Châm cứu chữa bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là hiện tượng cột sống theo độ tuổi, thời gian mà bị lão hóa như các bộ phận trên cơ thể con người mà dần yếu đi dẫn đến thoái hóa. Đây là một bệnh rất phổ biến và nhiều người cao tuổi bị, kể cả những người trưởng thành cũng chiếm tỉ lệ cao bị thoái hóa cột sống. Châm cứu chữa bệnh thoái hóa cột sống là một trong những cách điều trị hiệu quả và được tin dùng nhất. 

1./ Bệnh thoái hóa cột sống 

Đối với cơ thể chúng ta, cột sống là cơ quan rất quan trọng để nâng đỡ toàn thân, như một trục đỡ của cơ thể giúp chúng ta có thể gấp, uốn người, vặn mình, nhờ đó chúng ta mới hoạt động linh hoạt. Thoái hóa cột sống hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống.

chữa bệnh thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống

Sự thoái hóa làm cho bao xơ của đĩa đệm bị giòn và nứt nẻ, tạo khe hở cho nhân nhầy ở bên trong thoát ra ngoài, gây nên thoát vị đĩa đệm. Các dây chằng thoái hóa cũng bị dòn, cứng, giảm độ đàn hồi, phình to ra, chất vôi lắng đọng lại hoặc hóa xương trở nên sần sùi, chèn ép vào các rễ thần kinh trong ống sống hoặc trong lỗ liên hợp, hay chèn vào các đầu dây thần kinh có ngay trong các dây chằng gây ra chứng đau.

2./ Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

châm cứu chữa bệnh thoái hóa cột sống

Bệnh thoái hóa cột sống do nhiều nguyên nhân gây ra

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên thoái hóa cột sống như:

  • Thường xuyên co cúi gập người do lao động
  • Ngồi mãi một tư thế làm việc không đúng  mà ít vận động
  • Thừa cân béo phì
  • Ăn uống thiếu chất
  • Ít tập luyện thể thao hoặc tập luyện không đúng cách
  • Người cao tuổi, người già...

3./ Châm cứu chữa bệnh thoái hóa cột sống

châm cứu chữa bệnh thoái hóa cột sống

Châm cứu chữa bệnh thoái hóa cột sống

Hiện nay có rất nhiều biện pháp chữa bệnh thoái hóa cột sống như dùng thuốc tây, thuốc đông y, xoa bóp bấm huyệt, Nhưng châm cứu chữa bệnh thoái hóa cột sống là biện pháp khá hiệu quả và phổ biến nhất.

Châm cứu trị thoái hóa đốt sống bằng cách xác định các huyệt đạo trên cơ thể sau đó khai thông chúng nhằm mục đích giúp máu huyết lưu thông, giảm cứng và co thắt tại các cơ…từ đó giúp giải quyết các cơn đau nhanh chóng.

Người bệnh nên tìm địa chỉ uy tín và tìm đến các bác sĩ có tay nghề cao, lâu năm để thực hiện biện pháp châm cứu nhằm chữa bệnh hiệu quả.

Bạn đang xem: Châm cứu chữa bệnh thoái hóa cột sống 

Nguồn: https://phucminhduong.com

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường