Viêm họng

Chữa viêm họng bằng muối hiệu quả đúng cách

Vào lúc thời tiết chuyển mùa cũng là lúc bệnh viêm họng xuất hiện nhiều nhất. Bệnh hình thành do lớp niêm mạc vòm họng bị viêm nhiễm gây viêm họng. Bệnh viêm họng là căn bệnh phổ biến thường thấy ơ hầu hết tất cả mọi người. Thông thường bệnh có thể tự khỏi sau khoảng 1 tuần, cũng có nhiều trường hợp cần phải chữa trị mới khỏi bệnh, nhưng những triệu chứng do bệnh viêm họng gây ra khiến người bệnh rất khó chịu và gây bất tiện trong sinh hoạt, giao tiếp. Vì vậy tìm cách loại bỏ nhanh những triệu chứng của bệnh mà không càn dùng đến thuốc là giải pháp ai cũng hướng đến. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn cách chữa viêm họng bằng muối hiệu quả và an toàn nhất.

Những phương pháp chữa viêm họng bằng muối

Muối là nguyên liệu có thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu, đây là nguyên liệu có sẵn trong bếp nhà bạn có tác dụng chữa viêm họng và viêm họng hạt rất hiệu quả. Dưới đây là 3 cách chữa viêm họng bằng muối mà bạn có thể dễ dàng thực hiện:

1. Chữa viêm họng bằng muối tinh

Để chữa viêm họng bằng muối hiệu quả nhất, bạn hãy dùng loại muối hạt to. Muối có tính sát khuẩn rất tốt, khiến những khuẩn gây bệnh sẽ bị tiệu diệt và hạn chế sự sinh sôi phát triển của chúng.

Muối chữa viêm họngMuối chữa viêm họng

Trước khi đi ngủ bạn hãy để 5-6 hạt muối vào miệng để ngậm và nuốt dần đến khi muối tan hết. làm liên tục như vậy khoảng 3-4 ngày bạn sẽ thấy những dấu hiệu đau họng, ngứa rát, hoặc ho sẽ giảm rất nhanh.

2. Chữa viêm họng bằng nước muối

Bạn hãy dùng nước muối pha loãng để súc miệng và họng hàng ngày vào mỗi sáng và tối sau khi đánh răng xong để vệ sinh khoang miệng sạch sẽ.

nước muối chữa viêm họngSúc miệng nước muối chữa viêm họng

Lưu ý : Chỉ nên dùng nước muối súc họng vào những lúc họng mới bắt đầu sưng và có cảm giác bắt đầu ho và ngứa họng. Khi bị viêm họng nặng gây sốt bạn không nên dùng nước muối để súc họng vì sẽ làm cho các vết loét trở nên rát hơn.

3. Chữa viêm họng bằng nước muối và chanh

Chanh muối thường được dùng để chữa ho rất hiệu nghiệm. Viatmin C trong chanh có tính kháng khuẩn cao đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, là nguyên liệu chữa viêm họng rất hiệu quả.

chanh muối chữa viêm họng 

Chữa viêm họng nhờ chanh và muối 

Bạn hãy thái vài lát chanh mỏng sau đó chấm với muối hạt và cho vào miệng ngậm nuốt dần tinh dầu trong chanh và muối, mỗi ngày ăn như vậy từ 5-6 lần. Hoặc bạn có thể dùng quả chanh muối để ăn hoặc pha nước uống chữa viêm họng cũng rất tốt.

Chữa viêm họng bằng muối là phương pháp khá đơn giản, dễ dàng thực hiện. Hầu hết các trường hợp khi áp dụng phương pháp chữa viêm họng bằng muối, gừng, ... đều sẽ khỏi bệnh nhanh chóng. Còn trong trường hợp bệnh tình không có dấu hiệu giảm đi, bạn nên đi khám thấy thuốc để có sự điều trị phù hợp. Bệnh viêm họng không quá nguy hiểm, nhưng nếu không cẩn thận để chuyển thành viêm họng mãn tính sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường