Bệnh Chàm - Eczema

Hỗ trợ chữa bệnh chàm khô bằng thuốc nam thực sự có hiệu quả?

Thuốc Nam là một tên gọi của người Việt nam để chỉ những bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh từ thảo dược nước nhà nhằm phân biệt với các loại thuốc của phương Bắc. Thuốc Nam về bản chất cũng giống như thuốc Đông y và một số loại thuốc dân gian khác.

“Một số cách hỗ trợ chữa bệnh chàm khô bằng thuốc nam” là chủ đề sẽ được chúng tôi bàn luận trong bài viết này.

Có nên hỗ trợ chữa bệnh chàm khô bằng thuốc nam không?

Thuốc Nam hỗ trợ chữa bệnh chàm khô được rất nhiều người sử dụng và có hiệu quả rất cao. Ngày xưa khi đất nước còn bị đô hộ, người dân mắc bệnh không được hỗ trợ điều trị và tỉ lệ chết do bệnh tật ốm đau là rất cao. Lúc này bọn phương Bắc có câu “Dân Việt Nam chết trên đống thuốc”.

Và đúng như vậy, trên đất nước có vô vàn vị thuốc nhưng lúc đó không được khai thác và sử dụng đúng cách. Nhiều cây thuốc có quanh vườn nhà nhưng người bệnh lại không biết cách sử dụng. Nhiều năm tháng trôi qua, ông cha ta dần dần phát hiện và đúc kết chúng thành nhiều bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh khác nhau. Những bài thuốc ấy ngày nay được gọi là thuốc Nam.

Thuốc Nam có hiệu quả và gần gũi với người bệnh. Chi phí hỗ trợ điều trị bằng thuốc Nam cũng khá rẻ so với các phương pháp khác. Một số bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh chàm bàng thuốc Nam sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

Bệnh chàm khô

Hỗ trợ chữa bệnh chàm khô bằng thuốc nam 

Hỗ trợ chữa bệnh chàm khô - Eczema bằng thuốc Nam

Thuốc sắc uống hỗ trợ chữa chàm khô

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh chàm khô 1

  • Thành phần: Kim ngân hoa 16g, cỏ thanh ngâm 20g, vỏ cây núc nác 16g, thổ phục linh 30g.
  • Đối tượng sử dụng: Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh chàm khô bằng thuốc Nam đương nhiên đối tượng sử dụng sẽ là người bị chàm. Nhưng những người sử dụng bài thuốc này thường vẫn khỏe mạnh, biểu hiện của bệnh chỉ thể hiện bên ngoài da như mọc mụn ngứa, da bong tróc và chảy mủ…
  • Công dụng: Thanh nhiệt, trừ thấp
  • Cách làm: Sắc uống. Chia ngày 3 lần uống mỗi thang thuốc và uống vào lúc đói. Có thể duy trì uống trong 1 tuần hoặc đến khi bệnh khỏi hẳn.

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh chàm khô 2

  • Thành phần: Đẳng sâm, sinh địa, ý nhân dĩ, thổ phục linh, cam thảo, cúc hoa, kinh giới, trần bì, bạch truật…
  • Đối tượng sử dụng: Những người bệnh chàm có thể trạng yếu, cơ thể suy nhược và mệt mỏi. Lượng thuốc tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người theo sự kê đơn của thầy thuốc.
  • Công dụng: Kiện tỳ, thanh trù thấp nhiệt và dưỡng huyết
  • Cách sử dụng: Tương tự bài thuốc 1

Ngoài sử dụng các bài thuốc uống sắc như trên người bệnh có thể kết hợp với một số cây dược liệu đun nước làm dung dịch ngâm rửa hàng ngày.

thuốc nam chữa chàm khô

Hỗ trợ chữa bệnh chàm khô bằng thuốc nam 

Thuốc ngâm rửa hỗ trợ chữa bệnh chàm

Các bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây:

  • Vỏ hòe, hương nhu, khổ sâm lấy lương tương đương nhau và đun lấy nước ngâm rửa trước khi đi ngủ. Nếu bị chàm toàn thân có thế sử dụng nước này để tắm.
  • Xuyên tiêu, hành sống, cây hoa chổi xuể bỏ vào nồi nước đun sôi có thể xông hơi hoặc ngâm châm tay và những vùng da bị chàm.

Cách hỗ trợ chữa bệnh chàm khô bằng thuốc Nam có rất nhiều nhưng hôm nay Phúc Minh Đường chỉ chia sẻ về 2 cách thường dùng trên. Trị bệnh chàm bằng thuốc Nam cần duy trì trong thời gian dài vì các loại thuốc tự nhiên không có những tác dụng tức thì, phải sử dụng lâu dài thuốc ngấm dần mới có tác dụng.

Phòng khám uy tín

Phòng khám Phúc Minh Đường là một trong những phòng khám Đông y uy tín hàng đầu Hà Nội. Nếu người bệnh muốn hỗ trợ chữa trị bệnh chàm khô bằng những bài thuốc thảo dược an toàn và hiệu quả hãy đến với phòng khám chúng tôi. Chúng tôi luôn có đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tận tình thăm khám và tư vấn hỗ trợ điều trị cho bạn.

Địa chỉ phòng khám Phúc Minh Đường - 276 Lê Trọng Tấn - Thanh Xuân - Hà Nội. Số hotline 0422680999 tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

Nguồn: https://phucminhduong.com

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường