Viêm họng

HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG CÂY CHUA ME ĐẤT

Việc hỗ trợ chữa bệnh viêm họng hướng đến những bài thuốc dân gian là điều mà ai cũng mong muốn, vì cách sử dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị gây nhiều tác hại không mong muốn đến sức khỏe của người bệnh. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những bài thuốc hỗ trợ chữa viêm họng và viêm họng hạt từ cây chua me đất.

Cây chua me đất có 2 loại : Cây chua me đất hoa vàng và cây chua me đất hoa hồng. Để hỗ trợ chữa bệnh viêm họng, người ta dùng cây chua me đất hoa vàng.

chữa viêm họng bằng cây chua me đất

Cây chua me đất hỗ trợ chữa bệnh viêm họng

Chua me đất là một loại thảo mộc mọc hoang, có thể dùng để ăn được và dùng để làm thuốc hỗ trợ chữa bệnh. Theo Đông Y, cây chua me đất có vị chua, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị ho, hạ huyết, an thần, lợi tiểu, tốt cho hệ tiêu hóa, dùng để hỗ trợ chữa mụn nhọt, chấn thương, hỗ trợ chữa viêm gan, viêm ruột, các bệnh về đường tiết niệu đặc biệt là hỗ trợ chữa bệnh viêm họng, ho, hạ sốt rất hiệu quả.

Phương pháp hỗ trợ chữa viêm họng bằng cây chua me đất

Bài thuốc trị viêm họng bằng chua me đất

Để làm giảm những triệu chứng của bệnh viêm họng, hãy lấy cây chua me đất rửa sạch, nhai cùng với một chút muối nuốt dần lấy nước, có thể nhai nhiều lần trong ngày để làm giảm cảm giác đau rát họng.

Để hỗ trợ chữa bệnh viêm họng : dùng 20g lá chua me đất, lá rẻ quạt 10g, bồ công anh 20g, cam thảo 16g. Đem sắc lấy nước uống, chia thành 3 lần uống trong ngày rất hiệu quả.

Bài thuốc trị ho bằng chua me đất

hỗ trợ chữa ho do nhiệt

Lấy 40g chua me đất, 40g rau mán, 20g lá xương sông, 20g cỏ gà tất cả đem rửa sạch, giã nhỏ. Chắt lấy nước pha với 1 thìa đường sau đó đun sôi, chia thành 3 lần uống trong ngày.

hỗ trợ chữa ho thông thường

Lấy 20g chua me đất, 10g rễ dâu tẩm mật sao vàng, 20g măng tre loại mới nhú, 8g gừng, đem tất cả giã nát, cho hỗn hợp vào bát đồng thời thêm mật ong vừa đủ để hấp cách thủy, chắt lấy nước uống. Dùng đều đặn hàng ngày sẽ làm giảm triệu chứng ho hiệu quả.

hỗ trợ chữa ho gà

Lấy 10g chua me đất, 12g rễ chanh, 8 lá xương sông, 8 lá hẹ, 2g đường phèn, 5 hạt mướp đắng, cho hỗn hợp ( trừ đường phèn ) vào ấm sắc với nước đến khi nước đặc lại thì cho đường phèn vào để uống.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Trên đây là những bài thuốc hỗ trợ chữa viêm họng bằng cây chua me đất mà các bạn có thể tham khảo.Những bài thuốc nam này đều rất lành tính và không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc nam hỗ trợ chữa viêm họng để có bài thuốc phù hợp và tiện lợi nhất, vì cây chua me đất tươi không phải chỗ nào cũng có thể tìm thấy. Bệnh viêm họng sẽ rất dễ dàng hỗ trợ điều trị dứt điểm bằng những bài thuốc nam nếu bạn biết những phương pháp hỗ trợ chữa bệnh phù hợp.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường