Bệnh viêm khớp

MÁCH BẠN 3 CÁCH CHỮA VIÊM KHỚP GỐI AN TOÀN HIỆU QUẢ

Nếu bạn đang đau đầu không biết lựa chọn cách hỗ trợ chữa viêm khớp gối nào mới hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Bởi khớp gối là phần khớp khá quan trọng đối với chúng ta. Phần khớp này khi bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đi lại của người bệnh và còn nhiều mối nguy hiểm khác nếu không có biện pháp can thiệp.

1. Cách hỗ trợ chữa viêm khớp gối bằng bài thuốc nam

Hỗ trợ trị viêm khớp gối bằng thuốc nam được khá nhiều người ưa chuộng nhờ tính an toàn, dễ sử dụng mặc dù hiệu quả của bài thuốc hơi chậm nhưng tác dụng lâu dài. Bạn có thể áp dụng một số bài thuốc đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

chữa viêm khớp gối

  • Dùng phèn chua và củ nghệ sau đó giã nhuyễn ra đem bó trực tiếp vào chỗ bị viêm khớp.
  • Lá cỏ hôi cũng là một cách hỗ trợ chữa viêm khớp gối khá hiệu quả và nó sẽ trở nên hiệu quả hơn khi bạn thực hiện kết hợp với cỏ ông bông trắng giã cùng muối. Kết hợp 3 nguyên liệu này với nhau bạn đã có một cách hỗ trợ điều trị viêm khớp gối dùng đắp trực tiếp vào vùng bị đau. Tốt hơn hết bạn nên thực hiện đắp qua đêm, sau 3-4 đêm thực hiện ắt hắt bạn sẽ không còn phải chịu đau nhức do viêm khớp gối gây ra.
  • Dùng bột cải bẹ trắng trộn đều với giấm thành hỗ hợp sau đó dùng để xoa bóp trực tiếp vào chỗ đau 3 lần/ ngày.
  • Dùng cây xấu hổ cắt thành từng khúc, phơi khô sau đó đem sao vàng tẩm với rượu rồi lại rang khô một lần nữa. Mỗi ngày dùng một nắm vừa đủ để sắc với nước uống. Kiên trì sử dụng bạn sẽ nhận được kết quả như mong muốn.

2.Cách hỗ trợ chữa viêm khớp gối bằng luyện tập

Phòng khám Phúc Minh Đường nhận thấy người bệnh có thể hỗ trợ điều trị viêm khớp gối bằng những môn thể dục thể thao thực hiện hằng ngày như bơi lội, đạp xe, chạy bộ, đi bộ nhẹ nhàng… Người bệnh viêm khớp gối cần chú ý thực hiện ở mức độ vừa phải, trước tiên cần thực hiện ở cường độ nhẹ nhàng sau đó dần dần tăng cường lên tùy vào tình trạng bệnh. Người bệnh cần chú ý tránh những bài thể dục có tác dụng nhiều lên khớp gối như bóng chuyển, tennis, bóng đá, tập gym…để tránh tổn thương nặng nề hơn. Người bệnh cũng cần tránh những động tác ảnh hưởng nặng đến khớp gối như ngồi xổm, leo cầu thang, khuân vác vật nặng…

trị viêm khớp gối

3. Cách hỗ trợ chữa viêm khớp gối bằng xoa bóp bấm huyệt

Nếu bạn bị viêm khớp gối, có thể thực hiện xoa bóp bấm huyệt bằng những cách sau để hạn chế cơn đau nhức do viêm khớp gối gây:

Bước 1: Trước tiên thực hiện gập đầu gối

Bước 2:Thực hiện day day đầu gối, ấn vào chỗ lõm phía dưới vùng xương bánh chè bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.  

Bước 3: Dùng tay bấm mạnh sau đó thực hiện thở ra trong khoảng 6 giây.

Với bài tập hỗ trợ chữa viêm khớp gối này bạn nên thực hiện 3 lần mỗi ngày ở cả hai đầu gối, thực hiện ấn mỗi bên 10 cái sau đó đổi bên. Kết hợp với các bài thuốc chữa thoái hóa khớp gối một cách bhieeuj quả sẽ giúp đẩy lùi tình trạng này.

 

Đã có rất nhiều người bệnh tạm biệt được căn bệnh viêm khớp gối nhờ kiên trì thực hiện những cách hỗ trợ chữa viêm khớp gối. Tuy nhiên, kết quả còn phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của người bệnh. Tốt nhất, bạn cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, xác định tình trạng bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời.

Xem thêm:

» Hỗ trợ chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả

» Hỗ trợ chữa viêm khớp vai bằng món ăn vừa ngon miệng lại an toàn hiệu quả

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường