Viêm họng

Thảo dược thuốc nam chữa trị viêm họng tại nhà

Có thể các bạn chưa biết phương pháp dùng thảo dược chữa viêm họng bằng các loại thảo dược có sẵn trong vườn nhà bạn hoặc ở một số nơi quen thuộc. Bệnh viêm họng không nguy hiểm cho người bệnh nhưng mang lại không ít phiền toái trong vấn đề sinh hoạt cũng như trong công việc. Việc sử dụng thuốc nam chữa viêm họng là điều mà ai cũng rất an tâm bởi những phương pháp này rất lành tính, an toàn, mang lại hiệu quả tốt không cần dùng đến thuốc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những mẹo chữa viêm họng bằng thảo dược quen thuộc rất dễ tìm kiếm.

Những mẹo chữa viêm họng từ thảo dược

Thuốc nam chữa viêm họng bằng lá bạc hà

lá bạc hà chữa viêm họng

Chữa viêm họng bằng thảo dược: Lá bạc hà

Với những biểu hiện đau rát cổ họng, ngứa họng, bạn sẽ gặp phải những cơn ho rất khó chịu gây rá cổ họng. Hãy lấy một nhúm là bạc hà tươi hãm với nước sôi khoảng 10 phút để uống như trà, trà bạc hà sẽ làm dịu cổ họng nhanh chóng và không có cảm giác ngứa rát hay khô họng.

Thuốc nam chữa viêm họng bằng lá húng chanh

Hái 3 lá rau húng chanh rửa sạch, thêm chút muối để nhai cùng, nuốt từ từ cả nước lẫn cái. Làm liên tục trong 5-6 ngày sẽ khỏi viêm họng.

 

lá húng chanh chữa viêm họng

Chữa viêm họng bằng thảo dược: Húng chanh

Bạn cũng có thể kết hợp 2g lá húng chanh, 4g sài dất, 2g ô mai đem giã chung, lấy nước ngậm nuốt dần, áp dụng từ 3-5 ngày sẽ thấy những dấu hiệu đau rát cổ, khan tiếng, ho giảm đáng kể.

Thuốc nam chữa viêm họng bằng cây chua me đất

Dân gian có bài thuốc lưu truyền lại chữa viêm họng từ cây chua me đất hoa vàng. Lấy 1 nắm cây chua me đất cả thân lẫn lá đem rửa sạch, giã hơi dập cùng với muối trắng, sau đó lấy ăn và nuốt nước, mỗi ngày làm như vậy 3-4 lần sau vài ngày bệnh viêm họng sẽ khỏi.

chua me đât chữa viêm họng

Chữa viêm họng bằng thảo dược: Cây chua me đất

Ngoài ra cây chua me đất có thể kết hợp với nhiều vị thảo dược khác trong bài thuốc chữa viêm họng bằng cây chua me đất cũng rất hiệu quả.

Thuốc nam chữa viêm họng bằng lá tía tô

Lá tía tô chữa ho rất hiệu quả, bạn có thể lấy 1 nắm lá tía tô nấu với nước, đun sôi chừng 5 phút sau đó gạn lấy nước để uống, nên uống khi nước ấm.

 

lá tía tô chữa viêm họng

Thuốc nam trị viêm họng: Lá tía tô

Ngoài ra dân gian còn lưu truyền món ăn cháo hành tía tô giải cảm, trị viêm họng hiệu quả.

Thuốc nam chữa viêm họng bằng cây rau nước dầu

 

cây rau nước dừa chữa viêm họng

Thuốc nam trị viêm họng: Cây rau nước dừa

Lấy 1 nắm cây rau nước dừa rửa sạch, giã nát, cho vào 1 chén nước ấm lọc lấy nước cốt, sau đó cho thêm vài hạt muối vào nước cốt này nhấm nháp từng chút một, cứ 1 tiếng nuốt 1 lần, có công hiệu rất tốt trong việc trị ngứa rát cổ họng, ho có đờm. Thực hiện khoảng 3ngày sẽ thấy kết quả tốt.

Thuốc nam chữa viêm họng từ cây diếp cá

 

rau diếp cá chữa viêm họng

Thuốc nam trị viêm họng: Cây rau diếp cá 

Lấy 1 nắm rau diếp cá rửa sạch xay nhuyễn, thêm 1 lít nước gạo lọc bỏ bã, đun sôi, ngày uống 2-3 lần, sau 3 ngyà sẽ thấy bệnh viêm họng gần như khỏi hẳn.

Thuốc nam chữa viêm họng bằng đậu đen

Lấy 1 nắm đậu đen ninh nhừ, khi nước đặc sánh lại thì lấy ngậm rồi nuốt từ từ. Cách này giúp cổ họng giảm sưng viêm, thanh nhiệt, đặc biệt rất tốt cho những người bị viêm họng hạt.

 

đậu đen chữa viêm họng

Thuốc nam trị viêm họng: Đậu đen

Trên đây là những loại thảo dược rất dễ tìm kiếm và cách làm cũng rất đơn giản. Hi vọng những mẹo chữa viêm họng bằng thảo dược ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa khỏi viêm họng.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường