Bệnh tổ đỉa

Cách hỗ trợ chữa trị nấm tổ đỉa hiệu quả

Lâu nay những căn bệnh ngoài da như nấm tổ đỉa ngày càng phổ biến và gây phiền não tới bệnh nhân bởi các triệu chứng của bệnh thường tác động nhiều tới thẩm mỹ cũng như gây ra những khó chịu nhất định trong cuộc sống. Vậy bệnh nấm tổ đỉa là gì và cách hỗ trợ chữa trị như thế nào? Hãy cùng lắng nghe một số triệu chứng và cách hỗ trợ chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

 

Triệu chứng khi mắc bệnh nấm tổ đỉa

 

Bệnh nhân có thể nhận biết dấu hiệu cơ thể mắc bệnh nấm tổ đỉa khi có những triệu chứng sau:

  • Dấu hiệu đầu tiên là các mụn nước trắng trong, kích thước nhỏ khoảng 1 mm, nằm sâu, chắc và khó vỡ. Chúng thường tập trung thành chùm và nằm chìm trong lớp thượng bì bàn tay bàn chân. Đôi khi nhiều mụn nước kết tụ thành bóng nước lớn.
  • Có đến 90% là mọc ở lòng bàn tay, các rìa ngón tay hoặc là chỉ gặp một trên hai chỗ nói trên, còn ở rìa bàn chân và ngón chân thì ít gặp hơn. Tổn thương thường đối xứng và bệnh thường không bao giờ vượt quá cổ tay, cổ chân. Bệnh thường xảy ra từng đợt và có cảm giác ngứa, rát.
  • Nóng sốt, nổi hạch: Khi nhiễm trùng nặng thì cơ thể sẽ tạo ra phải ứng tiêu diệt bằng cách tăng nhiệt độ cho tế bào cũng như nổi hạch ở vùng gần nhất.

Sau khi nhận biết được những triệu chứng của bệnh, bệnh nhân cần có cách hỗ trợ chữa trị kịp thời để có thể hỗ trợ chữa bệnh nấm tổ đỉa một cách nhanh chóng.

 

bệnh nấm tổ đỉaHình ảnh bệnh nấm tổ đỉa

 

Cách hỗ trợ chữa bệnh nấm tổ đỉa hiệu quả

 

Hiện nay, 2 phương pháp chủ yếu dùng để hỗ trợ chữa bệnh nấm tổ đỉa chủ yếu vẫn là sử dụng thuốc Tây và các bài thuốc Đông y.

 

Hỗ trợ chữa bệnh nấm tổ đỉa theo Tây y

 

hỗ trợ điều trị bệnh nấm tổ đỉa thường sử dụng thuốc bôi bên ngoài và một số thuốc uống để tránh tình trạng nhiễm khuẩn và hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Bệnh nhân có thể tham khảo một số loại thuốc sau:

  • Thuốc dung dịch:  Sử dụng dung dịch Jarish giúp làm khô vùng da bị thương tổn hoặc bệnh nhân dùng dung dịch xanh metylen 1% bôi lên vùng da bị nhiễm khuẩn để làm khô da và cải thiện vùng da mắc bệnh.
  • Dùng thuốc mỡ: Bạn có thể dùng một số loại thuốc mỡ thường dùng như: eumovate, dermovate, flucinar, lorinden để cải thiện tình trạng ngứa ngáy khó chịu của bệnh.
  • Dùng thuốc uống: Sử dụng các loại thuốc kháng sinh trị bệnh như loratadin, citirizin, telfast… giúp giảm tình trạng nhiễm khuẩn, tiêu sưng, tiêu viêm...

Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng một số thuốc chứa corticoid. Tuy nhiên, bệnh nhân cần sử dụng thuốc dưới sự chỉ định kê đơn của bác sĩ.

Khi sử dụng thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh nấm tổ đỉa, bệnh nhân sẽ thấy triệu chứng của bệnh giảm đi nhanh chóng nhưng thuốc Tây lại có thể gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể. 

thuốc tây y chữa nấm tổ đỉaThuốc tây y hỗ trợ chữa nấm tổ đỉa

 

Hỗ trợ chữa bệnh nấm tổ đỉa theo phương pháp Đông y

 

Bệnh nhân có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa sau đây:

  • Thuốc Ngâm rửa

 

Thành phần: Dược liệu trầu không, ích nhĩ tử, ô liên rô, dương xỉ, dâu tằm, mò trắng…

Tác dụng: Sát khuẩn vùng tổn thương, làm mềm vùng tổn và ngăn ngừa vùng tổn thương lan rộng.

 

  • Thuốc sắc uống

 

Thành phần: Bồ công anh, tang bạch bì, kim ngân hoa, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa…

Tác dụng: Việc hỗ trợ điều trị bên trong quyết định rất nhiều đến hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh. Giúp giải độc, tiêu viêm, mát gan, thanh nhiệt, tăng cường công năng khử độc của gan, thải độc của thận. Cơ thể thải loại các độc tố và giúp người bệnh khỏi trong thời gian dài, tránh tái phát bệnh.

 

  • Thuốc bôi dạng cao

 

Thành phầnTang bạch bì, mật ong, bí đao, thiên mã hồ, kinh giới, sinh địa…

Tác dụng: Làm mềm da, loại bỏ vùng da bị tổn thương, tái tạo tế bào dưới da. Đồng thời, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, dưỡng da giúp da mịn màng khỏe mạnh.

 

  • Thuốc uống hỗ trợ chữa nấm tổ đỉa

 

Thành phần gồm; trinh nữ hoàng cung, răng cưa, ngũ trảo, bạch truật, cam khương, hòng hoa, tỏi đen...

Tác dụng: giúp đi sâu vào cơ thể giải độc gan, tăng cường miễn dịch, chống viêm kháng khuẩn.

 

thuốc đông y chữa bệnh nấm tổ đỉaThuốc đông y hỗ trợ chữa nấm tổ đỉa

 

Thuốc đông y hỗ trợ chữa nấm tổ đỉa khá hiệu quả an toàn và hiện nay cũng được nhiều người tin tưởng dùng để hỗ trợ chữa bệnh. Thuốc có ưu điểm lành tính đi sau vào cơ thể hỗ trợ chữa bệnh và đem lại làn da sạch khuẩn ân bằng độ ẩm, và giúp thuyên giảm các triệu chúng khó chịu phiền toái mà nấm tổ đỉa gây ra cho người bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng các bài thuốc Đông y trên và cần bỏ thời gian công sức hỗ trợ chữa bệnh trong dài hạn.  Tốt hơn hết, bệnh nhân cần tới phòng khám để được tư vấn và được bác sĩ chỉ định sử dụng bài thuôc thích hợp với cơ thể, đem lại hiệu quả cao.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường