Chậm kinh có sao không? Lo lắng của rất nhiều các bạn nữ

Những câu hỏi như chậm kinh có sao không? Quan hệ tình dục không an toàn chậm kinh có phải đã mang thai hay không?Đây là những lo lắng của rất nhiều các bạn trẻ, nhất là những bạn trẻ mới bước vào tuổi dậy thì hay quan hệ tình dục không an toàn. Phòng khám Phúc Minh Đường nhận được rất nhiều những câu hỏi lo lắng của các bạn khi gặp phải tình huống chậm kinh.

Để giải đáp các thắc mắc hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

CHẬM KINH CÓ SAO KHÔNG?

Vấn đề chậm kinh không phải hiếm gặp đối với các chị em phụ nữ, thường chu kì kinh nguyệt của các chị em sẽ thay đổi do những tác động từ nguyên nhân chủ quan và khách quan. Vậy chậm kinh có sao không?

Chậm kinh có sao không khi tâm lý bị ảnh hưởng trước nguyệt san?

Với những bạn nữ gặp các áp lực từ cuộc sống, học tập, tinh thần không được thoải mái, với cuộc sống hiện đại gây ra rất nhiều những tác động đến tâm lý nhất là phải nữ… Chính những ảnh hưởng tâm lý gây ra tình trạng chậm kinh. Nếu các bạn để tình  trạng chậm kinh này kéo dài sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm:

Rối loạn kinh nguyệt có sao không?

Cách điều trị, cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

Thay đổi về lịch sinh hoạt gây ảnh hưởng đến chậm kinh

Chậm kinh có sao không? Khi cuộc sống sinh hoạt của các bạn bị thay đổi cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chậm kinh. Để cải thiện tình trạng này các bạn cần có những thay đổi dần dần để cho cơ thể của mình thích nghi dần dần.

Những tác dụng phụ của thuốc gây chậm kinh có sao không?

Dùng bất cứ một loại thuốc nào lâu ngày cũng khiến cho cơ thể bạn bị ảnh hưởng rất nhiều, đây cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm kinh.

Trọng lượng cơ thể khiến chậm kinh có ảnh hưởng gì không?

Với những người quá gầy hay quá béo cũng là nguyên nhân khiến chậm kinh. Để không bị ảnh hưởng đến kinh nguyệt các bạn nên đảm bảo đáp ứng chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Chậm kinh có sao không khi sử dụng các chất kích thích

Những nghiên cứu gần đây đã chứng minh khi sử dụng các chất kích thích sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nói chung và đặc biệt là chu kì kinh nguyệt ở phụ nữ.

Mang thai gây ra tình trạng chậm kinh

Với những bạn có quan hệ tình dục không an toàn thường chậm kinh là dấu hiệu mang thai ngoài ý muốn.

LỜI KHUYÊN TỪ CÁC CHUYÊN GIA KHI BẠN CHẬM KINH

Với những bạn lo lắng chậm kinh là do mang thai thì nên sử dụng que thử để biết được kết quả. Còn nếu như ngoại trừ lý do mang thai mà tình trạng chậm kinh kéo dài, đây là những nguy cơ bạn đang mắc một chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó.

Nên đi thăm khám khi có dấu hiệu chậm kinh

Chậm kinh là biểu hiện của chứng rối loạn kinh nguyệt, các bệnh liên quan đến cổ tử cung, buồng trứng và các chứng bệnh khác. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đến các cơ sở y tế để được xét nghiệm và có hướng điều trị tốt nhất.

Bạn vẫn còn những lo lắng về câu hỏi “ Chậm kinh có sao không” hãy liên hệ với phòng khám tại địa chỉ 276 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội để được sự vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường