Viêm họng hạt

CHỮA VIÊM HỌNG HẠT BẰNG NƯỚC MUỐI

Một trong những cách chữa viêm họng vô cùng hiệu quả và đơn giản tại nhà đó là chữa viêm họng hạt bằng nước muối. Nếu bạn chưa từng nghe qua phương pháp này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao nước muối lại có công dụng chữa viêm họng hạt?

Viêm họng hạt là tình trạng viêm sưng quá phát của lớp niêm mạc hầu, họng dẫn đến các tổ chức nang lympho ở thành sau họng hình thành các hạt to nhỏ không đều nằm rải rác ở trong họng. Ẩn chứa bên trong những hạt này chính là các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.

Nước muối chữa viêm họng hạt

Nước muối chữa viêm họng hạt

Muối không chỉ là nguyên liệu cần thiết trong món ăn mà còn có tác dụng trong chữa bệnh rất hiệu quả. Trong muối có chứa chất Sodium là một trong những chất cơ bản để điều hòa các chất sinh dưỡng trong cơ thể. Trong Đông y, muối được dùng để chữa những bệnh liên quan đến sát trùng, kháng khuẩn bởi muối có khả năng sát khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn rất tốt.

Khi chữa viêm họng hạt bằng nước muối cần có sự kiên trì, thực hiện đều đặn và thường xuyên.

» Viêm họng hạt mãn tính quá phát

» Thuốc dân gian trị viêm họng hạt cho trẻ

Cách sử dụng nước muối để điều trị viêm họng hạt

Sử dụng nước muối điều trị viêm họng hạt bằng cách súc họng. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là chọn mua muối tinh sạch hoặc muối công nghiệp, muối y tế dùng càng tốt vì độ sạch và độ mặn cao. Sau đó bạn hãy pha muối và nước ấm dùng để súc họng hàng ngày. Lưu ý chỉ nên súc họng bằng nước muối ấm, vì độ nóng kết hợp với độ mặn mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Súc miệng bằng nước muối

Chữa viêm họng hạt bằng súc họng nước muối

Cách súc họng như sau: Bạn súc họng ở tư thế ngửa cổ hoặc tựa lưng ra phía sau, ngậm 1 ngụm nước muối ấm sau đó ngửa cổ đến khi có cảm giác nước muối chạm vào thành trong cùng của họng sau đó đẩy nước ra, phát tiếng khò khò là được, làm liên tục trong vòng 30 giây. Mỗi ngày súc họng từ 5-6 lần sau khi ăn, đặc biệt là trước và sau khi ngủ dậy.

Cách súc họng bằng nước muối ấm

Lưu ý : bạn nên tự mua muối sạch về để pha với nước làm nước súc họng, hiện tại trên thị trường có bán nhiều nước muối sinh lý, nhưng không ai dám đảm bảo có chai nào được làm giả hay không, chính vì vậy cẩn thận vẫn tốt hơn.

Trong trường hợp bị sốt viêm họng hoặc họng đau rát mạnh không nên súc họng bằng nước muối vì có thể gây kích ứng và làm loét họng hơn. Chỉ súc họng khi không có cảm giác đau rát họng.

Bạn hãy kiên trì áp dụng thường xuyên hàng ngày, sau khoảng 1 tuần chắc chắn sẽ thấy những triệu chứng ngứa, rát họng, ho,… của các bệnh viêm họng sẽ giảm đi trông thấy.

Sử dụng nước muối chữa viêm họng hạt là phương pháp đơn giản, thuận lợi, không tốn kém. Tuy nhiên nếu bệnh không thuyên giảm, bạn cần đi khám để có phương án đièu trị phù hợp nhất.

Chữa viêm họng hạt

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường