Viêm amidan

Cách Hỗ trợ Chữa Viêm Amidan Hốc Mủ

CÁCH hỗ trợ chữa VIÊM AMIDAN HỐC MỦ

Bạn bị viêm amidan? Viêm amidan hốc mủ? Chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt cá nhân của bạn? Mặc dù tìm đã được hỗ trợ điều trị với thời gian không ngắn những bệnh vẫn không khỏi hoàn toàn ? Với những thông tin bổ ích về bệnh viêm amidan cũng như cách hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp được mọi thắc mắc trên.

Amidan là tổ chức bình thường của cơ thể, có vai trò quan trọng bảo vệ đường hô hấp khỏi bị vi khuẩn xâm nhập vào đường họng nhờ kháng thể mà nó tự sản sinh ra. Khi sức đề kháng cơ thể yếu sẽ là lúc vi khuẩn, virus tấn công gây viêm amidan, nặng hơn là viêm amidan hốc mủ.

Biểu hiện của viêm amidan hốc mủ 

+ Cảm giác đau rát cổ họng kèm theo sốt

+ Môi khô, miệng có mùi hôi

+ Có đờm đặc trong cổ họng, gây nên cảm giác nuốt khó.

+ Amidan sưng tấy đỏ, trên bề mặt amidan có mủ trắng

+ Có thể có ho khàn tiếng, trẻ em thở khò khè, ngủ ngáy to

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm amidan hốc mủ

  1. Biến chứng tại chỗ: Viêm tấy quanh amidan, áp xe amidan…
  2. Biến chứng gần: viêm mũi, vieemm xoang, viêm tai giữa, viêm tấy hạc dưới hàm, viêm thanh khí phế quản…
  3. Biến chứng xa: viêm khớp, viêm tim, viêm thận..
  4. Biến chứng toàn thân: amidan quá lớn gây khó nuốt, khó thở, khó phát âm, hội chứng ngưng thở khi ngủ ở trẻ nhỏ

Để tránh những biến chứng nguy hiểm trên, bệnh viêm amidan hốc mủ cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời đúng cách. Với sự phát triển của kinh tế xã hội, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, ngày nay có rất nhiều cách hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ. Sau đây là một số các phương pháp hỗ trợ điều trị chính mà chúng tôi tổng hợp được:

Cách hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ bằng thuốc Tây y

cách chữa viêm amidan hốc mủ bằng tây y

Nội khoa: Áp dụng sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, sát khuẩn…

Nhược điểm : Chỉ có tác dụng tiêu viêm bộ phận nhỏ chứ không có tác dụng tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn trong hố amidan. Khi sức đề kháng cơ thể giảm sút sẽ rất dễ bị tái phát.

Ngoại khoa: Chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan

Nhược điểm: Có thể gây chảy máu nhiều khi mổ, tỷ lệ chảy máu muộn cao khiến người bệnh đau, tổn thương mô xung quanh,…

Cách hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ bằng phương pháp phẫu thuật

chữa viêm amidan bằng phẫu thuật

 Là phương pháp được lựa chọn đa số cho những người bị viêm amidan hốc mủ, tuy nhiên không phải trường hợp viêm amidan hốc mủ nào cũng có thể áp dụng .

Các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị viêm amidan hốc mủ      

Phương pháp này được cho là an toàn, hiệu quả cao, thích hợp cho những trường hợp người bệnh sợ hỗ trợ điều trị đau bằng dao kéo, tránh được các tác dụng phụ của thuốc Tây y. Tuy hiệu quả chậm nhưng cách hỗ trợ điều trị viêm amidan hốc mủ này được rất nhiều người tin dùng.

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: Ngưu bàng tử 12gam, bạc hà 6gam, ngân hoa 36gam, liên kiều 20gam, cát cánh 6gam, cam thảo 4gam, hoàng cầm 4gam, mã thầy 4gam, xuyên tiêu 4gam.

Cách dùng: Sắc lấy nước uống, ngày 1 thang, chia thành 3 lần uống.

chữa viêm amidan bằng thuốc Đông y

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: Kinh giới 10gam, bạc hà 10gam, ngân hoa 15gam, liên kiều 10gam, cát cánh 10gam, ngưu bàng tử 10gam, huyền sâm 15gam, triết bối mẫu 10gam, xích thược 10gam, bạch cương tàm 10gam, sơn đậu căn 10gam, thiên hoa phấn 10gam, tang bì 10gam, cam thảo 6gam.

Cách dùng: Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia 4 lần uống.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: Ngưu bàng tử 9gam, bạc hà 6gam, cương tàm 6gam, sài hồ 6gam, hoàng cầm 9gam, hoàng liên 9gam, thăng ma 6gam, liên kiều 12gam, bản lam căn 15gam, mã thầy 6gam, huyền sâm 9gam, trần bì 9gam, cát cánh 9gam, cam thảo 3gam.

Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia thành 2 lần uống.

Bài thuốc 4: Bản lam căn 10-30gam, cát căn 10-30gam, bạch hoa xà thiệt thảo 10-20gam, sài hồ 6-10gam, liên kiều 6-15gam, triết bối mẫu 3-12gam, xạ can 3-10gam, kinh giới 3-10gam.

Cách dùng: Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần uống.

Trên đây là các bài thuốc Đông y có tác dụng trị viêm amidan hốc mủ rất hiệu quả, an toàn với người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì, uống thuốc đúng liều đủ lượng để bệnh nhanh chóng trị được bệnh.

Cùng với các cách hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ, người đang hỗ trợ điều trị bệnh cần kiêng ăn những thực phẩm cứng, cay, chua. Ngoài ra cần vệ sinh cá nhân, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, giữ ấm cơ thể để có sức khỏe thật tốt , tránh các bệnh về tai mũi họng bạn nhé!

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
7 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường