Viêm họng hạt

CÂY XẠ CAN HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG HẠT

Bệnh viêm họng hạt gây ra nhiều khó khăn và bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt. Hiện nay, tỷ lệ những người mắc bệnh về đường hô hấp ngày càng gia tăng và bệnh viêm họng hạt cũng không ngoại lệ sẽ có xu hướng tăng lên trong thời gian tới. Để hỗ trợ điều trị bệnh một cách an toàn, tiết kiệm chi phí cũng như gần gũi với đời sống, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một trong những thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng hạt tốt nhất. Đó là những thông tin về cây xạ can hỗ trợ chữa viêm họng hạt ngay sau đây.

Công dụng của cây xạ can trong hỗ trợ chữa viêm họng hạt

Xạ can hay còn gọi là cây rẻ quạt, thuộc họ lay ơn. Cay có nhiều mác, mọc thẳng đứng, lá xòe ra giống như chiếc quạt. Trong Đông y, xạ can có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm. Thường được dùng trong hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến họng khi bị viêm sưng

 

 Cây cạ can chữa viêm họng hạt

Cây xạ can hỗ trợ chữa viêm họng hạt

Cây xạ can có nhiều đặc tính gióng một loại kháng sinh đặc hiệu trong hỗ trợ chữa các bệnh vê đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm amidan, trị ngứa cổ, khan tiếng, ho, sổ mũi, đặc biệt có công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ chữa viêm họng hạt.

Phương pháp hỗ trợ chữa viêm họng hạt bằng xạ can

Sử dụng các thành phần của cây xạ can để hỗ trợ chữa viêm họng hạt

- hỗ trợ chữa viêm họng hạt bằng lá xạ can : Lấy lá xạ can cắt ngắn, giã nát sau đó thêm một chút nước khuấy đều, lọc lấy nước uống. Thực hiện mỗi tối, sau 3-5 ngày sẽ thấy những triệu chứng đau, rát, ngứa họng tiêu biến hết.

hỗ trợ chữa viêm họng hạt bằng củ xạ can : Củ rẻ quạt đem nướng chín, sau đó cho thêm chút muối để bảo quản trong hũ thủy tinh. Mỗi ngày ngậm 3 lần, nuốt lấy nước. Lưu ý phải nướng chín củ rẻ quạt để tránh làm tổn thương niêm mạc họng. Bạn có thể nhai để nuốt nước, nhưng phải hết sức cẩn thận để tráng bị phồng rộp miệng. 

- hỗ trợ chữa viêm họng hạt bằng rễ xạ can : Rễ xạ can rửa sạch, phơi khô, nhai cùng với một chút muối hạt sẽ giúp sát khuẩn họng, chống nhiễm trùng hỗ trợ chữa viêm họng hạt. bạn cũng có thể lấy rễ xạ can phơi khô, sao vàng để sắc nước uống. Uống từ 2-3 lần mỗi ngày.

» Chữa viêm họng hạt bằng bài thuốc dân gian

» Cây lược vàng chữa viêm họng hạt

hỗ trợ chữa viêm họng hạt bằng cách kết hợp xạ can với một số thành phần khác

Trong dân gian có các bài thuốc kết hợp cây xạ can vói một số vị thuốc khác để hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm họng hạt như:

- Bài thuốc 1 : 10g xạ can, 10g cát cánh, 6g trần bì, tất cả đem rửa sạch, sắc nước uống trong ngày.

 Xạ can và cát cánh

- Bài thuốc 2 : Dùng 6g xạ can, 2 củ sâm đại hành, 1g cam thảo, 2 lá mạch môn đem sắc nước uống trong ngày.

- Bài thuốc 3 : Dùng 4g xạ can, 16g kinh giới, 12g kim ngân, 12g sinh địa, 12g huyền sâm, 8g bạc hà, 8g cỏ nhọ nồi, 8g tang bạch bì, đem sắc uống mỗi ngày một thang, liều lượng mỗi lần uống khoảng 1 muỗng canh.

Ngoài ra bạn có thể chế thuốc viên từ cây xạ can bằng cách : Dùng 50g rễ xạ can sao vàng, 10g đại hồi, 100g quả na điếc, 30g hạt gấc bỏ vỏ. Tán nhỏ tất cả rồi hòa với nước, đường vừa đủ để thành viên khoảng 0,4g, sau đó phơi khô, rồi bảo quản trong lọ thủy tinh. Mỗi ngày ngậm từ 4-5 lần, mỗi kần ngậm 2 viên.

(Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Cây xạ can có công dụng tuyệt với trong hỗ trợ chữa viêm họng hạt. Không chỉ lành tính, dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại cũng rất khả quan, bạn có thể lưu lại để áp dụng. Nếu sau một thời gian hỗ trợ điều trị mà bệnh không có sự thuyên giảm, bạn cần phải đi khám để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường