Viêm xoang

Cây ngà voi hỗ trợ chữa viêm xoang-bạn đã biết chưa?

Hiện nay, viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến, nhưng được gọi là căn bệnh của thời đại công nghiệp hóa. Do đó nhu cầu tìm hiểu vấn đề hỗ trợ chữa viêm xoang đang được rất nhiều người quan tâm, mọi người truyền tai nhau rằng cây ngà voi hỗ trợ chữa viêm xoang rất hiệu quả mà lại an toàn, không cần dùng đến các loại thuốc kháng sinh. Vậy cây ngà voi có thực sự hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả hay không?

cây ngà voi chữa viêm xoang-bạn đã biết chưa?

Tại sao cây ngà voi lại hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả?

Cây ngà voi hay còn được gọi bằng nhiều cái tên như à cây ngải ngà, cây nanh heo có nguồn từ nam phi. Cây ngà voi thường được dùng làm cảnh, nó là cây biểu tượng của phong thủy nhưng trong đông y nó có rất nhiều tác dụng trong hỗ trợ chữa bệnh mà không ai cũng biết. Cây thuộc họ cây thảo, có thể sống trong nhiều năm, về đặc điểm của cây thì khá dễ dàng nhận ra như là thân cây có hình trụ, lá có màu xanh đậm. Cây có hoa và thùy hoa ngắn hơn lá, hoa có màu vàng nhạt.

Cây có khá nhiều tác dụng khác nhau như là làm cảnh, cây phong thủy và đặc biệt cây có khả năng hỗ trợ chữa một số loại bệnh khó chịu như là bị sưng tấy, trật và sai xương, đặc biệt là hỗ trợ chữa viêm xoang rất tốt. Vì theo ngiên cứu khoa học, trong cây ngà voi có chứa nhiều chất có tính chấ tiêu diệt vi khuẩn, giảm đau tiêu đờm.

Cách sử dụng cây ngà voi hỗ trợ chữa viêm xoang.

Theo dân gian thì nếu sử dụng đúng cây ngà voi thì có khả năng hỗ trợ chữa các triệu chứng của viêm xoang và giúp không cho căn bệnh không tái phát rất tốt. Nếu kết hợp sử dụng cây ngà voi với hoa ngũ sắc thì công hiệu của thuốc lại càng tốt. Cách dùng cây ngà voi để hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang như sau:

Chuẩn bị:

+ Bạn chuẩn bị 10 cây ngà voi tươi, và khoảng vài cành cây hoa ngũ sắc.

Cách làm:

+ Đầu tiên bạn đem chỗ cây ngà voi và hoa ngũ sắc ở trên rửa sạch (bạn dùng nước muối loãng càng tốt) sau đó để ráo nước.

+ Sau đó bạn đem chúng đi giã nát, chắt lấy nước cốt và bỏ bã đi.

+ Cuối cùng là bạn vệ sinh mũi bằng nước muối loãng, lấy chỗ nước cốt ở trên cho vào một cái lọ nhỏ rồi nhỏ vào mũi 3 giọt trên 1 lần. Mỗi ngày bạn nhỏ khoảng 2 lần sáng và tối. Bạn chỉ cần thực hiện theo cách này đều đặn vài ngày thì các triệu chứng của viêm xoang sẽ giảm đi rõ rệt.

cây ngà voi chữa viêm xoang-bạn đã biết chưa?

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng!

Bệnh viêm xoang tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng nếu bạn chủ quan không điều trị sớm và dứt điểm thì bệnh cũng có thể gây ra những biến chứng khó lường chưa kể những triệu chứng của bệnh cũng rất khó chịu, nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Ở trên chúng tôi đã giới thiệu cách dùng cây ngà voi hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả, rất hi vọng có thể giúp các bạn đẩy lùi được căn bệnh khó chịu này.

Bài viết liên quan:

» Tỏi đen hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả

» Những loại tinh dầu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường