Thoát vị đĩa đệm

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÙNG PHÚC MINH ĐƯỜNG

Chữa thoát vị đĩa đệm là cụm từ được nhận được nhiều lượt tìm kiếm nhất trên tất cả các công cụ tìm kiếm trên mạng: google, coccoc, …. Phúc Minh Đường sẽ giúp bạn tổng kết tất cả các cách chữa thoát vị đĩa đệm hiện nay.

Các phương pháp đước sử dụng như: nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng, chườm nóng, châm cứu, xoa bóp, luyện tập các bài tập phù hợp với thể trạng,….

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm  không sử dụng thuốc chỉ được áp dụng ở giai đoạn thoát vị đĩa đệm sớm.  Chúng không có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh một cách triệt để. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp các biện pháp trên cùng phương pháp trị bệnh  khác để hỗ trợ chữa bệnh tốt nhất.

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể tự mình thực hiện các biện pháp trên hoặc bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Tuy nhiên, đối với các cách chữa thoát vị đĩa đệm như châm cứu, xoa bóp nên được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa. Bởi trình độ người thực hiện sẽ quyết định tới chất lượng của phương pháp điều trị.

chữa thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm sử dụng thuốc

Hiện nay, chúng ta có hai loại thuốc chính để giúp người bệnh dùng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm: thuốc Đông y, thuốc Tây y. Tuy nhiên, mỗi loại thuốc lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Trong đó, thuốc Tây y hỗ trợ chữa bệnh có tác dụng nhanh chóng, tiện lợi cho việc sử dụng. Tuy nhiên, thuốc Tây y cũng có thể mang lại cho người bệnh những tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

Ngược lại, thuốc Đông y có tác dụng lâu dài, và không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Đặc biệt, hiện nay, việc sử dụng thuốc Đông y hỗ trợ chữa bệnh tiện lợi như thuốc Tây y do áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại. Tuy nhiên, tác dụng của thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Việc cân nhắc lựa chọn thuốc điều trị bệnh cần phải được tham khảo từ cả hai phía: bác sĩ chuyên khoa và người bệnh. Các thông tin người bệnh cung cấp sẽ giúp bác sĩ điều trị kê đơn thuốc hiệu quả, chính xác và hạn chế tác dụng phụ của thuốc đối với người bệnh.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tự mình so sánh về tác dụng cũng như tác hại của hai loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Trong hai loại thuốc trên, thuốc Đông y chiếm ưu thế hơn. Bởi khả năng chữa thoát vị đĩa đệm từ nguyên nhân của bệnh. Sau khi loại bỏ nguyên nhân bệnh, các biểu hiện bệnh cũng sẽ bị loại trừ.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cuối cùng trong các cách hỗ trợ chữa bệnh. Đây là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm có chi phí cao nhất nhất tất cả các phương pháp chữa bệnh.

Không phải tất cả các trường hợp đều có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật hỗ trợ chữa bệnh. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm được bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong trường hợp tình trạng bệnh phát triển sang giai đoạn mãn tín. Hoặc, bệnh gây nguy hiểm tới sức khỏe toàn thân của người bệnh.

điều trị thoát vị đĩa đệm

Trước khi thực hiện phẫu thuật hỗ trợ chữa bệnh, người bệnh cần chuẩn bị tốt về tất cả các mặt để có thể góp phần nâng cao tỷ lệ thành công của cuộc phẫu thuật.

Phúc Minh Đường khuyên người bệnh cần chuẩn bị tâm lý, chi phí và lựa chọn cho mình đơn vị cũng như đội ngũ thực hiện phẫu thuật uy tín. Việc lựa chọn một địa chỉ uy tín, một đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ sẽ hỗ trợ chữa bệnh tốt hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin lưu ý bạn rằng: phương pháp này không điều trị triệt để bệnh. Bệnh có khả năng tái phát cao. Do đó, bạn cần thực hiện các biện pháp phòng tránh, thay đổi thói quen sinh hoạt để phòng tránh bệnh tái phát.

Trên đây là tất cả các cách chữa thoát vị đĩa đệm. Mỗi phương pháp trên đều có các ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần tham khảo cùng bác sĩ chuyên khoa để xác định được phương pháp điều trị chính xác, phù hợp với bản thân nhất.

Xem thêm:

» Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

» Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường