Bệnh trĩ nội

Tổng hợp những bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Bệnh trĩ nội không phải quá khó để hỗ trợ chữa trị nếu như người bệnh có thể phát hiện sớm được các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh trĩ nội để phương pháp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa kịp thời tránh bệnh nặng hơn. Từ xa xưa ông cha ta biết sử dụng những bài thuốc nam thành phần có nguồn gốc chính là từ những thảo dược thiên nhiên có công hiệu rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội. Chính vì vậy mà những bài thuốc nam luôn là lựa chọn hàng đầu và mang lại rất nhiều hiệu quả. Bài viết sau đây của phòng khám đa khoa đông y Phúc Minh Đường chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất.

5 bài thuốc thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

1. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ lá sen tươi

thuốc nam chữa bệnh trĩ nội hiểu quả nhất

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ lá sen tươi

Cách dùng: Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội này với thành phần lớn là lá sen tươi, sinh địa hoàng, trắc bá tươi, lá ngải cứu tất cả khoảng 50gram. Trước tiên, phải sơ chế rửa sạch sẽ, rồi giã nát, chắt lấy nước hoặc cũng có đem đi sắc. Lưu ý, người bệnh nên uống thuốc trước khi ăn khoảng 45 phút hoặc 1 giờ.

Công dụng: Bài thuốc cải thiện những triệu chứng bệnh trĩ nội rất hiệu quả như: táo bón, đau rát vùng hậu môn, hậu môn bị sưng phù, kiết lỵ.

2. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ ngẫu tiết thang ( các dược liệu từ cây cỏ )

Thành phần: Bài thuốc bao gồm cỏ ngẫu tiết khoảng 20gram, cỏ bồ hoàng (20gram), trắc bá diệp (18gram), cỏ mực (20gram). Người bệnh đem tất cả dược liệu trên sao cho đen rồi đổ vào ấm sắc, lấy nước uống trước khi ăn ngày 3 lần.

Công dụng: Bài thuốc này rất tốt cho những người đang mắc phải chứng chảy máu đi khi đại tiện, giúp cầm máu, thanh nhiệt cơ thể.

3. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ cây huyết dụ

 

điều trị bệnh trĩ nội bằng huyết dụ hiệu quả

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ cây huyết dụ

Cách làm: Bài thuốc kết hợp những thảo dược quý từ thiên nhiên như cây huyết dụ tươi 50g, lá cây cỏ mực 30g, lá cây sống đời 20g. Đem sắc chung 3 loại này với nhau, người mắc bệnh nên uống trước khi ăn.

Công dụng: bài thuốc giúp người bệnh cầm máu, làm co cứng cách thành tĩnh mạch hậu môn hôn và hỗ trợ búi trĩ co lên.

4. Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ rau diếp cá

 

điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả bằng diếp cá

hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội hiệu quả bằng diếp cá

Cách sử dụng: Đối với rau diếp cá người bệnh có thể sử dụng theo 3 cách như sau:

  • Ăn sống kèm vào những bữa ăn hằng ngày.
  • Xay nhuyễn đắp trực tiếp vào các búi trĩ.
  • Xông hậu môn bằng rau diếp cá.

Công dụng: Đặc tính đặc trưng của rau diếp cá là có tính mát nên giúp thanh nhiệt cơ thể, chống viêm, tiêu sưng, tránh được táo bón.

5. Thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ củ ấu

 

tìm hiểu thuốc nam chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất

Bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội từ củ ấu hiệu quả.

Cách làm: bài thuốc với thành từ củ ấu đã phơi khô, sử dụng hỗn hợp dầu mè và củ ấu đã được tán mịn rồi sau đó đắp trực tiếp thuốc vào hậu môn. Lưu ý khi đắp thuốc người bệnh nên hạn chế di chuyển để thuốc được ngấm và đạt hiệu quả cao nhất.

Công dụng: cải thiện những triệu chứng khó chịu ở hậu môn như sung phồng, đau rát, chống viêm.

Những ưu nhược điểm của các bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội

Ưu điểm: bác bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ có ưu điểm như đánh thẳng vào nguyên nhân gây bệnh trĩ nội, các vị thuốc dễ tìm, rất sử dụng, an toàn cho người bệnh và hoàn toàn không có tác dụng phụ cho người bệnh nên được nhiều người tin dùng và áp dụng làm theo.

Nhược điểm: hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội bằng thuốc nam thì mất rất nhiều thời gian, lại rất bất tiện trong những sinh hoạt hàng ngày cho những người sống ở thành thị. Bên cạnh đó thì việc sử dụng những bài thuốc cần phải sắc uống thì mất thời gian.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường