Châm cứu chữa liệt nửa người

Liệt nửa người  là hội chứng một nửa cơ thể con người từ đầu cho tới chân ở cùng 1 bên không hoạt động của thần kinh và các cơ, nhóm cơ bị liệt hoàn toàn. Liệt nửa người là liệt tay chân cùng một bên của cơ thể do tổn thương từ các tế bào tháp đến xinap của chúng với tế bào sừng trước tủy sống. Cùng tìm hiểu cách châm cứu chữa liệt nửa người hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây. 

Nguyên nhân gây bệnh liệt nửa người

châm cứu chữa bệnh liệt nửa người

Bệnh liệt nửa người là di chứng của nhiều bệnh nguy hiểm

  • Tai biến mạch máu não gây ra đột quỵ não hoặc đột quỵ tim có một biến chứng về sau là liệt nửa người.
  • U não, chấn thương sọ não cũng là nguyên nhân bị liệt nửa người.

Cách châm cứu chữa liệt nửa người

châm cứu chữa bệnh liệt nửa người

Châm cứu chữa liệt nửa người đem lại hiệu quả khả quan

Hiện nay châm cứu chữa liệt nửa người đang đem lại những hiệu quả khả quan cho những bệnh nhân này. Châm cứu không can thiệp vào giai đoạn cấp cứu mà can thiệp chủ động vào việc phục hồi các chức năng vận đông , vận ngôn và vấn đề rối loạn tâm thần ở người liệt nửa người sau đột quỵ não.

Phương pháp châm cứu chữa bênh liệt nửa người nên kết hợp cùng vật lý trị liệu

Người bệnh mới bị nhẹ có thể chữa càng sớm hiệu quả châm cứu mang lại càng cao, còn quá 6 tháng mới bắt đầu tìm đến phương pháp châm cứu thì hiệu quả sẽ chậm. Châm cứu giúp hồi phục sự điều khiển của não bộ. Thực hành vật lý trị liệu giúp các cơ tay, chân bị liệt không bị teo; đồng thời đảm bảo chức năng các dây thần kinh ở tay, chân bị liệt.

Một cách dễ hiểu, thực hành vật lý trị liệu nhằm “bảo quản” cơ và dây thần kinh ở tay, chân bị liệt. Châm cứu và vật lý trị liệu phải kết hợp song song, vì khi não bộ hồi phục khả năng điều khiển do châm cứu mà cơ và dây thần kinh ở tay, chân liệt không được “bảo quản” thì sẽ không đạt hiệu quả, ngược lại cũng tương tự.

châm cứu chữa bệnh liệt nửa người

Châm cứu chữa bệnh liệt nửa người nên kết hợp cùng vật lý trị liệu

Người bệnh mới bị nhẹ có thể chữa càng sớm hiệu quả châm cứu mang lại càng cao, còn quá 6 tháng mới bắt đầu tìm đến phương pháp châm cứu thì hiệu quả sẽ chậm. 

Nếu không được châm cứu chữa bệnh liệt nửa người, tập luyện phục hồi chức năng sớm và đúng cách, những co cứng của tay, chân và thân mình sẽ trở nên nặng hơn, từ co cứng trở thành co rút, người bệnh có thể mất khả năng vận động. Bệnh nhân trở thành tàn tật phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

Bạn đang xem: Châm cứu chữa liệt nửa người 

Nguồn: https://phucminhduong.com

 

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường