Bệnh sỏi thận

Hỗ trợ chữa viêm ống thận cấp bằng thuốc đông y tốt

Bệnh viêm ống thận cấp là bệnh lý về thận khá phổ biến. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, có thể làm người bệnh tử vong. Vậy cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm ống thận nào tốt? Có những loại thuốc hỗ trợ chữa viêm ống thận cấp nào đem lại hiệu quả mà an toàn. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm ống thận cấp

Việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm ống thận cấp bao gồm hỗ trợ điều trị triệu chứng, biến chứng của viêm ống thận cấp và hỗ trợ điều trị nguyên nhân. Tùy từng giai đoạn của bệnh mà có những loại thuốc hỗ trợ chữa viêm ống thận như sau

Thuốc nam chữa viêm ống thận cấp

Thuốc nam hỗ trợ chữa viêm ống thận cấp

Trong giai đoạn tấn công thận

Cách hỗ trợ điều trị trong giai đoạn này chính là hỗ trợ chữa các nguyên nhân gây viêm ống thận, loại bỏ các chất độc trong nguyên nhân do ngộ độc. Bù lại lượng dịch và máu trong hoại tử ống thận cấp sau thiếu máu bằng cách điều chỉnh ngay hạ huyết áp bằng cách truyền dịch keo và muối đẳng trương. Dùng các loại thuốc có tác dụng trên mạch máu, để cải thiện dòng máu thận.

Giai đoạn tiểu ít vô niệu

Thuốc dùng trong giai đoạn này có tác dụng giữ cân bằng nội môi, hạn chế tăng kali máu và ure máu.

Cho bệnh nhân cân bằng lượng nước đưa vào ít hơn đưa ra. Thường cho khoảng 500 ml nước cả ăn lẫn uống. Nếu có trường hợp bị vô niệu do mất nước, mất muối thì phải bù dịch.

Hạn chế đưa kali từ ngoài vào cơ thể. Loại bỏ các ổ hoại tử, chống nhiễm khuẩn.

Thuốc lợi tiểu: nhằm đào thải nước điện giải, đặc biệt là kali, được chỉ định khi người bệnh không có bị tắc nghẽn sau thận. Truyền natribicacbonat 1,4 % hoặc 4,2 % khi người bệnh có một lượng nước tiểu nhất định. Có thể tiêm tĩnh mạch natribicacbonat 8,4% nếu muốn hạn chế lượng nước đưa vào, bù natribicacbonat giúp cải thiện toan máu, hạn chế việc di chuyển kali từ nội bào ra ngoại bào. Nếu kali máu ≥ 6,5 mmol/l thì cần được chỉ định lọc máu ngoài thận.

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết viêm ống thận cấp và cách hỗ trợ điều trị

Viêm ống thận cấp có nguy hiểm không?

Hỗ trợ điều trị tăng ure máu

Cho bệnh nhân ăn giảm đạm, đủ calo ít nhất là 35 kcalo/kg/24 giờ. Bên cạnh đó cũng bổ sung đầy đủ vitamin cho bệnh nhân. Cần loại bỏ các ổ nhiễm khuẩn. Khi có biểu hiện toan máu, kali máu, ure máu cao hơn mức quy định thì cần phải tiến hành lọc máu.

Giai đoạn tiểu nhiều

Trong giai đoạn này, mặc dù người bệnh đã đi tiểu nhiều nhưng chức năng thận chưa hồi phục. Những ngày đầu của giai đoạn này, ure máu còn tăng nên hỗ trợ điều trị như tăng ure máu ở giai đoạn trước. hỗ trợ điều trị giai đoạn này nhằm tiếp tục hạn chế protid trong thức ăn, chỉ tăng protid khi ure máu đã giảm ở mức an toàn. Cho bệnh nhân truyền dịch hoặc uống để chống mất nước, mất điện giải.

Giai đoạn hồi phục

Thường thì khoảng 4 tuần hỗ trợ điều trị viêm ống thận cấp thì chức năng của thận bắt đầu khôi phục lại. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần theo dõi định kỳ hàng tháng cho đến khi chức năng thận phục hồi hoàn toàn. Để xác định sức khỏe người bệnh đã trở lại bình thường hay chưa thì cần căn cứ vào ure máu đã trở về bình thường chưa, kèm theo đó thì người bệnh cũng cần được tăng khẩu phần protid, đảm bảo đủ calo, vitamin để sức khỏe phục hồi tốt.

Thuốc nam hỗ trợ chữa viêm ống thận

Từ xa xưa, khi chưa có nền y học hiện đại như ngày nay, cha ông ta đã sử dụng rất nhiều loại thảo dược từ thiên nhiên để hỗ trợ chữa trị nhiều bệnh thường gặp, trong đó có bệnh viêm ống thận cấp. Những bài thuốc hỗ trợ chữa viêm ống thận cấp này có nguồn gốc từ thiên nhiên, dễ tìm kiếm, giá thành rẻ và có hiệu quả lâu dài. Người bệnh có thể sử dụng bài thuốc này lâu dài, có thể yên tâm về tính an toàn của bài thuốc. Tuy nhiên, bài thuốc này có thể chỉ phù hợp với một số người, còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh, sức khỏe, cơ địa của từng người, không phải ai cũng có thể áp dụng và có hiệu quả. Các bạn bị viêm ống thận nếu muốn áp dụng cách hỗ trợ chữa trị này thì nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc uy tín để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Thuốc nam chữa viêm ống thận cấp

Thuốc nam hỗ trợ chữa viêm ống thận cấp

Hiện nay, trong đông y có rất nhiều vị thuốc tốt cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh viêm ống thận cấp. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt thì các bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy thuốc và cơ sở khám chuyên khoa có uy tín. Và bài thuốc hỗ trợ chữa viêm ống thận cấp này có thể phù hợp với một số bệnh nhân, còn phụ thuộc rất lớn vào cơ địa và tình trạng bệnh của từng người. Trên đây là bài viết về cách hỗ trợ chữa viêm ống thận cấp bằng thuốc Đông y, hy vọng bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Mọi ý kiến thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với phòng khám chúng tôi để được tư vấn kĩ lưỡng. Chúc các bạn mạnh khỏe.

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường