Điều kinh

Cách hỗ trợ chữa và điều trị kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là một trong những bệnh phụ khoa có thể dẫn tới vô sinh dưới đây là những cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả cho loại bệnh này.

hỗ trợ chữa kinh nguyệt không đều bằng cách nào?

Kinh nguyệt không đều là trạng thái rối loạn kinh nguyệt như: hành kinh không đúng định kỳ, kinh nguyệt rất ít hoặc quá nhiều, chu kỳ không đều, hay bị đau bụng dữ dội…

Tác hại của kinh nguyệt không đều

  • Kinh nguyệt không đều khiến khả năng mang thai của chị em suy giảm, so với những người có chu kì kinh nguyệt ổn định với những chị em nhiều tháng mới có một lần thì khả năng mang thai ở những người bị kinh nguyệt không đều sẽ thấp hơn.
  • Kinh nguyệt không đều còn có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
  • Kinh nguyệt không đều kèm theo đó là những biểu hiện như: đau bụng kinh, lượng kinh thất thường, máu kinh sẫm màu, có mùi khác lạ… có thể là triệu chứng của các bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ buồng trứng, u xơ tử cung,… kinh nguyệt không đều kéo dài sẽ có nguy cơ biến chứng sang ác tính.

Cách hỗ trợ chữa trị kinh nguyệt không đều

Do kinh nguyệt không đều là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm như u xơ cổ tử cung, viêm vùng chậu, ung thư nội mạc tử cung,... ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nên việc hỗ trợ chữa trị kinh nguyệt không đều sẽ giúp chị em phụ nữ tránh được những bệnh trên. Kinh nguyệt không đều do rất nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế để hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều cần phải dựa theo nguyên nhân thì mới đạt hiệu quả.

Nếu là do nguyên nhân tâm lý thì để hỗ trợ chữa kinh nguyệt không đều chị em phụ nữ cần không để bản thân rơi vào trạng thái tâm lý xấu, cân bằng và giải tỏa áp lực công việc, gia đình.

Thay đổi lối sống là một cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều

Thay đổi lối sống, không nên sử dụng các chất kích thích, hạn chế rượu, bia, thuốc lá, không nên thức khuya.

Đừng quá lạm dụng thuốc tránh thai

Tránh lạm dụng thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai, nên tìm đến bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn và tìm ra phương pháp tránh thai phù hợp.

hỗ trợ chữa kinh nguyệt không đều bằng phương pháp phẫu thuật

Trường hợp đã mắc phải các bệnh phụ khoa nguy hiểm, chị em nên phẫu thuật để hỗ trợ chữa trị kinh nguyệt không đều nếu bác sỹ chỉ định, những bất thường và tổn thương ở bên trong sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh con nên phẫu thuật lúc này là việc làm cần thiết.

Kinh nguyệt không đều là một bệnh liên quan đến chức năng sinh lý của cơ thể nên chị em phụ nữ không nên tự ý mua thuốc về tự hỗ trợ điều trị mà phải được hỗ trợ chữa trị bài bản và làm theo chỉ định, uống thuốc theo đơn của bác sỹ chuyên khoa. Vì vậy, khi có triệu chứng bệnh lý, chị em phụ nữ cần nhanh chóng tìm đến bác sỹ nhằm tìm ra cách hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều một cách nhanh chóng và có hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ theo HOTLINE (04) 2268 0999 của Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường để được các chuyên gia tư vấn!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường