn. Các cơn đau ban đầu  thường đi kèm các tiếng động lạ ở cột sống. Người mắc bệnh có thể xoay người và nghe thấy tiếng bẻ khớp liên tục, tình trạng này xảy ra là do khi đĩa đệm rách khiến các khớp xương không còn cố định hoàn toàn một chỗ.

 

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn sớm nhất

 

Thực chất việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ở giai đoạn đầu vô cùng đơn giản. Tại sao lại như vậy? Vì lúc này đĩa đệm mới chỉ bị nứt, rách rất nhỏ chỉ cần tăng cường nghỉ ngơi, hạn chế tạo áp lực cho cột sống và tăng cường tập luyện thể dục, thể thao ở cường độ nhẹ. Bổ xung đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể là có thể đưa dĩa đềm trở về đúng trạng thái ban đầu của nó.

Ngaofi ra việc điều chỉnh tư thế trong lúc ngồi, hoạt động, làm việc hay chơi thể thao sao chu đúng cũng làm giảm thiểu áp lực lên đĩa đệm và giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm triệt để hơn

Đối với người lao động tay chân thì nên để ý xem quá trình làm việc của mình có quá sức đối với cơ thể hay không. Rồi sau đó hạn chế mang vác vật nặng quá sức. Ở những người lao động chân tay bác sỹ khuyên rằng nên nghỉ ngơi 1 2 ngày khi bắt đầu có dấu hiệu đau lưng.

Bên cạnh những đánh giá về hoạt động hàng ngày của chúng ta bạn cần bổ sung thêm canxi trong bữa ăn hàng ngày. Kết hợp với tập thể dục thường xuyên.

Cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng như vậy còn được gọi là phương pháp tầm soát bệnh.

Cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn phát bệnh

Giai đoạn bệnh phát triển là thời điểm người bệnh có những cơn đau lưng kéo dài và dữ dội. Ở giai đoạn này tình trạng hỗ trợ điều trị sẽ phức tạp hơn. Hiện nay đang có 2 biện pháp hỗ trợ điều trị bênh. Một là biện pháp tây y hai là biện pháp đông y.

 

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng giai đoạn phát bệnh

 

Biện pháp tây y. Nếu đĩa đệm tại các cột sống lưng vẫn chưa bị bào mòn nhiều thì sẽ được sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị . Tuy nhiên đối với trường hợp đĩa đệm bị thoái hóa nhiều thì cần tác động của phẫu thuật. Trong đó biện pháp phẫu thuật vẫn có tới 10% rủi ro thất bại. Đã có trường hợp bệnh nhân bị bại liệt hoàn toàn sau khi phẫu thuật. Bên cạnh đó có nhiều biến chứng có thể xuất hiện sau quá trình phẫu thuật. Không một ai muốn sử dụng đến dao kéo tới cơ thể mình chính vì vậy hãy là người tầm soát bệnh tốt nhất. Đừng đến khi quá chễ mới nhận ra sự quan trọng của phòng bệnh thoát vị đĩa đệm.

Biện pháp đông y. Hiện nay điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng thuốc đông y đang được nhiều người lựa chọn. Do đặc tính của thuốc đông y được làm từ những thảo dược tự nhiên nên chúng vô cùng an toàn cho người sử dụng. Không những vậy thuốc đông y hỗ trợ điều trị từ căn nguyên của bệnh khiến cho người bệnh sẽ khỏi được tận gốc. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là thuốc khó uống và mất nhiều thời gian hỗ trợ điều trị hơn.

Phúc Minh Đường khuyến cáo nên sử dụng thuốc đông y thường kết hợp với biện pháp châm cứu, bấm huyệt để tạo thành một cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Châm cứu tại những huyệt đạo trên cơ thể giúp khi huyết lưu thông tốt hơn.

Quan trọng nhất của người bệnh là cần thay đổi hoàn toàn thói quen trước đây ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng. Nếu không việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là hoàn toàn vô nghĩa. Khỏi bệnh rồi lại mắc bệnh thì sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường, nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm:

» Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

» Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường