Viêm họng

Chữa khô họng hiệu quả

Khô họng là một trong các dạng của bệnh viêm họng, làm cho người bệnh vô cùng khó chịu. Bạn đã biết nguyên nhân nào gây ra hiện tượng khô họng chưa? Bạn đã biết cách chữa khô họng hiệu quả chưa?

Cùng phòng khám Phúc Minh Đường tìm hiểu về cách chữa khô họng đơn giản, hiệu quả.

Chữa khô họng bằng cách loại bỏ nguyên nhân gây bệnh

Thời tiết

Đây là một trong các nguyên nhân trực tiếp gây bệnh khô họng. Thời tiết thay đổi có ảnh hưởng lớn tới cơ thể con người. Họng là một trong các cửa ngõ giữa cơ thể và môi trường bên ngoài. Do đó, thời tiết có ảnh hưởng rất lớn tới tình trạng khô họng.

Bạn không thể loại bỏ nguyên nhân này mà chỉ có thể thích nghi với thời tiết. Do đó, chữa khô họng bằng cách đảm bảo nhiệt độ cơ thể không thay đổi đột ngột theo thời tiết.

thời tiếtNguyên nhân gây khô họng

Không hút thuốc để chữa khô họng

Hút thuốc lá là hành động đầu độc, làm hại bản thân và những người xung quanh bạn. Thành phần trong thuốc lá, khói thuốc lá đều gây ảnh hưởng xấu tới con người. Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây hiện tượng khô họng. Đây cũng là nguyên nhân vì sao tỷ lệ người bị khô họng ở nam giới cao hơn ở nữ giới. Do đó, để chữa khô họng, bạn cần loại bỏ hành động hút thuốc.

 

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Theo thống kê và phân tích của các nhà khoa học, thuốc là một trong các nguyên nhân chính gây hiện tượng khô họng. Đặc biệt, các nhà khoa học đã tìm ra hơn 400 loại thuốc có khả năng gây ra hiện tượng này.

Do đó, để chữa khô họng hiệu quả, bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không lạm dụng thuốc.

Cách chữa khô họng đơn giản nhất

Làm ẩm không khí

Chữa khô họng bằng cách làm ẩm không khí là một trong các phương pháp chữa bệnh đơn giản và hiệu quả nhất.

chữa khô họngChữa khô họng bằng cách làm ẩm không khí

Khô họng cần phải được chữa trị. Làm ẩm không khí sẽ làm cho nhiệt độ môi trường ổn định, phù hợp với họng. Bạn có thể tiến hành chữa khô họng ngay trong không gian ngôi nhà bạn, phòng ngủ.

Bạn có thể sử dụng máy phun sương, máy làm ẩm không khí để chữa khô họng.

Uống nước – chữa khô họng đơn giản nhất

Uống nước là một trong các cách chữa khô họng cần thiết và quan trọng nhất. Nước là một trong các thành phần cấu tạo chính của cơ thể mỗi người. Biểu hiện khô họng cần được làm ẩm.

Nước là một trong các giải pháp an toàn, hiệu quả nhất Nước không chỉ giúp chữa khô họng hiệu quả. Nước còn góp phần bài tiết các chất độc hại trong cơ thể con người.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mỗi người phải uống ít nhất 2 lit nước.

Bạn có thể quan tâm:

  1. Phân biệt viêm họng do virus và viêm họng do vi khuẩn
  2. Bệnh nấm họng - Tư vấn của bác sĩ Lê Văn Đại

Súc miệng bằng nước muối

Đây là một trong các phương pháp chữa khô họng được nhiều người áp dụng. Phương pháp chữa khô họng này còn góp phần vệ sinh răng, miệng , họng hiệu quả. Sử dụng nước muối súc miệng sẽ góp phần kháng viêm, chống viêm hiệu quả.

Trên đây là các cách chữa khô họng đơn giản, hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất. Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất, bạn cần loại bỏ hoặc khắc phục  các nguyên nhân gây khô họng.

Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường