Viêm xoang

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh nhức đầu viêm xoang hiệu quả

Ngày nay, do nhiều yếu tố chủ quan hay khách quan như là do thời tiết, ô nhiễm môi trường mà căn bệnh viêm xoang có hiện tượng gia tăng. Những triệu chứng như là ngạt mũi, chảu nước mũi,... gây ra nhiều khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc biệt trong đó triệu chứng nhức đầu viêm xoang là khó chịu hơn cả, những cơn đau nhức ở vùng trán khiến người bệnh mất ăn mất ngủ. Vậy phải giải quyết như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách trị bệnh nhức đầu viêm xoang đơn giản mà hiệu quả.

Cách trị bệnh nhức đầu viêm xoang hiệu quả

 

Cách trị nhức đầu viêm xoang bằng gừng đơn giản

Nếu bạn là một người mắc viêm xoang đã lâu năm và đã có tìm hiểu nhiều cách hỗ trợ chữa trị viêm xoang khác nhau thì bạn sẽ không còn xa lạ với việc sử dụng gừng để xông hơi hỗ trợ chữa triệu chứng nghẹt mũi. Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng gừng để hỗ trợ chữa chứng nhức đầu viêm xoang hiệu quả.

Chuẩn bị:

  • 5g gừng tươi
  • 50ml sữa tươi không đường

Cách trị bệnh nhức đầu viêm xoang hiệu quả

Cách thực hiện:

  • Bạn lấy chỗ gừng trên đem đi rửa sạch, cạo sạch vỏ rồi cắt từng lát nhỏ đem đi giã nhuyễn để vào 1 cái bát con.
  • Đổ 50ml sữa tươi không đường trên vào trong bát gừng đã giã nhuyễn ở trên sau đó khuấy đều lên để được 1 hỗn hợp đặc.
  • Sử dụng 1 chiếc khăn dày và sạch, rồi đổ hỗn hợp đặc gừng và sữa tươi ở trên. Sau đó bạn bạn xoa lên trán và massage khoảng 10 phút, sau đó bạn rửa lại bằng nước ấm.

Mỗi khi bạn bị cơn nhức đầu viêm xoang hành hạ thì sử dụng cách trên rất hiệu quả. Bạn cũng nên kết hợp với các cách khác để có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm xoang dứt điểm.

Lưu ý: Trước khi sử dụng cách này thì bạn nên chắc chắn rằng mình không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của hỗn hợp, bạn có thể thửu một chút lên tay trước khi đắp trực tiếp trán.

Cách trị nhức đầu viêm xoang bằng cách ủ ấm, massage

Một cách cũng rất đơn giản đó là bạn có thể trực tiếp xoa bóp hoặc dùng nhiệt độ để có thể hạn chế cơn nhức đầu viêm xoang kèm với nghẹt mũi. Bạn có thể dùng khăn bông sạch cho vào nước ấm nóng, vắt bớt nước đi rồi đắp lên mặt, có thể làm liên tục.

Hay bạn cũng có thể chà sát 2 bàn tay vào nhau cho nóng lên rồi áp sát mũi xoang, chúng sẽ giúp lưu thông dịch nhầy và lưu thông máu sẽ giảm đi các triệu chứng nhức đầu viêm xoang và nghẹt mũi. 

Xem thêm:

» Hỗ trợ chữa trị khỏi viêm xoang mũi nhờ bài thuốc trong dân gian

» Một số cách hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mũi bằng thuốc nam 

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường