Viêm xoang

Hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết hiệu quả bằng những mẹo đơn giản

Bệnh viêm xoang dị ứng thời tiết là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, với điều kiện khí hậu khá khắc nghiệt nóng ẩm và thay đổi thất thường. Những triệu chứng khó chịu của bệnh như là hắt hơi, đau đầu, chảy nước mui...ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Nếu bạn chủ quan không hỗ trợ điều trị sớm và dứt điểm thì để căn bệnh biến chứng sang dạng mãn tính thì rất nguy hiểm. Cùng xem ngay cách hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết hiệu quả bằng những mẹo đơn giản sau.

Xem thêm:

» Triệu chứng viêm xoang mũi là gì?

» Trị khỏi viêm xoang mũi nhờ bài thuốc trong dân gian

Hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết với hành khô và gừng

Chuẩn bị: bạn cần chuẩn bị vài củ hành khô và một nhánh gừng.

Cách thực hiện: bạn cạo sạch gừng và rửa sạch. con hành khô thì bóc vỏ. Sau đó bạn đem hành khô trên và gừng đi giã nhuyễn với nhau. Sau đó bạn chắt lấy nước rồi nhỏ mũi, mỗi ngày bạn nhỏ từ 3 đến 5 lần làm liên tục trong 2 tuần là bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh viêm xoang dị ứng thời tiết sẽ thuyên giảm đáng kể.

Chữa viêm xoang dị ứng thời tiết hiệu quả bằng những mẹo đơn giản 

Hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết với hành khô và gừng

Hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết với lạc rang

Chuẩn bị: bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp sắt đã được khoét một lỗ nhỏ ở phía trên nắp để hơi có thoát ra và cùng với vài hạt lạc.

Cách thực hiện: để hộp sắt ở trên lên bếp bật lửa vừa để đun, cho vào đó vài hạt lạc. Một lúc sau có không khí bốc lên từ phía lỗ nhỏ đó thì bạn hãy xông mũi, mỗi ngày bạn thực hiện 1 lần, thời gian thì tùy bạn. Sau khoảng 2 đến 4 tuần là các triệu chứng của bệnh viêm xoang dị ứng thời tiết của bạn sẽ thuyên giảm đáng kể.

Chữa viêm xoang dị ứng thời tiết hiệu quả bằng những mẹo đơn giản 

Hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết với lạc rang

Hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết bằng tinh dầu bạch đàn

Chuẩn bị: để thực hiện cách này bạn cần tinh dầu bạch đàn, khăn trùm đầu và 1 bát nước nóng.

Cách thực hiện: bạn nhỏ vài giọt tinh dầu bạch đàn vào bên trong bát nước nóng đã chuẩn bị sẵn, sau đó lấy khăn trùm lên đầu rồi áp mũi vào cách bát nước nóng khoảng 15 cm để xông hơi. Bạn chỉ cần thực hiện cách này khoảng 3 lần trong vòng 1 tuần là nó có tác dụng giảm chất nhầy trong mũi và khiến mũi trở nên thông thoáng hơn, hỗ trợ và hỗ trợ điều trị viêm xoang dị ứng thời tiết rất tốt.

Hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết bằng hỗn hợp tỏi với mật ong

Chuẩn bị: bạn cần chuẩn bị một chút tỏi tươi và một bình nhỏ mật ong nguyên chất.

Cách thực hiện: bóc vỏ của tỏi rồi đem đi giã nhuyễn, sau đó đem đi trộn với mật ong nguyên chất với tỉ lệ bằng nhau. Bạn lấy bông thấm hỗn hợp trên đặt vào trong mũi hoặc cũng có thể ngậm trực tiếp hỗn hợp trên 2 lần mỗi ngày vì nó có khả băng diệt khuẩn khoang mũi họng rất tốt. Vì trong thành phần của tỏi và mật ong đều chứa chống viêm rất mạnh nên nó được dùng để hỗ trợ chữa viêm xoang thời tiết rất tốt.

Chữa viêm xoang dị ứng thời tiết hiệu quả bằng những mẹo đơn giản

hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết bằng hỗn hợp tỏi với mật ong

Trên là bài viết chia sẻ một số mẹo rất đơn giản và dễ làm hỗ trợ chữa viêm xoang dị ứng thời tiết. Các bạn nên chú ý hỗ trợ chữa trị dứt điểm bệnh chớ để bệnh chuyển sang dạng mãn tính rất khó chữa .

Nhưng đối với một số bạn công việc khá là bận rộn không có thời gian thực hiện cách xông mũi hỗ trợ trị viêm xoang trên nhưng lại không muốn sử dụng thuốc tây vì lo tác dụng phụ cũng như hiện tượng nhờn thuốc.

Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường