Viêm amidan

Chỉ định cắt amidan khi nào?

Nhiều người truyền tai nhau, bị amidan thì chỉ có cắt mới khỏi được. Mấy thuốc uống không có tác dụng nhiều. Bệnh vẫn tái phát bình thường. Do đó, cần phải được chỉ định cắt amidan mới ổn.

Chỉ định cắt amidan

Chỉ định cắt amidan trong trường hợp nào?

Viêm amidan là một trong những bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất tại Việt Nam. Chỉ định cắt amidan là phương pháp giải quyết cuối cùng cho căn bệnh này. Tuy nhiên, không giống như mọi người vẫn truyền tai nhau bên trên. Phương pháp chỉ định cắt amidan phải được bác sĩ chuyên khoa áp dụng sau khi đã thăm khám, chuẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Cụ thể, chỉ định cắt amidan trong các trường hợp sau:

  • Người bệnh điều trị bằng thuốc không hiệu quả

Trong nhiều trường hợp, điều trị bằng thuốc không đúng hoặc do cơ địa của từng người, thuốc không có tác dụng. Tình trạng viêm nhiễm vẫn tiếp tục xảy ra, tái phát nhiều lần. Chỉ định cắt amidan là biện pháp được áp dụng sau khi người bệnh viêm amidan điều trị bằng thuốc không hiệu quả.

NHỮNG LƯU Ý CẤN NHỚ SAU KHI CẮT AMIDAN

  • Viêm amidan gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng quan của người bệnh

Trường hợp, bệnh viêm amidan  diễn ra nhiều lần, bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này, bệnh viêm amidan có thể gây nhiều biến chứng cho cơ thể con người.

Các biến chứng nguy hiểm của viêm amidan có thể diễn ra từ gần tới xa: viêm phế quản, viêm phổi, viêm cầu thận, thấp khớp,…. Trong trường hợp này, bạn cần phải được chỉ định cắt amidan.

  • Người bệnh mắc các bệnh lý khác

Người bệnh viêm amidan có thể chỉ mắc bệnh amidan. Hoặc, bệnh thường gắn liền với những bệnh ly khác. Trong trường hợp, người bệnh viêm amidan mắc thêm các bệnh lý khác, tính chất viêm amidan sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, ở trẻ nhỏ bị viêm amidan mãn tính còn có thể gặp Hội chứng ngưng thở trong khi ngủ. Điều này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Do đó, trong trường hợp này, người bệnh cần được chỉ định cắt amidan càng sớm càng tốt.

thực hiện chỉ định cắt amidan

Chỉ định cắt amidan cần chú ý những gì?

Người bệnh viêm amidan chỉ được cắt amidan sau khi bác sĩ chuyên khoa thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh, sức khỏe của mình. Trước khi chỉ định cắt amidan, bác sĩ thường lưu ý người bệnh một số vấn đề sau:

  • Trẻ dưới 5 tuổi không được chỉ định cắt amidan

Trẻ ở độ tuổi dưới 5 chưa phát triển đầy đủ. Amidan là một trong những bộ phận của hệ hô hấp góp phần bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân có hại. Do đó, việc cắt amidan trong trường hợp này không an toàn.

Những nguyên nhân, triệu chứng viêm amidan cấp

  • Người trên 45 tuổi

Đây là nhóm đối tượng thứ 2 không nên được chỉ định cắt amidan. Nguyên nhân là do, ở nhóm đối tượng này, khả năng lành vết thương rất lâu. Trong khi, amidan có vị trí và chức năng khá nhạy cảm, thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Việc cắt amidan sẽ chỉ làm tình trạng trầm trọng hơn.

Mọi thông tin của bạn sẽ được phòng khám Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ qua HOTLINE (04) 2268 0999 - 098.5686.999

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường