Viêm amidan

HÕ TRỢ CHỮA VIÊM AMIDAN BẰNG ĐÔNG Y

 

Viêm amidan là một bệnh về đường hô hấp, gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi. Bệnh thường phát triển mạnh vào thời điểm giao mùa chuyển lạnh, khi cơ thể yếu, sức đề kháng kém sẽ là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập làm viêm amidan. Hiện nay, với sự phát triển khoa học công nghệ vượt bậc, đã có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa khỏi bệnh amidan. Tuy nhiên hỗ trợ chữa viêm amidan bằng Đông y được xem là phương pháp tốt nhất, an toàn nhất cho người bệnh.

Những bài thuốc Đông y nào hỗ trợ chữa viêm amidan?

Viêm amidan thường có những biểu hiện như: sốt, ho, ngứa rát cổ họng, xuất hiện đờm trong cổ, có cảm giác nuốt khó, miệng có mùi hôi. Việc phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ đẩy lùi được bệnh. Ngược lại nếu để bệnh tiến triển phức tạp, không có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp thì có thể sẽ dẫn đến ung thư  amidan rất khó hỗ trợ chữa khỏi hoàn toàn.

chữa viêm amidan bằng đông y

Phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại đối với bệnh viêm amidan là dùng thuốc kháng sinh trị bệnh hay phẫu thuật cắt bỏ. Tuy nhiên, theo ý kiến của bác sĩ thì các phương pháp này thường không khả dụng và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Các bài thuốc Đông y là một trong những phương pháp tốt, an toàn nhất giúp khắc phục bệnh viêm amidan mà không để lại biến chứng gì.

Một số bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa khỏi viêm amidan 

  • Bài thuốc số 1:

Nguyên liệu: Kinh giới 10gam, ngân hoa 15gam, liên kiều 10gam, bạc hà 10gam, kiết cánh 10gam, ngưu bàng tử 10gam, huyền sâm 10 gam, chiết bối mẫu 10gam, xích thược 10gam, bạch cương tàm 10gam, sơn đậu căn10gam, thiên hoa phấn 10gam, tang bì 10gam, cam thảo 7gam.

Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 tháng/ 4 lần.

Bài thuốc trên dùng trong những trường hợp viêm amidan có những biểu hiện thường gặp như đau rát họng, nuốt hơi khó, xuất hiện đờm… (bệnh ở mức độ nhẹ).

  • Bài thuốc số 2:

Nguyên liệu: Chi tử, huyền sâm, đại thanh diệp, sinh địa, huyền sâm, sinh thạch cao, cánh cát.

Cách dùng: Sắc thạch cao trước với 1200ml nước và đun trong khoảng 20 phút. Sau đó cho các vị thuốc còn lại vào đun cùng và chắt lấy nước, chia thành 4 lần uống/ 1 ngày.

Bài thuốc số 2 dùng trong trường hợp người bị viêm amidan thấy khát nước, đau họng, nuốt đau, amidan sưng to và sốt…

chữa viêm amidan bằng đông y

  • Bài thuốc số 3:

Nguyên liệu: 6g bạc hà, 12gam ngưu bàng tử, hoàng cầm 4gam, xuyên tiêu 4gam, cam thảo 4gam, liên kiều 20gam, mã thầy 4gam

Cách dùng: Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Uống 3 lần/ 1 ngày sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất, bài thuốc có tác dụng thanh yết, lợi cách.

  • Bài thuốc số 4:

Nguyên liệu: Bồ công anh 60gam, đại thanh diệp 30gam, hoàng cầm 24gam, đan bì 12gam, xích thược 12gam, cam thảo 8gam.

Cách dùng: Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, uống 3 lần/ ngày sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ chữa trị tốt nhất.

Sử dụng phương pháp hỗ trợ chữa  viêm amidan bằng thuốc đông y đòi hỏi người bệnh phải kiên trì áp dụng đúng  mới thấy được hiệu quả vì thuốc Đông y thường cho tác dụng chậm nhưng đổi lại thì nó lại có tính an toàn cao.

Kết hợp với sử dụng thuốc Đông y để hỗ trợ chữa viêm amidan thì người bệnh cần phải có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, khoa học. Cần rèn luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng, chống lại các virus gây bệnh mỗi khi thời tiết thay đổi. Vì “Sức khỏe là vàng” hãy cùng nhau chung tay bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình bạn nhé!

Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường