Đau bụng kinh nguyệt là gì?

Đau bụng kinh nguyệt có lẽ không còn xa lạ với các chị em bước vào tuổi dậy thì cho đến khi hết kinh nguyệt. Đau bụng kinh nguyệt là gì? Bệnh có những nguy hiểm gì không? có cách nào giúp giảm đau bụng kinh nguyệt hay không?

Hàng loạt những câu hỏi liên quan đến vấn để đau bụng kinh nguyệt, dưới đây các chuyên gia sản khoa của phòng khám Phúc Minh Đường sẽ giải đáp cho các bạn về vấn để đau bụng kinh nguyệt thông qua bài viết sau.

Đau bụng kinh nguyệt như thể nào?  

Đau bụng kinh nguyệt là tình trạng các chị em phụ nữ thường có cảm giác đau vùng bụng dưới trước những ngày nguyệt san của mình. Tình trạng đau bụng kinh thường phụ thuộc vào cơ địa từng người, có người chỉ đau vài tiếng trước khi hành kinh nhưng có người có thể đau vài ngày.

Thường đau bụng kinh sẽ có biểu hiện đau âm ỉ khắp vùng bụng dưới, rất khó chịu,có thể khiến người bệnh đau lan ra cả vùng lưng. Những người dưới 25 tuổi hay các chị em chưa sinh đẻ sẽ thấy tình trạng đau bụng kinh dữ dội hơn. Những người có gia đình hoặc sinh con thường các cơn đau sẽ nhẹ hơn.

Hiện tượng đau bụng kinh

Đau bụng kinh là một biểu hiện rất bình thường nhưng nếu như tình trạng đau dữ dội thì người bệnh cần hết sức lưu ý. Với những người bệnh đau bụng kinh còn thấy có các  dấu hiệu như kèm theo đau đầu, tiêu chảy, sốt cao, chân tay bủn rủn, đầy hơi buồn nôn..

Phân loại đau bụng kinh nguyệt

Với chứng đau bụng kinh nguyệt thường sẽ được chia ra làm 2 loại là đau bụng kinh nguyệt nguyên phát và thứ phát.

Đau bụng kinh nguyệt nguyên phát

Đây là tình trạng cơ quan sinh dục của chị em không bị ảnh hưởng gì mà vẫn xuất hiện tình trạng đau bụng. Các chị em chưa sinh con, còn trẻ thường gặp phải tình trạng bệnh này.

Đau bụng kinh nguyệt thứ phát

Tình trạng đau bụng kinh này thường do bộ phận sinh dục của phụ nữ bị ảnh hưởng, tác động. Đây chính là hậu quả của những bệnh như viêm tử cung, buồng trứng và các cơ quan sinh dục khác bị ảnh hưởng…

Đau bụng kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Các chuyên gia của phòng khám Phúc Minh Đường cho rằng đau bụng kinh nguyệt thường sẽ không gây ra những nguy hiểm gì đến với sức khỏe của người bệnh. Với những dấu hiệu đau bụng kinh nhẹ, không kèm theo các biểu hiện khác.

Xem thêm:

Cách điều trị, cách chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Triệu chứng viêm phần phụ bạn cần biết

Đau bụng kinh có nguy hiểm không

Tuy nhiên, khi người bệnh thấy xuất hiện các dấu hiệu như đau dữ dội, mặt mày tái, sốt cao kèm theo nôn mửa kéo dài. Đây có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác, người bệnh nên đến các cơ sở y tế và phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra sớm nhất.

Kết luận

Đau bụng kinh nguyệt thường xảy ra với cơ địa từng người, đây là hiện tượng rất bình thường nếu như xuất hiện trong chu kì kinh của bạn và không gây ra tình trạng quá đau đớn. Nếu có các dấu hiệu khác kèm theo thì bạn nên hết sức lưu ý tránh để tránh những hậu quả nghiêm trọng của bệnh.

Hy vọng, với những chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đưa ra đã giúp bạn có thêm được các kiến thức về đau bụng kinh rõ ràng nhất. Để nhận được tư vấn các vấn để về sản phụ khoa các bạn hãy để lại thông tin cá nhân hoạc có thể liên hệ qua số Hotline: (04) 2268 0999 để nhận được sự tư vấn 24/7.

Chúc các bạn có sức khỏe tốt!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường