Viêm amidan

Cắt amidan có ảnh hưởng gì không?

Bệnh viêm amidan ngày càng có số lượng người mắc bệnh tăng, đối tượng mắc bệnh ngày càng mở rộng. Vậy, cắt amidan có ảnh hưởng gì không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng Phúc Minh Đường tìm hiểu vấn đề này.

Hỏi: cắt amidan có ảnh hưởng gì không?

cắt amidan có ảnh hưởng gì không

"Chào bác sĩ!

Tôi là Nguyễn Ngọc Toàn, 42 tuổi, Hà Nội.

Tôi bị mắc bệnh viêm amidan đã từ rất lâu. Tôi cũng thường xuyên tìm hiểu, áp dụng các biện pháp bảo vệ bản thân, sức khỏe của amidan. Tuy nhiên, dạo gầy đây, không biết cót phải do tuổi tác hay thời tiết thay đổi. Tôi thường xuyên bị viêm amidan tái phát trở lại. Sau nhiều lần thăm khám, chuẩn đoán của bác sĩ chuyên khoa.

Tôi được bác sĩ chỉ định cắt amidan. Tôi thấy, amidan là một phần của cơ thể. Amidan gần tương đối với họng, bảo vệ cơ thể. Mỗi bộ phận được sinh ra đều có chức năng của mình. Nhưng bây giờ, tôi phải cắt bỏ một bộ phận trên cơ thể mình.

Vậy, cắt amidan có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!"

BỊ ANMIDAN CÓ TỰ KHỎI KHÔNG?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CẮT AMIDAN

Phúc Minh Đường tư vấn: cắt amidan có ảnh hưởng gì không?

Phúc Minh Đường xin trả lời cùng bạn: cắt amidan có ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

Giống như bạn đã nói ở trên, amidan là một bộ phận quan trọng, bảo vệ con người. Việc cắt amidan là biện pháp cuối cùng, trong trường hợp không thể sử dụng các biện pháp chữa viêm amidan khác.

Việc cắt amidan có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin đưa ra những ảnh hưởng tới sức khỏe như sau:

  • Giảm sức đề kháng của cơ thể

Amidan có vị trí và chức năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Khi amdian bị cắt bỏ, đồng nghĩa với việc một phần cơ thể bạn bị loại bỏ. Chức năng bảo vệ cơ thể khỏi những xâm nhập từ bên ngoài sẽ bị suy giảm.

Đặc biệt, vị trí của amidan là một trong những cửa ngõ của cơ thể với môi trường bên ngoài. Do đó, người bị chỉ định cắt amidan điều trị khỏi viêm amidan, nhưng lại nâng khả năng mắc các bệnh  khác, nhất là bệnh về đường hô hấp tăng cao.

cắt amidan có ảnh hưởng gì không

  • Nguy hiểm trong và sau phẫu thuật cắt amidan

Đây là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng cần chú ý khi trả lời câu hỏi: cắt amidan có ảnh hưởng gì không.

Trong sau khi cắt amidan, người bệnh có thể xuất hiện tình trạng bất ngờ, khó kiểm soát. Lúc này, người bệnh cần phải được đưa tới bệnh viên cấp cứu kịp thời, tránh nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, người bệnh cần thực hiện nghiêm túc các chỉ định của bác sĩ. Điều này sẽ đảm bảo cho việc cắt amidan không xảy ra hậu quả nghiêm trọng, vết thương nhanh lành.

KHI BỊ VIÊM AMIDAN HỐC MỦ CÓ NÊN CẮT HAY KHÔNG?

CÁCH PHÒNG TRÁNH VIÊM AMIDAN

Để hạn chế các ảnh hưởng của việc cắt amidan, bạn nên thực hiện tiểu phẫu tại cơ sở khám chữa bệnh uy tín.

Trên đây là một số ý trả lời câu hỏi: cắt amidan có ảnh hưởng gì không? Bạn có thể tham khảo để trang bị thêm kiến thức cho mình.

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn miễn phí qua HOTLINE  (04) 2268 0999 - 098.5686.999

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường