Xương khớp

Cách Giảm Axit Uric Hiệu Quả Giúp Phòng Ngừa Và Hô Trợ Điều Trị Bệnh Gút

Cách giảm axit uric là biện pháp an toàn giúp bạn kiểm soát nồng độ axit uric trong máu của mình. Từ đó, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới nồng độ axit uric tăng cao.

Nguyên nhân cần giảm axit uric trong máu

Axit uric là một trong những hợp chất gây hại cho cơ thể. axit uric trong cơ thể tăng cao là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ly cho người bệnh vì vậy giảm lượng acid uric trong máu là cách để giảm thiểu nguy cơ cũng như điều trị cách bệnh do axit uric gây ra.

giảm axit uric

4 Dạng bệnh chính do axit uric gây ra:

1/ Bệnh gout

2/ Bệnh xơ vữa động mạch

3/ Bệnh tăng huyết áp

4/ Bênh đái tháo đường

giảm acid uric

Ngoài ra, trường hợp nguy hiểm nhất, nồng độ axit uric tăng cao còn có thể gây tử vong cho người bệnh. Đó là khi axit uric gây bệnh gout cho người bệnh. Đồng thời, người bị bệnh gout còn bị thêm các bệnh ly nguy hiểm khác như bệnh nhồi máu cơ tim, bệnh đái tháo đường,….

Cách giảm axit uric là biện pháp duy nhất giúp bạn thoát khỏi các nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm trên. Bên cạnh đó, việc giảm axit uric còn giúp bạn có một sức đề kháng tốt, nâng cao sức khỏe cho chính bản thân mình.

Cách giảm axit uric như thế nào?

Để thực hiện cách giảm axit uric trong máu thành công, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân của hiện tượng này. Thông qua nguyên nhân, chúng ta có thể tìm được giải pháp thành công kiểm soát và hạ axit uric trong máu.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân của tình trạng axit uric tăng: chế độ dinh dưỡng không khoa học, sinh hoạt không lành mạnh. Như vậy, để thực hiện cách giảm axit uric, chúng ta cần bắt nguồn từ hai nguyên nhân này.

cách giảm acid uric

Kiểm soát chế độ ăn uống

Đây là một trong các cách giảm axit uric trong máu chính. Chế độ dinh dưỡng là một trong các nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng axit uric  tăng cao. Để kiểm soát tình trạng này cũng như giảm axit uric, chúng ta cần bắt đầu từ việc kiểm soát chế độ ăn uống đầu tiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh gút cực hiệu.Trong đó, ta cần chú y:

  • Tránh ăn các loại thự phẩm có chứa hàm lượng puric cao: nội tạng động vật, măng, thịt đỏ, thực phẩm được chế biến từ đậu,….
  • Hạn chế ăn các chất béo
  • Tránh sirô ngô có hàm lượng fructose cao (HFCS)

cách giảm axit uric

Thay đổi lối sống

Bên cạnh một chế độ dinh dưỡng không khoa học, một chế độ sinh hoạt không lành mạnh cũng là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tăng axit uric. Để thực hiện cách giảm axit uric, chúng ta cũng cần thay đổi lối sống, trong đó 6 cách giúp bạn làm điều này giúp phòg và hỗ trợ điều trị bệnh gút bao gồm:

giảm acid uric trong máu

  • Giảm cân
  • Tránh stress
  • Hạn chế tối đa các thức uống có cồn, có ga
  • Tập thể dục, vận động phù hợp với tình trạng của bản thân
  • Uống nhiều nước
  • Điều trị các bệnh liên quan: thiếu emzym, người bệnh tiểu đường, người thường xuyên tiếp xúc với môi trường nhiều chì,…

Trên đây là một số cách giảm axit uric cơ bản nhất được các chuyên gia của phòng khám Phúc Minh Đường chia sẻ. Bạn có thể tham khảo để trang bị thêm kiến thức cho bản thân mình. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn miễn phí qua HOTLINE

Xem thêm:

» HOT HOT Thực Đơn Cho Người Bệnh Gút Hiệu Quả Đã Được Chuyên Gia Kiểm Định

» Bệnh Gút Nên Ăn Gì? Có Lẽ Nào Thực Phẩm Chính Là Dược Phẩm Điều Trị Gút?

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường