Viêm họng

HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG CỦ CẢI TRẮNG

Có rất nhiều mẹo dân gian hay trong hỗ trợ chữa bệnh viêm họng. Bệnh viêm họng là căn bệnh phổ biến thường thấy, nhất là vào lúc chuyển mùa, thời tiết thay đổi. Bệnh viêm họng có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào, vì vậy bỏ túi cho mình những mẹo dân gian hỗ trợ chữa bệnh viêm họng là điều rất cần thiết. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách hỗ trợ chữa viêm họng bằng củ cải trắng.

củ cải trắng chữa viêm họng

Củ cải trắng hỗ trợ chữa viêm họng 

Củ cải trắng cói chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, đường, chất béo, chất khoáng, vitamin nhóm B, vitamin C và rất nhiều các axit amin tốt cho cơ thể.

Trong đông y, củ cải trắng có tác dụng tiêu đờm, tiêu thực, lợi niệu, giải độc,…thường dùng trong các trường hợp đầy bụng khó tiêu, viêm phế quản, ho nhiều đờm, khản tiếng, thổ huyết, chảy máu cam. Triệu chứng của bệnh viêm họng thường có những biểu hiện điển hình đó là ho, xuất hiện nhiều đờm, đau rát cổ họng. Tất cả những triệu chứng này sẽ được giải quyết với những bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa viêm họng, viêm họng hạt từ củ cải trắng.

Phương pháp hỗ trợ chữa viêm họng bằng củ cải trắng

hỗ trợ chữa viêm họng bằng củ cải trắng

Lấy 1-2 củ cải trắng rửa sạch, nạo bỏ bỏ, thái sợi cho đường phèn vừa đủ vào để qua đêm cho ra nước. Chắt lấy nước đó uống

Bạn cũng có thể lấy nước ép củ cải trắng trộn với mật ong để uống cũng có tác dụng hỗ trợ chữa viêm họng giống cách trên.

hỗ trợ chữa ho bằng củ cải trắng

- Cách 1 : Lấy 1kg củ cải trắng, 1kg lê, gừng, sữa, mật ong mỗi thứ 300g. Đem tất cả đi rửa sạch, lê bỏ vỏ và hạt, củ cải, gừng gọt vỏ cắt nhỏ đem vắt hoặc ép lấy nước. Hòa nước lê và nước củ cải với nhau nấu trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sền sệt thì cho nước gừng, mật ong và sữa nào nấu tiếp đến khi hỗn hợp đặc quánh thì nhấc xuống. Để hỗn hợp nguội cho vào hũ bảo quản. Mỗi lần bị ho lấy 1 thìa hỗn hợp này pha với nước ấm uống mỗi ngày 2 lần.

Cách này rất hữu hiệu cho người bị ho dai dẳng, cơ thể suy nhược.

- Cách 2 : chuẩn bị 1 củ cải trắng, 1 củ gừng tươi, 5 hạt tiêu, 1 miếng vỏ quýt khô. Đem củ cải rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào ấm sắc chung với gừng, tiêu, vỏ quýt đã chuẩn bị. Uống mỗi ngày 1 lần, có tát dụng hỗ trợ chữa ho rất tốt.

hỗ trợ chữa khan tiếng từ củ cải trắng

Lấy 1 củ cải trắng, 1 củ gừng tươi, rửa sạch bỏ vỏ, ép lấy nước. Hòa chung hỗn hợp hai loại nước này ngậm từ từ rồi nuốt dần có tác dụng hỗ trợ chữa khan tiếng, mất tiếng, làm dịu cổ họng.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Với những cách hỗ trợ chữa viêm họng bằng củ cải trắng rất dễ dàng thực hiện, hi vong sẽ giúp bạn và người thân hỗ trợ chữa khỏi viêm họng nhanh chóng.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường