Bệnh gút

CHIA SẺ 2 CÂY THUỐC TRỊ BỆNH GÚT VÔ CÙNG HIỆU QUẢ ÍT AI BIẾT

Cây trị bệnh gút là những loài cây đặc biệt có tác dụng chữa bệnh gout. Những loại cây này có thể mọc ngay bên cạnh bạn hoặc trong rừng, núi. Tuy nhiên, rất nhiều người chỉ cho rằng đây là những cây mọc dại, không có tác dụng gì. Quan niệm này rất sai. Dưới đây là một số loại cây chữa bệnh gút.

Cây trị bệnh gút: cây sói rừng

Cây sói rừng giống như tên gọi, chúng mọc hoang trong rừng. Phần lớn mọi người đều cho rằng chúng là loài cây dại, không có tác dụng gì. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của khoa học, cây sói rừng là một loài cây trị bệnh gút hiệu quả.

Theo nghiên cứu của Đông y, cây sói rừng có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, hoạt huyết, giảm đau, chữa bệnh gút hiệu quả. Ngoài ra, cây sói rừng còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng  cho hệ xương, khớp, giúp bảo vệ, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Ngoài ra, phương pháp này đặc biệt an toàn đối với người sử dụng, không gây tác dụng phụ. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cây sói rừng trị bệnh.

cây thuốc trị bệnh gút

Cách sử dụng cây trị bệnh gút: cây sói rừng

Chuẩn bị:

Rễ cây sói rừng 15 – 30 g

Cách thực hiện:

  • Bạn rửa sạch rễ cây sói rừng, để ráo nước.
  • Bạn cho rễ cây vào nồi, cho thêm nước vào để nấu.
  • Bạn uống nước rễ cây sói rừng thay nước trong ngày.

Cây nở ngày đất – cây trị bệnh gút hiệu quả

Cây nở ngày đất là một loại cây khá xa lạ đối với người dân vùng đồng bằng. Tuy nhiên, loài cây chữa bệnh gút này rất quen thuộc đối với những người dân vùng núi, đồi. Nguyên nhân là do, nơi sinh sống của loài cây này là vùng đồi núi khô.

cây thuốc trị bệnh gout

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận: cây nở ngày đất là loại cây trị bệnh gút hiệu quả. Y học hiện đại phân tích thấy thành phần trong rễ và lá cây nở ngày đất có chứa flavones, flavonoïdes, gomphrenol và saponines. Đây đều là các chất có tác dụng giảm các biểu hiện của bệnh gout vô cùng tốt.

Các chất trên có khả năng hạn chế việc tăng nồng độ acid uric trong máu của người bệnh. Đồng thời, chúng còn có tác dụng giải độc, giảm đau chữa bệnh guot và các bệnh về xương, khớp khác.

Phương pháp sử dụng cây trị bệnh gút: cây nở ngày đất

Chuẩn bị:

Hoa tươi của cây nở ngày đất 200g

Tất cả các bộ phận khác của cây nở ngày đất.

cây thuốc chữa bệnh gút hiệu quả

Cách thực hiện:

  • Bạn rửa sạch các nguyên liệu trên, để ráo nước.
  • Bạn cho chúng vào nồi, thêm 1,5 lit nước. Sau khi đun sôi, nước thuốc trong nồi còn khoảng 0,5 lit nước. Bạn tắt bếp.
  • Bạn uống nước thuốc trong ngày.
  • Bạn có thể sử dụng thang thuốc trên để đun lại khoảng 2  hoặc 3 lần. Uống nước thuốc trong ngày.
  • Khi thấy tình trạng bệnh thuyên giảm, người bệnh sẽ giảm nguyên liệu xuống 100g.

Ngoài ra các bạn cũng có thể áp dụng phương pháp sử dụng cây tía tô trị bệnh gút cũng vô cùng hiệu quả, ngoài ra còn rất nhiều loại cây trị gút khác rất hiệu quả. Đặc biệt là các cây thuốc nam trị bệnh gout thì không gì sánh bằng.

Trên đây là một số loại cây trị bệnh gút an toàn mà Phúc Minh Đường chi sẻ cho các bạn không gây tác dụng phụ và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, phụ thuộc vào cơ địa của từng người, tác dụng của các loài cây trên có thể sẽ khác nhau. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn MIỄN PHÍ qua

Xem thêm:

» Chia sẻ các dấu hiệu bệnh gout cần đề phòng

» Điều trị bệnh gout như thế nào hiệu quả?

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường