Bệnh viêm da cơ địa

Cách hỗ trợ chữa viêm da dị ứng bằng đông y

Cách hỗ trợ chữa viêm da dị ứng an toàn và hiệu quả là vấn đề quan tâm hàng đầu của mỗi bệnh nhân mắc phải căn bệnh này nói riêng và viêm da cơ địa nói chung. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bệnh nhân pháp pháp hỗ trợ chữa viêm da dị ứng bằng đông y có thành phần từ những thảo dược lành tính, đem lại hiệu quả cao.

Những bài thuốc hỗ trợ chữa viêm da dị ứng bằng đông y

Trong đông y, nguyên tắc để “giã từ” bệnh viêm da dị ứng là hỗ trợ điều trị “cả trong lẫn ngoài” để giảm được các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn tái phát. Bệnh nhân có thể sử dụng những bài thuốc sau:

  • Bài thuốc 1

Cách làm:

Dược liệu: Đương quy 15g, sinh địa 15g, bạch thược 15g, 20g đan sâm; phòng phong, bạch tật lê, kinh giới mỗi loại 10g.

Sắc hỗn hợp trên lấy nước uống. Uống mỗi ngày 1 thang, chia 3 lần vào bữa sáng, trưa, chiều. Phần bã thuốc bệnh nhân nên đem sắc lại để rửa vùng da bị ngứa.

 

Đương quy

 Chữa viêm da dị ứng bằng đông y

Công dụng:

Bài thuốc giúp tiêu sưng, tiêu viêm, dưỡng huyết, giảm tình trạng ngứa hiệu quả. Đồng thời giúp thải chất độc ra khỏi ngoài cơ thể và tăng sức đề kháng, tránh vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể.

Xem thêm: Viêm da dị ứng có chữa khỏi được không?

  • Bài thuốc 2

Cách làm:

Dược liệu: Dạ giao đằng 50g, khổ sâm 20g, xà sàng tử 20g, kinh giới 30g, hoa tiêu và mẫu đơn mỗi loại 5g.

Tương tự như bài thuốc 1, bệnh nhân đem sắc hỗn hợp đem uống, mỗi ngày 1 thang và phần bã thuốc sắc lại để rửa chỗ ngứa. Với cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm da dị ứng bằng bài thuốc Đông y này bạn có thể hỗ trợ điều trị chấm dứt tình trạng ngứa ngáy khó chịu của bệnh.

 

Những bài thuốc chữa viêm da dị ứng bằng đông y

Bài thuốc đông y chữa viêm da dị ứng

 

Những bài thuốc trên đều là những bài thuốc có thành phần từ những cây thảo dược lành tính, an toàn cho vùng da bị nhiễm bệnh được gia truyền nhiều năm từ cha ông ta để lại và đã được sử dụng qua nhiều bệnh nhân với hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả bệnh nhân cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh sử dụng những loại mỹ phẩm gây hại, gây kích ứng da,….  Đồng thời, bệnh nhân cần có chế độ ăn hợp lý để có hiệu quả tốt nhất.  

Chế độ ăn dành cho bệnh nhân mắc bệnh viêm da dị ứng

  • Bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể để tăng sức đề kháng, chống lại những vi khuẩn xâm hại cơ thể.
  • Tránh ăn thực phẩm giàu đạm, protein như hải sản, trứng sữa,…. Những thực phẩm này chính là kẻ thù của cơ thể nhiễm bệnh viêm da dị ứng, khiến tình trạng ngứa ngáy khó chịu nặng hơn.
  • Tránh ăn những thực phẩm nhiều dầu mỡ, những thức ăn chế biến sẵn có chứa chất bảo quản, phụ gia, phẩm màu,…

Xem thêm:  Viêm da dị ứng kiêng ăn gì?

Bệnh nhân nên kết hợp sử dụng các bài thuốc Đông y cùng với thay đổi chế độ ăn, chế độ sinh hoạt hợp lý, bệnh viêm da dị ứng sẽ được cải thiện và có hiệu quả rõ rệt.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: https://phucminhduong.com

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường