Viêm xoang

Chia sẻ: Cách hỗ trợ chữa bệnh xoang mũi hiệu quả nhất

Bệnh xoang mũi đang khiến bạn gặp quá nhiều rắc rối trong cuộc sống và trong công việc. Bạn đang tìm kiếm cách chữa bệnh xoang mũi, cùng xem cô giáo trẻ chia sẻ về cách…

Cách chữa bệnh xoang mũi của cô giáo vùng cao Nguyễn Thị Cẩm gửi về phòng khám Phúc Minh Đường đã và đang được nhiều chị em chia sẻ một cách rầm rộ. Chị Cẩm chia sẻ: “Tôi công tác tại một vùng núi khá hiểm trở nên việc điều trị bệnh của tôi khá là khó khăn bởi nhà thuốc cách chỗ tôi gần 25km. Núi cao hiểm trở khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Tôi đành dùng mẹo để chữa bệnh xoang mũi. Không ngờ loại cây cỏ mọc dại đó lại giúp tôi hỗ trợ điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Viêm xoang mũi
Viêm xoang mũi ảnh hưởng đến cuộc sống (ảnh minh họa)

Cách chữa bệnh xoang mũi của cô giáo Cẩm

Chia sẻ về cách chữa bệnh viêm xoang của cô giáo Cẩm là một trong những chia sẻ cảm động nhất về hành trình chữa bệnh….Chị Cẩm chia sẻ: Bệnh viêm xoang là một trong những căn bệnh phiền toái nhất. Khi thấy bản thân tôi có những biểu hiện, triệu chứng của bệnh viêm xoang gây ảnh hưởng đến công việc thì tôi đã nhận được một chia sẻ bổ ích về cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng cây cứt lợn (miền xuôi hay còn gọi là cây hoa ngũ sắc) từ chị y tế thôn bản. Tôi đã kiên trì thực hiện và nhận được kết quả đúng như tôi đã mong muốn. Các bước thực hiện bài thuốc này được tôi thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cây cứt lợn dung phần thân và phần lá. Đem rửa thật sạch.

Bước 2: Thực hiện giã nát cây cứt lợn đã chuẩn bị để thu lấy nước cốt. Bã để nguyên.

Bước 3: Dùng bông tăm thấm lấy dung dịch thu được đem chấm trực tiếp lên mũi. Thực hiện ngày 2 lần vào sang và tối trước khi đi ngủ. Có thể ngày đầu bạn bôi sẽ hơi sót vì chưa quen với thuốc, nhưng từ ngày thứ 2 tình trạng đó sẽ biến mất.

3 bước mà tôi thực hiện để chữa bệnh viêm xoang mũi trên đây đã được tôi thực hiện liên tục trong 2 tháng, hiện nay bệnh tình của tôi đã biến mất.

Những điều cần chú ý khi thực hiện bài thuốc

Những chú ý khi chữa trị bệnh viêm xoang mũi
Những điều cần lưu ý khi chữa trị viêm xoang mũi

Trên đây chỉ là một trong những cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng dân gian mà đem lại hiệu quả cao. Chị Cẩm còn chia sẻ thêm về những lưu ý khi áp dụng bài thuốc để kết quả mà bạn thu được sau bài thuốc đạt hiệu quả khả thi nhất, chính là:

  • Luôn giữ cho vùng mũi được thong thoáng và sạch sẽ.
  • Rửa mũi thường xuyên bằng nước muối để cho dịch mũi trong các xoang được loãng và dễ cho ra bên ngoài.
  • Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lí và khoa học. Đặc biệt nếu có điều kiện bạn nên chú ý đến dinh dưỡng trong những bữa ăn hang ngày.
  • Không tự ý sử dụng thuốc tây quá nhiều khi chưa có sự hướng dẫn và chỉ định của các bác sĩ.
  • Không nên lạm dụng quá nhiều các bài thuốc dân gian để chữa bệnh viêm xoang mũi. TRánh hậu quả xấu có thể xảy ra.
  • Tuy thực tế có rất nhiều cách chữa bệnh viêm xoang mũi nhưng nếu bạn không có thời gian áp dụng thuốc dài hoặc dùng thuốc không theo quy trình cũng đem lại những hậu quả đáng tiếc.
  • Giữ ấm vùng cổ và cơ thể khi nhiệt độ thời tiết thay đổi.
  • Tránh xa những môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích của một cô giáo vùng cao về cách chữa bệnh viêm xoang mũi. Hy vọng với những chia sẻ cực kì bổ ích trên đây sẽ giúp bạn có được một biện pháp, phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh cho riêng mình. Tránh những biến chứng mà viêm xoang mũi có thể xảy ra.

Xem thêm: 

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường