Viêm họng

CÂY THUỐC HỖ TRỢ TRỊ VIÊM HỌNG

Hiện nay, bệnh viêm họng đang chiếm tỷ lệ khá phổ biến trong những căn bệnh về đường hô hấp ở nước ta. Đặc biệt bệnh có khả năng lây nhiễm nên vào những lúc thời tiết thay đổi là lúc chúng ta có thể bắt gặp người bị viêm họng khắp nơi. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm một điều rằng có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa bệnh viêm họng. Dưới đây là một số cây thuốc trị viêm họng mà bạn có thế tìm thấy trong chính vườn nhà mình.

Những cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng ngay tại nhà

Cây hoa kinh giới hỗ trợ chữa viêm họng

Là kinh giới vừa là rau ăn sống vừa có thể dùng làm thuốc để hỗ trợ chữa bệnh. Trong Đông y, kinh giới có vị cay, tính ấm, là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng làm sạch, sát khuẩn, hỗ trợ chữa ho, cảm cúm, hạ sốt, lợi tiểu, có công dụng tốt trong hỗ trợ chữa viêm họng.

 

cây hoa kinh giới chữa viêm họng

Cây hoa kinh giới hỗ trợ chữa viêm họng

hỗ trợ chữa viêm họng dùng 15g hoa kinh giới, 15g cát cánh, 5g cam thảo đem sắc với khoảng 1 lít nước đến khi còn khoảng 600ml là được, ngày uống 3 lần trước bữa ăn. Dùng đều đặn từ 3-5 ngày sẽ khỏi viêm họng

Ngoài ra bạn cũng có thể làm trà kinh giới để uống thay nước, đặc tính của lá kinh giới có mùi thơm rất dễ chịu, bạn lấy 1 năm lá kinh giới đem hãm với nước sôi khoảng 10 phút sau đó chắt lấy nước thêm chút mật ong để uống có tác dụng sát khuẩn hỗ trợ chữa viêm họng rất tốt.

Cây lược vàng hỗ trợ chữa viêm họng

Lá của cây lược vàng có tính sát khuẩn cao, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tái tạo tế bào mới, ngăn chặn tế bào ung thư rất hữu ích dùng trong việc hỗ trợ chữa viêm họng.

 

cây lược vàng chữa viêm họng

Cây lược vàng hỗ trợ chữa viêm họng

 

Dùng lá lược vàng để hỗ trợ chữa viêm họng, viêm họng hạt rất đơn giản, bạn hãy lấy 1 lá lược vàng ngâm với nước muối sau đó nhai ngậm nuốt lấy nước khoảng 10-15 phút. Hyã làm thường xuyên ngày 2-3 lần, chỉ cần làm từ 2-3 ngày sẽ thấy bệnh đỡ rất nhiều.

Cây rẻ quạt hỗ trợ chữa viêm họng

Cây rẻ quạt hay còn được gọi là cây xạ can có tá cdụng làm tiêu đờm, dịu ho, diệt khuẩn, rất tốt khi được dùng trong hỗ trợ chữa bệnh viêm họng.

 

cây rẻ quạt chữa viêm họng

Cây rẻ quạt hỗ trợ chữa viêm họng

 

Để hỗ trợ chữa viêm họng bằng cây rẻ quạt, bạn hãy lấy 10g rẻ quạt cùng 10g sâm đại hàn đem sắc nước uống hàng ngày. Hoặc dùng 10g rẻ quạt, 10g cát cánh, 6g trần bì, đem tán bột sắc nước uống. Trẻ từ 7-12 tuổi bị viêm họng dùng bằng nửa liều của người lớn dùng.

>>> hỗ trợ chữa viêm họng bằng cây rẻ quạt

Cây chua me đất

Cây chua me đất hoa vàng có tính kháng khuẩn cao, hỗ trợ chữa ho, làm tiêu đờm và làm giảm đáng kể những triệu chứng của bệnh viêm họng

 

cây chua me đất chữa viêm họng

Cây chua me đất hoa vàng hỗ trợ chữa viêm họng

Dùng cây chua me đất hoa vàng hỗ trợ chữa viêm họng, bạn hãy lấy 1 nắm cây chua me rửa sạch giã nát cùng với một chút muối rồi ngậm nuốt lấy nước, ngày có thể làm từ 2-3 lần, sau 304 ngày sẽ thấy bệnh viêm họng giảm hẳn.

>>> Hỗ trợ chữa viêm họng bằng cây chua me đất

Bài thuốc hữa viêm họng bằng cây chua me đất bạn có thể áp dụng : Dùng 20g lá chua me đất, lá rẻ quạt 10g, bồ công anh 20g, cam thảo 16g. Đem sắc lấy nước uống, chia thành 3 lần uống trong ngày rất hiệu quả.

(Tác dụng của các bài thuốc có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Trên đây là một số cây thuốc hỗ trợ chữa viêm họng mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm để hỗ trợ chữa bệnh. Chúng là những cây thuốc có đặc tính rất lành nên không lo tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến sức khỏe, ít tốn kém mà lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Nội dung bài viết thuộc phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường