Tai mũi họng

HỖ TRỢ CHỮA VIÊM TAI GIỮA BẰNG THUỐC NAM

Cách hỗ trợ chữa viêm tai giữa bằng bài thuốc Nam được các bác sĩ nhận định là phương pháp giúp hỗ trợ chữa bệnh viêm tai hiệu quả, có tính an toàn cao mà không gây tốn kém nhiều chị phí. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số bài thuốc Nam hỗ trợ điều trị viêm tai giữa được nhiều người áp dụng hiệu quả, không để lại tác dụng phụ cho người mắc bệnh.

» Cách hỗ trợ điều trị viêm tai giữa ở trẻ em

» Viêm tai ngoài và những biểu hiện thường gặp

Bệnh viêm tai giữa có nguy hiểm không?

Viêm tai giữa là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta, ai cũng đều có nguy cơ mắc chứng bệnh này nhưng bệnh thường gặp nhất ở lứa tuổi trẻ em. Do sức đề kháng của trẻ còn yếu nên dễ bị vi khuẩn, virus tấn công cộng với việc chưa biết vệ sinh tai đúng cách nên trẻ rất dễ mắc viêm tai giữa. Bệnh viêm tai giữa tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống, chế độ sinh hoạt của người mắc bệnh.

viêm tai giữa

Có những cách hỗ trợ chữa viêm tai giữa bằng thuốc Nam nào?

1.hỗ trợ chữa viêm tai giữa bằng cây sống đời

Cây sống đời là loại cây thảo, lá dày, phiến lá dài, ở mép có hình răng cưa, mặt lá bóng. Loại cây này có vị nhạt, chát và hơi chua. Tuy nhiên cây sống đời có tính mát, giúp giải độc trong cơ thể, tiêu trừ phù thũng.

Trong dân gian, người ta thường sử dụng cây này để hỗ trợ chữa bỏng, giải độc, giảm đau mắt đỏ, viêm tuyến vú, xuất huyết ngoại thương, gãy xương, viêm tai giữa.

» Thuốc trị viêm tai giữa

» Nguyên nhân viêm tai giữa

Cách dùng cây sống đời trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm tai giữa là: Lấy 3 – 5 lá cây sống đời đem giã nát rồi chắt lấy nước. Lấy bông thấm nước này rồi nhét nhẹ vào tai, để khoảng 15 phút rồi lấy bông ra, thực hiện một ngày 3 lần, sau một tuần  bạn sẽ thấy các triệu chứng viêm tai giữa giảm hẳn.

2.hỗ trợ chữa viêm tai giữa bằng cây diếp cá

Rau diếp cá là loại cây dễ kiếm ở làng quê Việt Nam, có tính mát, vị chua, hơi tanh, có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể, tiêu viêm, diệt khuẩn tốt nên được dùng để hỗ trợ chữa viêm tai giữa hiệu quả.

Cách dùng cây diếp cá trong việc hỗ trợ chữa viêm tai giữa như sau: Lấy ra diếp cá phơi khô khoảng 20gam thêm vào 10 gam táo đỏ rồi đun sôi lên sau đó chắt lấy nước lấy uống. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Một cách khác là bạn có thể dùng lá diếp cá tươi đem giã nát rồi vắt lấy nước, sau đó sử dụng bông sạch thấm vào nước vừa chắt ở trên rồi nhét vào tai bị viêm, để khoảng 15 – 20 phút rồi lấy bông ra. Thực hiện khoảng từ 2 – 3 lần trong 1 ngày , sau 1 thời gian ngắn sẽ làm nhanh các triệu chứng viêm tai giữa.

diếp cá chữa viêm tai giữa

Trên đây là một vài cách hỗ trợ chữa viêm tai giữa bằng thuốc Nam, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh ngiệm trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm tai giữa hiệu quả. Tuy nhiên người bệnh cần phải đến cơ sở bệnh viện để được khám và hỗ trợ điều trị bởi sự chỉ định của các bác sĩ chứ không nên tự ý mua thuốc về nhà sử dụng nhé.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe !

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường