Viêm Tai

CÁCH HỖ TRỢ CHỮA VIÊM TAI GIỮA BẰNG ĐÔNG Y

Bệnh viêm tai giữa là gì?

Viêm tai giữa là tình trạng bội nhiễm tạo dịch mủ trong tai giữa, có thể làm thủng màng nhĩ chảy mủ ra ngoài tai hoặc tích tụ chất dịch trong vùng tai giữa gây đau tai, thính giác bị suy giảm. Viêm tai giữa lúc đầu ở thể cấp tính, nếu không được điều trị, tình trạng bệnh sẽ phát triển nặng hơn, làm tổn thương niêm mạc tai và trở thành viêm tai giữa mãn tính.

Ngày nay có những cách hỗ trợ chữa viêm tai giữa hiệu quả nào?

Với sự phát triển tiên tiến của ngành y tế, hiện nay đã có rất nhiều cách điều trị bệnh viêm tai giữa hiệu quả như sử dụng thuốc Tây y, các bài thuốc Đông y hay áp dụng các bài thuốc Nam...Cách hỗ trợ chữa viêm tai giữa bằng các bài thuốc Đông y được xem là phương pháp tuy hiệu quả chậm nhưng tính an toàn cực kỳ cao.

viem tai giữa

>>> Nguyên nhân viêm tai giữa

Bài thuốc Đông Y hỗ trợ chữa viêm tai giữa

Nguyên liệu: Bạch chỉ, hạ khô thảo, huyền âm, thổ phục linh, bồ công anh, hoàng cầm, kim ngân hoa…

Hướng dẫn sử dụng bài thuốc

Người mắc bệnh viêm tai giữa dùng bài thuốc này để xông hơi tai khoảng 1- 2 lần/ ngày.

Liều lượng: Mỗi ngày dùng 1 que thuốc

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc xilanh sạch dung tích 10cc đã bỏ kim tiêm và ruột.

Bước 2: Vệ sinh tai sạch sẽ bằng dung dịch nước muối loãng. Sau đó lấy tăm bông khô chấm đảm bảo tai không còn mủ hoặc nước

Bước 3: Xông thuốc hỗ trợ chữa viêm tai giữa

– Nếu là trẻ nhỏ:

+ Trẻ nhỏ quá chưa ý thức được việc xông thuốc, vì vậy nên chọn thời điểm trẻ ngủ say thì xông thuốc. Một người ngồi trên ghế hoặc giường bế trẻ nằm hơi nghiêng ra ngoài, sao cho tai bị viêm hướng ra ngoài và hơi nghiêng xuống.

+ Người còn lại ngồi thấp hơn đặt đầu xilanh vào gần sát lỗ tai, sau đó đưa que thuốc vào ống xilanh rồi bịt đầu ống lại. Thuốc sẽ tạo thành làn khói trắng mỏng, mở tay bịt đầu ống ra và ghé miệng vào thổi từ từ khói thuốc vào tai. Lúc đầu khói nhiều thì cần để xa tai rồi tiến dần lại.

–Đối với người lớn: Cách thực hiện tương tự nhưng chỉ khác là người lớn có thể tự ngồi xông hơi 1 mình mà không cần sự hỗ trợ như khi thực hiện ở trẻ nhỏ.

Tác dụng của bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa viêm tai giữa ở trên : giúp chống viêm, chống ngứa, chống dị ứng và giúp an thần, giảm đau, giải độc cho cơ thể cực kỳ hiệu quả.

thuốc đông y trị viêm tai

>>>Cách hỗ trợ chữa viêm tai giữa hiệu quả

Lưu ý khi dùng thuốc Đông y hỗ trợ chữa bệnh viêm tai giữa

Sau vài ngày xông thuốc, tai bị viêm sẽ khô dần, khi thấy mủ khô bị đẩy ra ngoài tai thì bạn nên dùng khăn mềm lau sạch nhẹ nhàng chứ không nên dùng vật nhọt, cứng để ngoáy sâu vệ sinh tai. Áp dụng cách điều trị viêm tai giữa này đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì làm theo hướng dẫn thì bệnh mới mau chóng được hỗ trợ chữa khỏi. Trong quá trình hỗ trợ chữa viêm tai giữa bằng thuốc Đông y, cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chế độ sinh hoạt khoa học, tích cực rèn luyện thể dục để nâng cao sức đề kháng cơ thể.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường