Viêm xoang

Chia sẻ bài thuốc hay hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang từ hạt gấc

Hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc là 1 trong một số cách dân gian được nhiều người Việt Nam biết đến.Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bài viết này cho bạn bí quyết áp dụng hạt gấc hỗ trợ chữa khỏi căn bệnh viêm xoang cực kỳ hiệu quả.

Đối với mỗi người mắc phải bệnh viêm xoang khó chịu này đều mong muốn có một liệu trình thích hợp với bản thân cũng như có khả năng hỗ trợ chữa tận gốc căn bệnh viêm xoang này. Dưới đây sẽ là 1 bài viết chi tiết về hạt gấc hỗ trợ điều trị viêm xoang 1 trong một vài bách thảo hỗ trợ chữa trị bệnh viêm xoang hiệu quả nhất.

Hạt gấc là gì?

chữa bệnh viêm xoangBài thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang từ hạt gấc

Hạt gấc hay còn được gọi là “Mộc Miết Tử” theo liệu trình gọi trong Đông y. Với vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, có màu vàng.

Không chỉ hiệu nghiệm trong hỗ trợ chữa trị viêm xoang  mà hạt gấc còn có rất nhiều công dụng khác như hỗ trợ chữa mụn nhọt, sưng tấy, lở loét, tiêu thũng,…

Hạt gấc là 1 loại hạt rất quen thuộc với thân thể dân Việt Nam mọi người. Xôi gấc được khá nhiều người Việt ưa chuộng và hạt gấc lại được tận dụng ngâm rượu để dùng xoa bóp lúc bị đau khớp cực kỳ kết quả.

 

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang bằng hạt gấc

Với bệnh viêm xoang mà bạn đang mang phải thì hạt gấc sẽ là phương án mà bạn đang tìm kiếm. Hạt gấc đã hỗ trợ chữa trị khỏi bệnh viêm xoang cho rất nhiều người và làm thuyên giảm hơn 70% khi dùng lần đầu.

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang này cực kỳ đơn giản và dễ chấp hành cho nên các bạn có thể sử dụng để trị khỏi căn bệnh khó chịu này.

chữa bệnh viêm xoang

Hạt gấc ngâm rượu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang

+ Chuẩn bị: 20 – 25 hạt gấc

+ Cách dùng: Đem nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên. Và sau đó bạn đem giã không lớn ra một vài hạt trên (Lưu ý lấy hết không bỏ vỏ).

Tiếp theo bạn đem phần giã bé đó đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ áp dụng. Ngâm trong 2 ngày liên tục để hạt gấc phát huy hết công hiệu.

  • Thực hiện: Bạn sử dụng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi và chờ trong khoảng 3 phút để thuốc tác dụng và ngấm vào. Sau đó bạn sẽ nhận ra dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi khá lâu lần để dịch viêm ra hết.

Một số lưu ý khi áp dụng hạt gấc trong hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mà bạn cần biết:

Hạt gấc được Đông y xem là một loại dược liệu quý nhưng cũng kiêng dè do có độc tính. do hạt gấc không sử dụng cho nội chứng, cho nên mà hạt gấc chỉ được dùng bôi ngoài da và cần sử dụng lửa để chuyển hóa độc tính giảm đi.

Do đó mà áp dụng hạt gấc hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang phải lưu ý chỉ bôi ở sống mũi không được thấm dung dịch vào trực tiếp niêm mạc mũi.

 Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng!

Bài viết liên quan:

>> Y học nói gì về bệnh viêm xoang

>> Những loại tinh dầu hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

 

Tags
4.5
(90%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường