Viêm họng hạt

HỖ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG MÃN TÍNH BẰNG CÁT CÁNH

Hiện nay, thời tiết thay đổi thất thường và khắc nghiệt khiến các vi khuẩn dể xâm nhập và tấn công vào đường hô hấp xảy ra tình trạng bệnh về họng ngày càng tăng cao, trong đó có các bệnh như viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan,...những nguyên nhân, dấu hiệu, triệu chứng đã được chúng tôi giới thiệu ở chuyên mục hỗ trợ điều trị , vậy hôm nay tôi xin giới thiệu bài thuốc trị bệnh viêm họng hạt hiệu quả nhất.

Việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng hạt bằng các bài thuốc nam thực sự là một biện pháp hữu hiệu dành cho người bệnh. Các bài thuốc thuốc nam, thuốc đông y gia truyền đã được minh chứng trong việc hỗ trợ điều trị tận gốc các trường hợp viêm họng, viêm họng hạt cũng như viêm amidan.

hỗ trợ chữa viêm họng hạt mãn tính bằng cát cánh:

Cát cánh chữa viêm họng hạt

Cát cánh có tên khoa học là Platycodon grandiflorum hay Platycodon grandiflorus, đồng nghĩa: P. autumnale, P. chinense, P.sinensis. là một loài thực vật có hoa sống lâu năm thuộc họ Hoa chuông (Campanulaceae) và có lẽ là loài duy nhất trong chi Platycodon.

Cát Cánh được dân gian gọi với nhiều tên gọi khác nhau như Ngọc Cát Cánh, Khổ Cát Cánh, Bạch Cát Cánh. Nguồn gốc của loại thuốc này được xuất phát từ Trung Quốc và tới mãi sau này cây được di thực vào nước ta.

» Chữa viêm họng hạt bằng rượu tỏi

» Thuốc dân gian chữa viêm họng hạt cho trẻ

Cây hoa cát cánh là cây có dạng thân thảo, sống rất lâu năm, có thân mềm, màu lục xám, chứa nhựa mủ, chiều cao của cây này khoảng 50 – 80 cm. Rễ củ, đôi khi phân nhánh, vỏ ngoài màu vàng nhạt. Lá cây cát cánh có cuống ngắn hoặc gần như không cuống, hình trứng, dài 3 – 6cm, rộng 1 – 2,5cm, gốc tròn, đầu nhọn, cuống hẹp, rìa lá có răng cưa; ở giữa thân cây trở xuống lá mọc đối hoặc có 3 – 4 vòng lá, lá phía trên nhỏ, có khi mọc so le.

Khoa học đã nghiên cứu các thành phần trong cây cát cánh và đã phát hiện ra rằng có nhiều thành phần giúp cho việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp như tiêu đờm, hỗ trợ chữa ho do viêm họng, viêm phổi, tức ngực, có tác dụng tống các loại nấm gây bệnh ngoài da ra khỏi cơ thể,...

- Sử dụng cát cánh để trị bệnh viêm họng hạt bằng cách: Lấy khoảng 8g cát cánh và 4g Cam thảo theo tỷ lệ 2:1. Sắc hoặc tán bột uống.  Sử dụng trong vòng 1 tuần bệnh sẽ khỏi.

 

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường