Bệnh trĩ

5 Công thức hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Từ xa xưa ông cha ta, khi bị bệnh trĩ đã biết cách sử dụng những thảo dược quý từ thiên nhiên để hỗ trợ chữa bệnh trĩ. Những thảo dược từ thiên như diếp cá, huyết dụ, vỏ củ ấu, vỏ cây hồng, hương nhu được coi như là thần dược trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Theo nghiên cứu mới nhất hiện nay cho thấy rằng việc hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đạt hiệu quả cao, triệt để và không gây đau đớn cho người bệnh.

 

5 công thức hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả

 

Dưới đây có thể coi là những bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đã được chứng minh hiệu quả qua rất nhiều người dùng. Với công thức đã được chúng tôi tổng hợp và nghiên cứu kĩ càng để đưa tới bạn đọc tham khảo.

1. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ bằng vỏ cây hồng

Công thức: Lấy khoảng 50g vỏ cây hồng phơi hoặc sấy khô, rồi sau đó cho vào máy xay nhuyễn rồi cho thêm với nước gạo pha vào để uống mỗi ngày một lần.

Công dụng: Bài thuốc nam này có hiệu quả cao cho những trường hợp bệnh trĩ chảy máu. Người bệnh nên kiên trì chỉ cần áp dụng liên tục trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

chữa bệnh trĩ bằng vỏ hồng khô

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam.

2. Các hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam từ cây hương nhu

Công thức: Dùng khoảng 500g cây hương nhu nấu nước đổ ra chậu dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày nên thường xuyên thực hiện để việc hỗ trợ chữa trị hiệu quả.

Công dụng: Cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giúp giảm đau rất tốt vì vậy nên thường được dùng bài thuốc để hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam.

chữa bệnh trĩ bằng cây hương nhu

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam.

3. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách dùng:

  • Với rau diếp cá người bệnh có thể sử dụng hằng ngày như ăn sống.
  • Lấy 1 mớ rau diếp cá rồi cho vào xay nhuyễn cho thêm một chút muối rồi đắp lên các búi trĩ.
  • Cũng có thể dung rau diếp cá để xông hậu môn cũng là cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ rất tốt.

Công dụng: Rau diếp cá có tính mát, kháng khuẩn, tiêu viêm, thanh nhiệt cơ thể và còn hỗ trợ tron việc giảm thiếu các triệu chứng của bệnh trĩ và hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam.

4. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa trị bệnh bằng cây huyết dụ

Công thức: Sơ chế sạch sẽ những lá huyết dụ xanh tươi (40 gram), lá cây sống đời  20gram, lá cây cỏ mực tươi (20gram). Đem hỗn hợp này sắc chung, người mắc bệnh trĩ uống ngày 2 lần trước khi ăn.

Công dụng: Làm giảm triệu chứng như  trĩ ra máu, chảy máu khi đại tiện. 

5. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa trị bệnh bằng củ ấu

Công thức : Sử dụng vỏ củ ấu đã phơi khô, sau đó tán thành bột mịn. Khi dùng trộn đều bột củ ấu với dầu mè, rồi sau đó bôi hoặc đắp lên vùng trĩ. Đắp 3 – 4 lần mỗi ngày.

Công dụng: Bài thuốc trên giúp cầm máu hoạt huyết, chống viêm, tiêu sung, rất tốt để hỗ trợ chữa bệnh trĩ và hạn chế những triệu chứng của bệnh, bài thuốc được xem là cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam được nhiều người áp dụng nhất.

Lưu ý:

Trên đây là những cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ ngoại bằng thuốc nam hiệu quả mà các chuyên gia ở Phòng khám Phúc Minh Đường thường khuyên người bệnh nên sử dụng để hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ. Bên cạnh việc sử dụng những bài thuốc trên người bệnh cần thay đổi lối sống sinh hoạt và cần sự nghiêm túc, kiên trì để việc hỗ trợ chữa trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường