Tai mũi họng

CẢNH GIÁC với những biểu hiện viêm mũi dị ứng

Tôi thật sự mệt mỏi khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng về đường hô hấp. NHiều người nói đó là biểu hiện của viêm mũi dị ứng, không biết có đúng không nữa. Bạn Nguyễn Đạo Giang chia sẻ.

Tôi là một sinh viên mới ra trường. Dạo gần đây tôi bắt tay vào công việc mà mình mong muốn được thử sức là SEO. Đặc thù công việc là ngồi khá nhiều, không gian khá yên tĩnh. Vậy mà mũi tôi cứ sụt sịt, khò khò, và cả hắt xì hơi liên tục nữa. Tôi không biết đây có phải những biểu hiện viêm mũi dị ứng không, mong các chuyên gia tại Phucminhduong giải đáp giúp tôi để tôi có hướng điều trị phù hợp. Cảm ơn bác sĩ.

Anh Giang chia sẻ: Biểu hiện viêm mũi dị ứng của chính mình

Giải đáp: Đâu là biểu hiện viêm mũi dị ứng

Một căn bệnh về đường hô hấp khiến nhiều người cảm thấy phiền phức: Viêm mũi dị ứng. Bệnh xuất hiện do một vài nguyên nhân chính là: Mắc bệnh về đường hô hấp, dị ứng với phấn hoa, các chất hóa học, vách ngăn mũi bị vẹo, gen di truyền…Vậy còn những biểu hiện của viêm mũi dị ứng là gì?

  • Biểu hiện dễ dàng nhận thấy nhất nhưng lại dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh về đường hô hấp khác là chảy nước mũi. Viêm mũi dị ứng khiến bạn khó chịu với các chất dịch nhầy, nước mũi chảy quá nhiều.
  • Cơ thể suy nhược, mệt mỏi: Bạn dần nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu của sự suy nhược. Tình trạng này có thể gây nên những ảnh hưởng về tâm lý và thể xác của người bệnh.
  • Hắt xì liên tục – Triệu chứng, biểu hiện viêm mũi dị ứng: Nhiều người phát hiện mũi ngứa và hắt xì liên tục, hãy coi chừng vì có thể đây là một trong những biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng.
  • Nhức đầu: Vì các cơ quan hô hấp đều thông với nhau. Khi bạn ho, sụt xịt hay là hắt xì đều liên quan trực tiếp đến mũi họng tai. Do vậy cơn đau nhức đầu xuất hiện cũng không phải ngoại lệ.

Làm gì khi có những biểu hiện viêm mũi dị ứng

Bạn Giang thân mến! Những biểu hiện mà bạn đang gặp phải đúng là những biểu hiện viêm mũi dị ứng. Bạn nên đi khám ngay để phát hiện và có phác đồ điều trị bệnh hiệu quả, hợp lí, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đồng thời:

  • Hạn chế việc sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện, thuốc lá, rượu, bia…
  • TRánh, hạn chế tiếp xúc với các chất dễ gây dị ứng.
  • Bệnh viêm mũi dị ứng có thể gây nên nhiều biến chứng do đó bạn nên đi khám ngay khi có những triệu chứng, biểu hiện bệnh viêm mũi dị ứng.
  • Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lí, khoa học và giàu chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng.
  • Không nên lạm dụng quá các bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng, dễ gây nên kích ứng…
  • Luôn giữ phòng ở luôn khô thoáng , sạch sẽ tránh sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Đi khám sức khỏe định kì

Bạn Giang thân mến! TRên đây là những lời giải đáp, lời khuyên bổ ích cho bạn. Những biểu hiện bệnh viêm mũi dị ứng đều đã được nêu cụ thể trên bài viết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn Giang giải đáp dc thắc mắc và cùng với đó là có được phác đồ điều trị hợp lí cho mình sau khi đã đi gặp bác sĩ.

CHÚC BẠN KHỎE!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường