Viêm họng hạt

TOP 2 CÂY THUỐC TRỊ VIÊM HỌNG HẠT HIỆU QỦA NHẤT

Có nhiều phương pháp để có thể điều trị được căn bệnh viêm họng hạt khó chịu trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như những ai đang nghi ngại về khả năng chữa trị của thuốc Tây Y hoặc có cơ địa không phù hợp với thuốc thì cần phải có một phương pháp khác phù hợp hơn. Đó chính là các bài thuốc được lưu truyền trong dân gian. Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 cây thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất này.

Chữa viêm họng hạt bằng cây thuốc xạ can

Cây xạ can hay còn gọi là cây rẻ quạt, có nhiều đặc tính giống như một loại kháng sinh tự nhiên trong chữa các bệnh đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm họng hạt. Những thành phần từ rễ đến lá, củ của cây xạ can đều có công dụng dùng trong chữa viêm họng hạt.

 Xạ can

Cây xạ can chữa viêm họng hạt

Chữa viêm họng hạt bằng các thành phần của cây thuốc rẻ quạt

- Rễ rẻ quạt: Dùng rễ rẻ quạt rửa sạch, phơi khô, để nhai dần, mỗi lần nhai thêm một chút muối sẽ làm tăng công hiệu sát khuẩn. Hoặc có thể dùng rễ rẻ quạt sao vàng sắc nước uống, ngày 2-3 lần.

- Củ rẻ quạt: Lấy củ rẻ quạt nướng thật chín, thêm muối bảo quản trong hũ thủy tinh, mỗi ngày ngậm 3 lần nuốt lấy nước.

- Lá rẻ quạt: Lấy lá rẻ quạt giã nát, thêm nước khuấy đều lọc lấy nước uống rất tốt, sau 3-5 ngày sẽ thấy bệnh giảm hẳn.

Chữa viêm họng hạt bằng cách kết hợp rẻ quạt với các vị cây thuốc khác

- Dùng 10g rẻ quạt, 10g cát cánh, 6g trần bì đem rửa sạch sắc lấy nước uống trong ngày.

- Lấy 4g rẻ quạt, 16g kinh giới, 12g kim ngân, 12g sinh địa, 12g huyền sâm, 8g bạc hà, 8g cỏ nhọ nồi, 8g tang bạch bì, đem sắc uống mỗi ngày một thang, liều lượng mỗi lần uống khoảng 1 muỗng canh.

- Chuẩn bị 6g rẻ quạt, 2 củ sâm đại hành, 1g cam thảo, 2 lá mạch môn đem sắc nước uống trong ngày.

Bạn cần áp dụng kiên trì, đều đặn với các bài thuốc từ cây rẻ quạt này để có kết quả tốt nhất.

Chữa viêm họng hạt bằng cây thuốc trâm ổi

 Cây trâm ổi

Lá trâm ổi trị viêm họng hạt

Lá trâm ổi có khả năng làm tiêu độc, giảm sưng, hạ sốt, là cây thuốc với công dụng hiệu quả trong điều trị viêm họng hạt.

Dùng 5-6 lá trâm ổi rửa sạch, nhai kèm 1 lát gừng tươi và vài hạt muối, nuốt lấy nước từ từ. Dùng liên tục khoảng 40-45 ngày bệnh sẽ được trị dứt điểm.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Tùy theo cơ địa và mức độ bệnh của mỗi người mà công dụng của những cây thuốc trị viêm họng hạt này cũng sẽ không giống nhau. Trong trường hợp bạn áp dụng các phương pháp trên mà không thấy triệu chứng viêm họng hạt đỡ đi thì bạn cần đi khám để có sự chuẩn đoán cũng như điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải.

Bài viết này thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường