Viêm xoang

Cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả

Trời trở lạnh là y rằng những bệnh nhân viêm xoang mãn tính lại bắt đầu khổ sở với căn bệnh, những triệu chứng như ngạt tắc mũi, chảy nước mũi ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Chưa kể đến nhưng cơn đau nhức đầu hành hạ người bệnh, đã có rất nhiều người bệnh đều rất hối hận vì ngày xưa chủ quan hỗ trợ chữa bệnh không kiên trì để căn bệnh bây giờ trở thành mãn tính. Trong bài viết này. tôi sẽ giới thiệu các bạn cách sử dụng cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang rất đơn giản mà hiệu quả.

cây cứt lợn chữa viêm xoang

Tại sao cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang lại hiệu quả.

 

Cây cứt lợn hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như là cây cỏ hôi, hoa ngũ sắc. Thuộc một loài cây hộ cúc, cây thường được sử dụng để làm thuốc. Cây cứt lợn là một loài cây nhỏ, mọc mọi thời điểm của năm, cây thường tầm 25 cm đến 50 cm và mọc hoang. Cây có hoa màu tím xanh, có 5 sống dọc.

cây cứt lợn chữa viêm xoang

Cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang rất tốt bởi vì trong thành phần của cây có nhiều chất có khả năng chống phù nề, kháng viêm và chống dị ứng cấp tính và mãn tính rất tốt. Hiện nay, với điều kiện ô nhiễm môi trường tăng cao cùng với khí hậu khắc nghiệt thì các bệnh lý về đường hô hấp phát triển rất mạnh, theo thống kê có đến 20% dân số mắc bệnh, trong đó phổ biến nhất phải kể đến viêm xoang. Có rất nhiều nguyên nhân nữa dẫn đến viêm xoang nhưng nếu bạn mới thấy triệu chứng cả viêm xoang mà không hỗ trợ điều trị sớm thì rất có thể bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn mãn tính rất khó hỗ trợ chữa .

»» Triệu chứng viêm xoang mũi là gì?

 

Cách dùng cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang.

Để cho việc dùng cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên chọn những cây tươi, cắt bỏ rể đi. Đầu tiên bạn đem số cây cứt lợn trên đem rửa sạch rồi rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn đem số cây cứt lợn trên đem đi giã nát rồi chắt lấy nước cốt, bạn dùng bông tăm nhúng vào trong chỗ nước cốt của cây cứt lợn nhẹ nhàng nhét vào bên trong lỗ mũi bị đau khoảng 20 phút. Bạn rút từ từ tăm bông ra để cho chất nhầy lẫn mủ bên trong xoang mũi chảy ra bên ngoài, sau đó bạn xì mũi nhẹ nhàng, chú ý bạn không nên xì mạnh vì dễ gây tổn thương đến xoang mũi và mủ có bên trong xoang mũi có thể chảy ra vòi nhĩ dẫn đến tình trạng viêm tai giữa. 

»» Mẹo hỗ trợ chữa viêm xoang với nước muối

Trước khi sử dụng cách này bạn cũng có thể rửa qua mũi bằng nước muối loãng để cho sạch mũi tăng thêm hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh. Còn nữa khi bạn nhúng bông tăm chứa nước cốt cây cứt lợn vào bên trong mũi đau thì có thể bạn có thể cảm thấy khá buốt và khó chịu nhưng bạn hãy nên cố chịu vì thật sự cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang rất tốt mà lại không tốn kém nữa. Bạn hãy kiên trì hàng ngày đều làm cách này trong vòng 1 tháng thì bạn có thể hỗ trợ chữa dứt điểm được căn bệnh viêm xoang khó chịu này.

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng!

Trên là cách sử dụng cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang có hiệu quả rất tốt, những bạn đã bị viêm xoang hành hạ nhiều năm thì có thể nghiên cứu để áp dụng vì cách hỗ trợ chữa dùng cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang này rất rẻ và nó rất lành tính. Chúc các bạn thành công.

 

Tags
4.4
(88%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường