Bệnh viêm da cơ địa

Hỗ trợ chữa viêm da dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả bất ngờ

Dị ứng là phản ứng viêm da cơ địa mẫn cảm của cơ thể khi có sự xâm nhập của một chất lạ thường được gọi là ”dị nguyên”. “Chất lạ” này có thể theo nhiều đường khác nhau như đường hô hấp, đường tiêu hóa, đường máu,…dẫn đến hiện tượng viêm da dị ứng, có ban đỏ, gây khó chịu cho người bệnh.

Khi mắc bệnh viêm da dị ứng, người bệnh cần có biện pháp hỗ trợ chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhiều người bệnh đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng lo sợ tác dụng phụ không mong muốn của thuốc đem lại. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số bài thuốc hỗ trợ chữa viêm da dị ứng bằng thuốc nam có thành phần từ thảo dược không gây ra tác dụng phụ và có tính hiệu quả cao.

Tổng hợp những bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm da dị ứng

  • Bài thuốc 1

Bài thuốc này dành cho bệnh nhân gặp mưa lạnh, người nổi ban đỏ gây ngứa ngáy khó chịu.

Cách làm: Bạn có thể lấy 3 lát gừng tươi, giã nát, bỏ thêm chút nước sôi và 1 ít đường, đem uống để có hiệu quả tốt nhất. Kết hợp với đó là, bạn dùng một miếng vải vó cũ, cho vào chảo rang nóng 40-50 độ C, chườm vào vùng da mắc bệnh.

Công dụng: Bài thuốc có công dụng làm tăng nhiệt độ cơ thể khi bị nhiễm lạnh và giảm độ ngứa ngáy cho bệnh nhân nổi ban đỏ.

 

Chữa viêm da dị ứng bằng thuốc nam

Thuốc nam hỗ trợ chữa viêm da dị ứng 

  • Bài thuốc 2

Cách làm: Cây đơn kim 15g, lá đơn tía 15g, đơn nem 10g và lá đơn tướng quân 15g. Có thể dung phối hợp với đơn răng cưa 12g, cam thảo đất 10g, rau má 10g, kim ngân 10g đem sắc uống, mỗi ngày uống 1 thang chia làm 3 bữa sáng, trưa, tối.

Công dụng: Gíup tiêu viêm, tiêu sưng, làm giảm tình trạng ngứa. Đồng thời có tác dụng làm giảm độc tố trong cơ thể.

Xem thêm: Viêm da dị ứng thời tiết là gì?

  • Bài thuốc 3

Khi tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc có thành phần từ rễ chàm mèo 12g, kim ngân hoa 10g, hoàng bá 8g, đại hoàn 8g, cam thảo 6g, kim ngân hoa 6g, phòng phong 6g. Đem hỗn hợp trên sắc uống, mỗi ngày 1 thang.

Công dụng: Bài thuốc giúp thanh lọc cơ thể, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và giảm tình trạng của bệnh

  • Bài thuốc 4

Khi bệnh nhân bị phong, dị ứng kéo dài nên dùng đầu ngựa 15g, kinh giới huệ 10g, muồng trâu 10g, cỏ mần trầu 15g, bạc hà 10g, bèo tai tượng 10g, cam thảo đất 10g, nghể bà 10g đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

 

Chữa viêm da dị ứng bằng thuốc nam

 Chữa viêm da dị ứng bằng bài thuốc nam

  • Bài thuốc 5

Nếu bệnh nhân mắc bệnh viêm da dị ứng do ăn uống các chất lạ như protein có nhiều trong hải sản, nhộng, tằm,…. Người bệnh nên sử dụng bài thuốc có thành phần từ kinh giới 24g, sao vàng, đem kết hợp với kinh giới sao và cám, rồi xát nhẹ lên vùng da bị ngứa. Ngày thực hiện 2-3 lần cho tới khi khỏi.

Khi sử dụng bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm da dị ứng, bệnh nhân cần thực hiện kiên trì và đều đặn. Tránh trường hợp không sử dụng thuốc giữa chừng sẽ không mang lại hiệu quả.

Xem thêm: Viêm da dị ứng kiêng ăn gì?

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Nguồn: https://phucminhduong.com

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường