Viêm amidan

CÁCH PHÒNG VÀ HỖ TRƠ CHỮA BỆNH VIÊM AMIDAN

Bạn đang lo ngại khi gia đình bạn đang có nguy cơ bị viêm amidan, bạn chưa có kiến thức về bệnh viêm amidan và hàng ngàn câu hỏi đặt ra sao lại bị viêm amidan, viêm họng… tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết một số cách phòng tránh bệnh viêm amidan cũng như mẹo nhở, đơn giản để hỗ trợ chữa bệnh viêm amidan một cách hiệu quả nhất mà không tốn thời gian.

Cách phòng bệnh viêm amidan

Điều đầu tiên ta nên nhắc tới khi nói về một loại bệnh nào đó chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh và bạn đã thực hiện những cách phòng tránh bệnh đó như thế nào, vâng viêm amidan là bệnh rất dễ mắc phải và phần lớn người dân Việt Nam đều mắc phải viêm amidan ít nhất 1 lần trong đời ^^ chúng có thể tái phát bất cứ lúc nào, do vậy bạn cần trang bị cho gia đình mình những cách phòng tránh viêm amidan ngay hôm nay:

- Luôn giữ cơ thể phù hợp với thời tiết, nhất là vào mùa đông nên giữ ấm cơ thể nhắm tránh khỏi những tác nhân gây hại xâm nhập cổ họng bạn dẫn đến viêm amidan.

- Rèn luyện thể dục thể thao sao cho nâng cao sức đề kháng để bệnh viêm amidan không thể tái phát nữa.

tập thể dục thể thao

- Không ăn đồ lạnh quá nhiều: đối với một nhiệt độ nhất định viêm amidan có thể tái phát bất cứ lúc nào chính vì vậy bạn nên hạn chế dùng, ăn và uống nước lạnh ngay lập tức, bạn đang bắt tay với vi khuẩn để viêm amidan quay lại với bạn.

- Bỏ những thói quen xấu nhất là hút thuốc và uống rượu bia, đây là nguyên nhân chính gây nên viêm amidan vì đó đều là những thứ chứa nhiều chất gây bệnh không chỉ là viêm amidan mà còn những bệnh khác nữa như: viêm gan, gan nhiễm mỡ, gút, huyết áp…

- Thực hiện chế độ ăn chín uống sôi và giàu chất dinh dưỡng: cơ thể khỏe mạnh khi bạn chăm sóc đầy đủ từ bên trong, cơ thể đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn nâng cao hệ miễn dịch chống lại những tác nhân gây bệnh, đồng thời tránh khỏi việc viêm amidan tái phát.

Một số mẹo hỗ trợ chữa viêm amidan đơn giản và hiệu quả

1. Mật ong và chanh

Từ lâu mọi người đã sử dụng chanh và mật ong để hỗ trợ chữa viêm họng và viêm amidan cũng vậy trong mật ong và chanh có chứ nhiều chất sát khuẩn gây ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn khi bạn bị viêm amidan.

» Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm amidan cấp

» Viêm amidan cấp ở người lớn

Cách làm: bạn nên hấp mật ong và chanh cùng nhau trong vòng 10 phút để chúng có thể quyện vào nhau, hoặc nếu là đối với người lớn bị viêm amidan thì bạn cũng có thế hòa luôn mật ong và chanh để ngậm và nuốt từng chút một.

mật ong và chanh chữa viêm amidan

2. Súc miệng bằng nước muối

Hoạt tính của muối là có chất sát khuẩn rất cao bạn có thể súc miệng bằng nước muối thường xuyên để có thể làm giảm cũng như ức chế sự phát triển của viêm amidan, thường thì bạn nên hòa sẵn nước muối y tế sau đó súc miệng tối thiểu 3 lần/ một ngày lưu ý quan trọng nhất là sau bữa ăn bạn nhất đinh phải súc miệng bằng nước muối với cách này bạn có thể hỗ trợ điều trị dần viêm amidan bằng mẹo.

súc miệng bằng nước muối

3. Bột đường phèn

Có thể nói đây là cách hay nhất để hỗ trợ chữa viêm amidan đơn giản tại nhà của bạn, bạn có thể hòa lẫn đường phèn vào nước để súc miệng hoặc bạn cũng có thể dùng chúng đắp trực tiếp lên vùng cổ họng của bạn.

(Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Các bạn thân mến bản thân tôi cũng đã từng bị viêm amidan, tôi đã thực hiện những mẹo hỗ trợ chữa amidan trên và thấy hiệu quả rõ rệt, còn các bạn thì sao nếu chưa biết cách hỗ trợ chữa viêm amidan tại nhà như nào thì hãy lưu lại cách phòng và hỗ trợ chữa viêm amidan ngay.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
4.83
(96.67%)/ 5 Sao
6 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường