Viêm họng

Chữa viêm họng mãn tính bằng thuốc nam

Bệnh viêm họng mãn tính có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Sự gia tăng của ô nhiễm môi trường làm cho căn bệnh về đường hô hấp này lại càng tăng cao. Chữa bệnh viêm họng mãn tính là việc cần làm ngay khi bạn phát hiện ra những triệu chứng của bệnh viêm họng mãn tính. Trong trường hợp bị viêm họng mãn tính, các thuốc kháng sinh gần như là vô tác dụng. Do đó, trong trường hợp này, việc sử dụng thuốc nam chữa viêm họng mãn tính là phương pháp tối ưu.

Các thể của bệnh viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính gồm có 4 thể:

Thể viêm họng mãn tính sung huyết : Ở thể này, vùng niêm mạc họng ửng đỏ, nổi nhiều tia mao mạch máu.

- Thể viêm họng mạng tính xuất tiết : Thành sau họng tăng tiết nhày, trong, dính vào niêm mạc họng, niêm mạc họng cũng ửng đó và nổi nhiều tia mao mạch máu.

- Thể viêm họng mãn tính quá phát : Niêm mạc họng đỏ và dày lên, bạch huyết ở sau thành họng phát triển nhanh chóng, quá phát thành từng đám to nhỏ không đều màu hồng hoặc màu đỏ, có khi lại xếp thành 1 dải nhô lên ở phía sau trụ của amidan như một trụ thứ 2. Thể này được gọi là viêm họng hạt.

- Thể viêm họng mãn tính teo : Quá phát lâu ngày chuyển sang teo, niêm mạc họng teo dần, tuyến nhầy dưới niêm mạc họng cũng bị teo theo. Niêm mạc họng từ màu đỏ thẫm chuyển sang màu hồng rồi nhợt nhạt, khô, xuất hiện nhiều vảy mỏng, vàng bám vào từng chỗ. Niêm mạc họng trở nên mỏng hơn, các trụ sau cũng bị teo đi, khiến họng trở nên rộng hơn, tiết nhầy khô biến thành vảy dính vào niêm mạc

viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm họng mãn tính, đa số các bài thuốc nam chữa viêm họng mãn tính có tác dụng vượt trội hơn hẳn, những phương pháp súc họng, xông họng, cắt amidan hay chấm họng dường như chỉ là những biện pháp tạm thời, chứ không giúp chữa dứt điểm bệnh. Dưới đây là 2 bài thuốc nam trong Đông Y có thể giúp chữa dứt điểm viêm họng mãn tính được áp dụng rộng rãi.

Bài thuốc nam chữa viêm họng mãn tính hiệu quả

 

ké đầu ngựa chữa viêm họng

Ké đầu ngựa là một vị thuốc trong bài thuốc nam chữa viêm họng mãn tính 

Bài thuốc nam chữa viêm họng mãn tính từ xạ can

Bài thuốc này bao gồm : 5g xạ can (đã chế biến ), 3g hoàng cầm, 3g cát cánh, 3 gam cam thảo. Cho tất cả vào chén tán nhỏ, dùng 20ml nước sôi cho vào chén thuốc đã tán hòa tan, để nguội. Ngày uống từ 2-3 lần, dùng 3 ngày sẽ thấy có tác dụng, tiếp tục sử dụng đến khi bệnh viêm họng mãn tính khỏi hẳn ( khoảng 10-15 ngày ).

Vị thuốc chính trong bài thuốc này chính là xạ can (cây rẻ quạt) có vị hơi đắng, tính hàn, công dụng giải nhiệt, tiêu đờm, giải độc, là bài thuốc chữa viêm họng mãn tính và viêm họng hạt cực kỳ hiệu quả

Bài thuốc nam chữa viêm họng mãn tính từ kim ngân hoa

Bài thuốc gồm : Cỏ cứt lợn, kim ngân hoa, ké đầu ngựa, dây vằng, bạc thay, bạch đồng nữ, hà thủ ô, dàn xay, mỗi loại 4g, rửa sạch phơi khô chia theo thang. Đổ ngập nước đun trong 15 phút.

Người bệnh uống thay nước lọc hàng ngày, sau 3 ngày sẽ thấy bệnh có chuyển biến, dùng từ 7-10 ngày bệnh sẽ khỏi hẳn.

 

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Sử dụng bài thuốc nam chữa viêm họng mãn tính lâu dài không gây tác dụng phụ cho người bệnh mà rất an toàn. Việc chữa bệnh viêm họng mãn tính bằng thuốc nam là điều cần thực hiện ngay, bởi nếu để lâu bệnh sẽ có những biến chứng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường