Thoái hóa khớp

TẤT TẦN TẬT CÁCH CÁCH CHỮA THOÁI HÓA KHỚP

Điều trị thoái hóa khớp là gì? Hiện nay, chúng ta có những phương pháp điều trị bệnh nào? Mỗi phương pháp này có ưu hay nhược điểm gì hay không? Cùng Phúc Minh Đường tìm hiểu về cách chữa thoái hóa khớp.

Điều trị thoái hóa khớp bằng y học hiện đại

Mục đích điều trị thoái hóa khớp bằng y học hiện đại: giảm đau, giãn cơ, chống viêm, giảm phù nề và cải thiện chức năng vận động của người bệnh. Như vậy, bạn có thể nhận thấy mục tiêu của y học hiện đại là điều trị biểu hiện của bệnh, không phải là điều trị thoái hóa khớp. Vậy thoái hóa khớp là gì?

Bệnh thoái hóa khớp là một trong các bệnh về xương khớp nguy hiểm. Bệnh thoái hóa khớp có thể thường xuyên tái phát. Các thuốc sử dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp trong y học hiện đại, gồm: thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ: glucosamin, chondroitin, tiêm thuốc acid hyaluronic….

chữa thoái hóa khớp vai

Đông y chữa thoái hóa khớp hiệu quả

Thuốc Tây y có tác dụng giảm các biểu hiện của bệnh trọng một thời gian ngắn. Tuy nhiên, người bệnh sử dụng loại thuốc này sẽ ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào thuốc để giảm đau. Sử dụng nhiều thuốc không phải là một hành động hỗ trợ chữa bệnh tốt.

Sử dụng càng nhiều thuốc, tình trạng bệnh càng nghiệm trọng. Bởi với liều lượng như ban đầu, thuốc đã không còn tác dụng với người bệnh. Theo thời gian, liều lượng thuốc ngày càng tăng. Tác dụng phụ của bệnh có thể là nguyên nhân gây các bệnh lý khác: bệnh đau dạ dày tá tràng, bệnh béo phì,….

Điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc Đông y

Đông y có lịch sử khám và chữa bệnh từ rất lâu. Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa khớp bằng Đông y là sử dụng các vị thuốc tự nhiên có tính vị chữa bệnh thoái hóa khớp. Hiện nay, việc sử dụng thuốc Đông y hoàn toàn tiện lợi. Bạn có thể uống thuốc Đông y như uống thuốc Tây y.

Các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp được kết hợp với công nghệ kỹ thuật hiện đại. Từ đó, chiết xuất thuốc thành các dạng viên nén uống, thuốc bôi, thuốc đắp. Bạn có thể sử dụng thuốc Đông y mọi nơi,mọi lúc mà không cần sắc, tốn nhiều thời gian như trước.

Thuốc Đông y được nhiều người sử dụng điều trị bệnh như: Sản phẩm Vương Khớp An của phòng  khám Phúc Minh Đường, viên khớp Tâm Bình, An Cốt Nam,… Tuy nhiên, tác dụng của thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Đây cũng là nguyên nhân vì sao thời gian sử dụng thuốc của mỗi người là khác nhau và hiệu quả với mỗi người là khác nhau.

chữa thoái hóa khớp

Chữa thoái hóa khớp vai bằng châm cứu và các bài vật lý trị liệu

Do đó, người bệnh cần tới trực tiếp cơ sở khám chữa bệnh để bác sĩ biết rõ tình trạng bệnh cũng như tình trạng cơ thể kê đơn thuốc phù hợp.

Điều trị thoái hóa khớp bằng các biện pháp khác

Bên cạnh các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh ở trên, bạn có thể sử dụng kết hợp các biện pháp hỗ trợ chữa bệnh khác. Các biện pháp khác có thể được kết hợp sử dụng trong điều trị bệnh như: vật lý trị liệu, thực phẩm chức năng, các bài thuốc dân gian,…

Vật lý trị liệu có tác dụng hỗ trợ giảm đau, chữa bệnh. Tuy nhiên, tác dụng phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. Bạn cần lựa chọn địa chỉ có uy tín.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh, không phải là thuốc. Thực phẩm chức năng giúp cơ thể tăng cường bổ sung các dưỡng chất cần thiết. Từ đó, giúp người bệnh nâng cao khả năng chống chọi lại với bệnh tật.

Các bài thuốc dân gian có tác dụng hỗ trợ giảm các biểu hiện của bênh như: sử dụng ngải cứu, gừng, tỏi,.... Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh này rất lành tính, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Trên đây là những cách điều trị thoái hóa khớp hiện được các chuyên gia của phòng khám phúc Minh Đường cho biết đang được sử dụng hiện nay.Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần tham khảo y kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi điều trị.

Xem thêm:

» Chữa thoái hóa khớp ở đâu hiệu quả?

» Thoái hóa cột sống - Bệnh lý nguy hiểm của cơ thể

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường