Bệnh trĩ

Cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Do tâm lý chủ quan của nhiều người thường có thói quen sống không lành mạnh như: ăn uống không hợp lý, ngồi nhiều ít luyện tập thể thảo từ đó dẫn đến stress, căng thẳng lâu ngày… Điều đó đã dẫn đến việc bệnh trĩ ngày càng phát triển và có chiều hướng gia tăng. Vì vây, luôn luôn phải đề cao việc ‘’ Phòng bệnh hơn hỗ trợ chữa bệnh ‘’ bao giờ cũng vậy việc tìm ra cách phòng ngừa lúc nào cũng được đặt nên hàng đầu rồi mới đến việc hỗ trợ chữa bệnh. Vậy cách phòng ngừa bệnh trĩ nào có hiệu quả nhất mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

5 Cách phòng ngừa bệnh trĩ

1. Cách phòng ngừa bệnh trĩ bằng việc tập thể dục

Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay cho thấy những người thường xuyên luyện tập thể dục thì nguy cơ mắc bệnh trĩ sẽ ít hơn người không tập thể dục. Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp tăng cường sức khỏe, lưu thông máu, giảm cân, phòng ngừa táo bón.

Cách phòng ngừa bệnh trĩ

Cách phòng ngừa bệnh trĩ bằng tập thể dục thường xuyên. 

2. Tránh ngồi hoặc đứng lâu một chỗ

Cần hạn chế tối đa ngồi hoặc đứng lâu một chỗ vì đây cũng là một trong những nguyên nhân của bệnh trĩ. Nếu đặc thù công việc bắt buộc bạn phải đứng lâu hoặc ngồi lâu thì nên vận động sau 1 giờ làm việc để đây được xem là cách phòng ngừa bệnh trĩ rất tốt cho dân văn phòng.

3. Tạo thói quen khi đi vệ sinh đúng cách

Tạo cho mình một thót quen khi đi đại tiện, đi đại tiện đúng giờ, khi đi vệ sinh không nên đọc báo hoặc hút thuốc kéo dài thời gian đi vệ sinh rất dễ mắc bệnh trĩ. Không nên nhịn hoặc ép đi đại tiện việc làm này sẽ tạo áp lực lớn cho vùng hậu môn trực tràng. Cần tạo cho mình thói quen như vậy đó chính là cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất.

4. Cách phòng ngừa bệnh trĩ bằng cách tránh căng thẳng, stress

Luôn phải giữ tinh thần thoải mái, sảng khoái, tránh căng thẳng, stress ngoài việc phòng tránh bệnh trĩ ra còn giúp bạn sống thoái mái, vui vẻ hơn, cân bằng không tạo áp lực cho các mạch máu và các tĩnh mạch được lưu thông điều hòa tốt hơn.

phòng ngừa bệnh trĩ

Giảm căng thẳng, giảm stress là cách phòng ngừa bệnh trĩ tự nhiên.

5. Cách phòng ngừa bệnh trĩ bằng chế độ ăn uống

Nếu có chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lí thì có thể hạn chế được tối đa những triệu chứng khó chịu và đây cũng là cách phòng ngừa bệnh trĩ hữu hiệu.

  1. Nên bổ sung uống nhiều nước khoảng từ 1,5 đến 2l mỗi ngày. Để thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng cường hệ tiêu hóa và đào thải chất thải ra ngoài sẽ giúp phân mềm hơn.
  2. Hạn chế những gia vị cay nóng như ớt, mù tạt, hạt tiêu, gừng, xả sẽ gây kích ứng phần niêm mạc vùng hậu môn trực tràng, rất dễ gây ra bệnh trĩ.
  3. Tránh những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê cũng như những đồ uống có gas sẽ làm tăng áp lực cho ổ bụng và phần hậu môn trực tràng.
  4. Giảm thiểu đồ ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều chất béo sẽ khiến bạn khó tiêu, tăng áp lực cho hậu môn, dẫn đến táo bón - nguyên nhân bệnh trĩ.
  5. Tăng cường bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ như hạt đậu đỏ, mè đen và các loại hoa quả, rau xanh để giúp hệ tiêu hoá dễ dàng hơn, tăng cường vitamin và khoáng chất thiết yếu.

thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh trĩ

Cách phòng ngừa bệnh trĩ bằng chế độ ăn uống hợp lí.

Trên đây là toàn bộ những cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả do những chuyên gia hàng đầu về hậu môn trực tràng của Phòng khám Đông y Phúc Minh Đường chúng tôi chia sẻ. Nếu còn thắc mắc thì hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn, phòng khám của chúng tôi luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu nhằm hỗ trợ chữa trị cho người bệnh thoát khỏi những phiền toái khó chịu của bệnh trĩ.

Tags
4.93
(98.57%)/ 5 Sao
14 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường